
"Team Secret đã phải làm việc vô cùng nghiêm túc để cải thiện nhiều điều, đặc biệt là trong khoảng thời gian sau khi tôi vừa mới gia nhập. Đó là giai đoạn cực kỳ khó khăn. Rồi theo thời gian, cụ thể hơn là sau khi phải nhận thất bại đau điếng trước Entity, chúng tôi mới bắt đầu nhận ra đâu là lối chơi tốt nhất dành cho cả đội. Sớm thôi, chúng tôi sẽ rời Bootcamp và tôi nghĩ rằng Secret đã sẵn sàng để comeback ở 2 lượt trận cuối"
Đó là chia sẻ đến từ Crystallis sau chiến thắng của Team Secret trước Liquid cách đây không lâu. Theo Carry người Hà Lan, Secret đang ngày một trở nên tốt hơn sau từng thất bại và họ hoàn toàn tự tin có thể giành chiến thắng ở 2 trận đấu cuối cùng để tạo ra một hành trình comeback ngoạn mục.

Dù tự tin là vậy, nhưng Crystallis cũng không hề nói rằng bản thân các thành viên Secret đã cảm thấy thất vọng thế nào mỗi khi phải nhận một trận thua. Nhưng sau cùng, họ đã cùng nhau trải lòng để cùng nhau cải thiện và tiếp bước trên phần còn lại của DPC Mùa 3:
"Tất nhiên là chúng tôi không thể hài lòng với kết quả hiện tại. Sau khi để thua Entity, chúng tôi đã có cuộc thảo luận với nhau. Tại đây, mọi người đều đã chia sẻ hết nỗi lòng của mình, những cảm xúc mà họ vẫn đang dồn nén và mọi việc cứ thế trở nên tốt hơn."
Nói về yếu tố đã dẫn đến chiến thắng trước Liquid, Crystallis cho rằng Secret không thật sự làm điều gì đặc biệt để khắc chế chiến thuật của Liquid. Điều bất thường duy nhất có lẽ là việc Crystallis tham gia nhiều hơn vào khâu Drafting cùng Puppey và Heen:
"Đúng vậy, tôi có tham gia Drafting cùng Heen và Puppey và tôi thực sự rất thích điều này. Hồi ở Entity, tôi không được can dự vào việc Drafting nhiều cho lắm nên là bây giờ, tôi muốn được tham gia vào khâu này nhiều hơn. Ở Entity, Coach với Fishman lo hết rồi. Trước khi rời team thì tôi có được nhúng mũi vào tí nhưng không đáng kể."

Khi được hỏi về cảm xúc và tâm lý khi thi đấu, Crystallis chia sẻ rằng cả đội đều không hề bị ảnh hưởng bởi những thất bại trong quá khứ. Tất cả những gì mà các thành viên Secret muốn lúc này là thi đấu hết mình và giành chiến thắng:
"Có thể nói rằng tâm trạng của cả đội trước khi bắt đầu thi đấu cũng không khác gì nhiều so với sau khi trận đấu kết thúc. Chúng tôi nhập cuộc với khao khát chiến thắng. Không một ai bị ảnh hưởng tâm lý bởi những thất bại trước đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng hết mình để giành chiến thắng mà thôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhận ra lối chơi phù hợp với toàn đội. Có lẽ từ bây giờ, mọi thứ sẽ chỉ có tốt và tốt hơn mà thôi."

Bài viết liên quan
Paris sẽ là thành phố đầu tiên ngoài Riyadh đăng cai Esports World Cup, mở ra định hướng tổ chức luân phiên toàn cầu cho giải đấu.
Trong trận Chung kết Nhánh thắng Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Hè, hai đội tuyển mạnh nhất hiện tại là GAM và Vikings đã có cuộc đối đầu nảy lửa và cái kết GAM chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.
Với sự thay đổi lớn khi sáp nhập vào khu vực APAC trong mùa giải 2025, liệu các đại diện VCS có thể làm nên kỳ tích?
Không phải T1 - GEN, mà những cuộc thư hùng giữa T1 và HLE mới là "Siêu kinh điển" của LCK và làng LMHT nói chung thời gian gần đây.
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đọc nhiều