cover-news

Đánh giá những thể loại player mà bạn thường gặp khi thi đấu Dota 2

01/12/2020 20:28
DuoLane
Số lượng người chơi DotA 2 hiện tại có thể lên đến hàng triệu, nhưng chắc hẳn anh em đều sẽ gặp qua một số “thể loại” đồng đội hoặc kẻ địch có tính chất và hành vi khá là giống nhau.

Người bình thường

Đây là các player dạng bình thường nhất trong số những người bình thường. Kỹ năng của họ có thể cao hoặc không cao, nhưng họ luôn cố gắng hết sức. Những player dạng này không thường xuyên chat, ít có thái độ toxic. Nói chung là họ coi DotA 2 là một trò chơi giải trí đích thực và tận hưởng nó một cách tuyệt nhất có thể.

Chấm điểm: 9/10 - có thể bạn sẽ không win game với Người bình thường nhưng chắc chắn họ là những người dễ mến.


“Anh chúng ta” có lẽ là ví dụ điển hình nhất.

Kẻ mất tích

Họ là ai? Họ ở đâu? Họ muốn gì? Họ đang tính làm gì? Chẳng ai có thể biết được trừ khi là truyền nhân của Professor X. Những player này không bao giờ giao tiếp với team, không thấy hiện tên trên chat, biến mất một cách thần kì trong khi đánh nhau hoặc đồng đội cần giúp đỡ.

Chấm điểm: 4/10 - có thể và nên tự cải thiện hơn.


Cảm giác như đánh 4v5 ấy

Kẻ ảo tưởng

Một trong số trường hợp hơi ít gặp. Còn gọi là “Kẻ khoác lác” hoặc “Kẻ ba hoa”. Đúng như tên gọi thì các player này thường có thiên hướng thể hiện kỹ năng, khoe khoang trình độ của mình bất chấp đang thắng hoặc thua. Những mẫu câu thường thấy ở những Kẻ ảo tưởng là: “gg so ez”, “tao thắng dễ chẳng qua tao không thích thôi”. “tao troll nên tụi mày mới thắng thôi”,... hoặc thông qua Chat Wheel. Nói chung thì nó cũng giống tình trạng khoe thông thạo bên Liên Minh vậy.

Chấm điểm: 2/10 - một dạng toxic cực kì đáng ghét.


Cơ mà mấy ông team OG thì khác nhé.

Người bạn tốt

Khá giống với Người bình thường, Người bạn tốt có tư duy rất tích cực về DotA 2 trong mọi trường hợp, trong mọi diễn biến của trận đấu. Họ luôn bắt đầu game với lời chào “good luck have fun everyone” hoặc đơn giản hơn là “glhf”. Họ sẽ xin lỗi bạn nếu họ mắc lỗi, mà an ủi động viên bạn đúng nghĩa khi bạn là người mắc sai lầm. Nếu Người bạn tốt là một player giỏi, họ sẽ giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn nữa.

Chấm điểm: 10/10 - quá rõ ràng phải không? Chắc chắn là ai cũng muốn có một Người bạn tốt cùng team với mình.


Chơi game với những người bạn luôn là một trải nghiệm đáng quý.

Người im lặng

Giống như các ẩn sĩ trong phim Trung Quốc, những Người im lặng thường hiểu rõ mình đang làm gì nhất, là người gánh team hoặc đơn giản là người có hiểu biết cũng như có tâm lý tốt nhất, do đó họ luôn làm tròn nhiệm vụ của mình và không thấy nhu cầu cần giải thích với đồng đội.

Chấm điểm: 6/10 - DotA 2 vẫn là game đồng đội, và tất nhiên giao tiếp với đồng đội là một điều kiện quan trọng để tiến tới chiến thắng.


Những người im lặng cũng là những người tập trung vào game đấu nhất.

Kẻ ồn ào

Tiêu đề nói lên tất cả. Những tên này thường để bật Voice Chat, chỉnh âm lượng to nhất có thể để mọi người có thể nghe đến từng hơi thở của chúng, ngoài ra mỗi khi ăn được mạng hay thắng combat những Kẻ ồn ào sẽ hét toáng vào mic, còn nếu bị chết hoặc thua họ sẽ liên tục xổ ra một tràng ngôn ngữ cấp độ vũ trụ mà bạn chẳng thể đủ thông minh để hiểu được. Một dạng khác của Kẻ ồn ào là “Gã DJ” - những người thích bật cả nhạc max âm lượng chung với Voice Chat bất chấp gu âm nhạc dở tệ. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì cũng xin chia buồn trước với hai lỗ tai của bạn.

Chấm điểm: 5/10 - thực sự gặp những thành phần này rất khó chịu, nhưng bạn vẫn có thể mute họ.


Hét vào tai người ta làm gì không biết...

Đám chửi bới, khóc lóc, cáu bẳn,...

Đam mê DotA 2 nhưng chưa có nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của game do thường xuyên ngủ gật hoặc trốn tiết Giáo Dục Công Dân. Dễ nổi nóng khi có chuyện nhỏ nhất không xảy ra như ý muốn. Sẵn sàng spam cả ping cũng như đưa ra những ngôn từ “hoa mỹ” nhất để miêu tả mẹ bạn đến kín cả màn hình.

Chấm điểm: 10/10 - họ được quyền làm mọi việc với thứ mình yêu quý, hơn nữa bạn có thể mute họ và dự đoán ý nghĩa của từng cái ping, cũng vui lắm đó!


Hình ảnh đại diện cho lớp người chơi nói trên.

Còn bạn, bạn đã gặp thêm những “thể loại” player nào nữa?

>>> Sức mạnh của những Hero DotA 17 năm trước "lố bịch" đến mức nào? (Phần 3)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif