cover-news

Đội game DOTA 2 Hàn Quốc tiêu 13.000 USD để tăng tốc độ mạng khi đánh giải

29/05/2015 15:48
Nana
Lo sợ chất lượng mạng tại quê nhà không được tốt, hai đội game này đã bắt máy bay sang Singapore vài ngày để được thi đấu ở nơi có đường truyền đảm bảo nhất.

Lo sợ chất lượng mạng tại quê nhà không được tốt, hai đội game này đã bắt máy bay sang Singapore vài ngày để được thi đấu ở nơi có đường truyền đảm bảo nhất.

11 thành viên đến từ MVP.Hot6ix và MVP.Phoenix đã chạm chân xuống sân bay Changi, Singapore vào khoảng 2:30 chiều hôm 27/5 vừa qua. Tuy nhiên, 2 đội game Hàn Quốc sang đây không phải là du lịch hay tham gia một giải onLAN nào cả mà là để tham dự vòng loại The International, giải đấu DOTA 2 lớn nhất hành tinh sắp diễn ra. Vòng loại này diễn ra trực tuyến và Singapore tất nhiên không phải là địa điểm thi đấu.

\"\"

Game thủ Hàn quả nhiên nhận được sự đầu tư vô cùng lớn.

Mục đích chính của chuyến đi kéo dài vài ngày này là được thi đấu trong một môi trường có điều kiện hoàn hảo, với độ trễ do lag dưới 100 mili giây (100ms), tức 1/10 giây. Độ trễ (ping) trên máy chủ SEA ở Singapore là 30-60ms, ở Hàn Quốc là 160ms trở lên. Và cái giá phải trả cho việc này, được hé lộ ra hơn 13.000 USD (gần 300 triệu đồng).

Hai đội game này đã lựa chọn Singapore bởi theo họ, đây là nơi có đường truyền mạng tốt nhất. Và đó là tiền đề đảm bảo cho các game thủ có được phong độ thi đấu tốt nhất, đúng với khả năng.

\"\"

Kết quả hiện tại ở vòng loại khu vực Đông Nam Á.

Kết quả hiện tại cũng tạm coi là khả quan khi sau loạt trận đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, MVP.Phoenix đang dẫn đầu bảng B với 3 điểm, còn MVP.Hot6ix mới chỉ có 1 điểm sau trận hòa đầu tiên.

Hàn Quốc là khu vực mới được Valve mở server riêng, do đó việc được xếp ngang hàng với các đội game ở khu vực Đông Nam Á là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên việc bỏ nhiều tiền đến như vậy để sang thi đấu giải ở khu vực này, cũng được xem là một hành động khá "chịu chơi" từ phía người Hàn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 thất bại trước đội hạng 9 LCK mà không có bất cứ điểm hạ gục nào

19/07/2024 15:59

KT thắng ngược T1 trong cuộc đại chiến viễn thông tại LCK Mùa Hè 2024 ngay trên sân nhà của đối thủ

30/06/2024 11:00

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Killerqueen chính thức gia nhập đội tuyển Vikings Esports

12/07/2024 10:00

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03
Xem thêm