cover-news

Cơ hội nào cho các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc có mặt tại Los Angeles Major?

18/02/2020 11:47
GameTV
Dota 2 Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ rất lớn không thể tham dự ESL One Los Angeles bởi những tác động tiêu cực đến từ virus Corona. Ngay cả khi vòng loại khu vực đã được hoàn thành cách đây ít giờ đồng hồ thì giờ đây, các đội tuyển Dota 2 của đất nước tỉ dân này lại phải bước vào một cuộc chạy đua với thời gian để có thể đạt đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ trước khi Los Angeles Major khởi tranh vào tháng 3 tới.

Cả thế giới đang trở nên đảo điên với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang hoành hành khắp nơi khiến rất nhiều người dân cảm thấy lo lắng. Nguồn gốc của dịch bệnh được cho là đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và rất nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân của mình không nên đến Trung Quốc vào thời điểm này và những người đến từ Trung Quốc cũng có thể sẽ bị "cấm cửa" đến các đất nước khác, trong số đó có thể kể đến Mỹ. Cụ thể, hầu hết các đại sứ quán tại đất nước này đều đã đóng cửa, trong số đó có cả đại sứ quán Ukraine.

Đây có thể nói là một thông tin không mấy làm vui vẻ đối với những game thủ Dota 2 Trung Quốc khi giải đấu Minor tiếp theo của họ sẽ được tổ chức tại Kiev, Ukraine và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra cho tới tuần sau thì nhiều khả năng Kiev Minor năm nay sẽ vắng bóng đại diện đến từ xứ sở tỉ dân này. Còn với các team vượt qua vòng loại Los Angeles Major, họ vẫn còn quyền quyết định số phận của mình bởi đại sứ quan Mỹ tại Trung Quốc vẫn đang hoạt động, nhưng chặng đường của họ trong khoảng thời gian tới sẽ vô cùng gian nan và vất vả. V1lat - một nhân vật khá có tiếng trong cộng đồng Dota 2 thế giới, đã đưa ra những kịch bản cụ thể để giúp cho những đội tuyển Dota 2 Trung Quốc có thể góp mặt tại giải đấu ESL One Los Angeles sắp tới. Điều kiện để các công dân của Trung Hoa Đại Lục nhập cảnh vào Hoa Kỳ ở thời điểm hiện tại, đó là họ phải trải qua 14 ngày sinh sống tại những đất nước khác để đảm bảo cho sức khỏe cũng như không để cho những người có ủ bệnh lây lan dịch Corona sang lãnh thổ Bắc Mỹ. 


Cơ hội có mặt tại ESL One Los Angeles là vẫn còn với những người Trung Quốc

Tuy nhiên, điều này lại phát sinh ra thêm một vấn đề nữa đó là ở thời điểm bấy giờ, hầu hết các đại sứ quán ở Trung Quốc đều đã đóng cửa nên cơ hội để xin Visa sẽ gần như bằng không. Vì vậy, nếu muốn thực hiện theo phương án trên thì các game thủ Dota 2 sẽ phải tìm đến những nơi cho phép công dân Trung Quốc nhập cảnh mà không cần thông qua Visa, sau đó ở tại đất nước đó "ăn chơi nhảy múa" trong vòng 14 ngày thì đến khi đó, họ mới có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ vào tháng tới để tham dự ESL One Los Angeles. Nên nhớ là họ vẫn cần phải có Visa để tới Mỹ và thời gian cũng đang không hề ủng hộ cho các chàng trai Trung Quốc. Chỉ còn chưa đầy một tháng Los Angeles Major sẽ chính thức khởi tranh, và từ giờ cho đến ngày 15 tháng 3 tới, các đội tuyển Dota 2 sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu không muốn bỏ lỡ giải đấu này.


Một cuộc chạy đua với thời gian của các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc

>>> Những điều rút ra được về meta hiện tại sau vòng loại ESL One Los Angeles

>>> 3 "hung thần" được các Gosu đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản 7.24

>>> 3 Hotboy "chọn mặt gửi vàng" của các gosu Dota 2 trong phiên bản 7.24

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Găm giáo đối thủ cực đã với lối chơi Kalista “dát vàng”

27/07/2023 10:06

ĐTCL mùa 9: Ngược dòng meta với đội hình Sett Đại Ca gập bụng và đấm bay cả thế giới

26/07/2023 09:58

Không Faker, tỷ lệ người xem LCK ở Trung Quốc sụt giảm tới gần 50%

17/07/2023 10:20

Hai vị tướng đi rừng được yêu thích nhất trong LMHT chuẩn bị được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.13

22/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Đi tìm những đội hình được các Thách Đấu sử dụng tại vòng loại khu vực Việt Nam

25/07/2023 10:19

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình hứa hẹn khuấy đảo meta 13.14

17/07/2023 10:34

ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng đội hình Garen "chong chóng tre" cực dễ chơi

12/06/2023 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif