
Lo sợ chất lượng mạng tại quê nhà không được tốt, hai đội game này đã bắt máy bay sang Singapore vài ngày để được thi đấu ở nơi có đường truyền đảm bảo nhất.
11 thành viên đến từ MVP.Hot6ix và MVP.Phoenix đã chạm chân xuống sân bay Changi, Singapore vào khoảng 2:30 chiều hôm 27/5 vừa qua. Tuy nhiên, 2 đội game Hàn Quốc sang đây không phải là du lịch hay tham gia một giải onLAN nào cả mà là để tham dự vòng loại The International, giải đấu DOTA 2 lớn nhất hành tinh sắp diễn ra. Vòng loại này diễn ra trực tuyến và Singapore tất nhiên không phải là địa điểm thi đấu.

Game thủ Hàn quả nhiên nhận được sự đầu tư vô cùng lớn.
Mục đích chính của chuyến đi kéo dài vài ngày này là được thi đấu trong một môi trường có điều kiện hoàn hảo, với độ trễ do lag dưới 100 mili giây (100ms), tức 1/10 giây. Độ trễ (ping) trên máy chủ SEA ở Singapore là 30-60ms, ở Hàn Quốc là 160ms trở lên. Và cái giá phải trả cho việc này, được hé lộ ra hơn 13.000 USD (gần 300 triệu đồng).
Hai đội game này đã lựa chọn Singapore bởi theo họ, đây là nơi có đường truyền mạng tốt nhất. Và đó là tiền đề đảm bảo cho các game thủ có được phong độ thi đấu tốt nhất, đúng với khả năng.

Kết quả hiện tại ở vòng loại khu vực Đông Nam Á.
Kết quả hiện tại cũng tạm coi là khả quan khi sau loạt trận đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, MVP.Phoenix đang dẫn đầu bảng B với 3 điểm, còn MVP.Hot6ix mới chỉ có 1 điểm sau trận hòa đầu tiên.
Hàn Quốc là khu vực mới được Valve mở server riêng, do đó việc được xếp ngang hàng với các đội game ở khu vực Đông Nam Á là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên việc bỏ nhiều tiền đến như vậy để sang thi đấu giải ở khu vực này, cũng được xem là một hành động khá "chịu chơi" từ phía người Hàn.
Bài viết liên quan
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
MSI 2025 được tổ chức tại Pacific Coliseum, Vancouver, Canada sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến 13/07.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Riot Games xác nhận MSI 2024 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đồng thời hé lộ những đổi mới về giải đấu LMHT lớn nhất của mùa giải 2024.
Thực tập sinh trẻ tuổi của DRX – LazyFeel đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "ngạo nghễ" khi cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 65% tỉ lệ thắng.
Đọc nhiều