cover-news

[DOTA 2] Bundle Sale đã đưa quỹ giải thưởng của The International 2019 cán mốc 21 triệu đô la Mĩ

27/06/2019 15:37
Andy
The International là giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh và sở hữu cơ chế giúp những người yêu mến Dota 2 góp một phần công sức của họ vào tổng giải thưởng của giải đấu này thông qua những vật phẩm liên quan đến The International. Và sau một tháng bắt đầu sự kiện, đến nay, tổng tiền thưởng của giải đấu đã chạm mức 21 triệu đô la Mĩ.

The International là giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh và sở hữu cơ chế giúp những người yêu mến Dota 2 góp một phần công sức của họ vào tổng giải thưởng của giải đấu này thông qua những vật phẩm liên quan đến The International. Và sau một tháng bắt đầu sự kiện, đến nay, tổng tiền thưởng của giải đấu đã chạm mức 21 triệu đô la Mĩ.

Như một thói quen hàng năm, cứ vào thời điểm này, những người chơi Dota 2 sẽ chung tay quyên góp tiền cho tổng giải thưởng của The International bằng cách mua Battle Pass và những sản phẩm liên quan đến The International. Mỗi một sản phẩm được mua, người chơi sẽ góp 25% tổng giá trị của sản phẩm mà mình đã mua vào quỹ giải thưởng.


Mùa hè thi cử nên phải mua sách về đọc để bổ sung kiến thức

Battle Pass có tên gọi đầu tiên là The International Compendium và ra mắt lần đầu tiên tại The International 3. Thời điểm này, để giúp người chơi có nhiều tương tác hơn với giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh, Valve đã tung ra một sản phẩm giống như một cuốn sách, trong đó có những thông tin liên quan đến những giải The International trước đó, những thông tin liên quan đến các đội và các tuyển thủ sẽ tham gia kì TI lần này và cả những nhiệm vụ, chế độ chơi rất thú vị với những phần quà hấp dẫn dành cho những người sở hữu Compendium.


Hình ảnh về cuốn Compendium đầu tiên xuất hiện trong Dota 2

Sau thành công rực rỡ của Compendium tại The International 3, đến nay sản phẩm này đã trở thành truyền thống của The International. Đây là cách làm rất thông minh của Dota 2 khi những người chơi Dota 2 mỗi năm lại muốn phá kỉ lục của tổng giải thưởng mà họ đã tạo ra. Vậy là, năm này qua năm khác, các kỉ lục chỉ có thể tồn tại trong 1 năm và năm sau đó đã bị cộng đồng Dota 2 phá vỡ. Đến nay, kỉ lục của tổng quỹ giải thưởng là hơn 25 triệu đô la vào The International 2018.


Kỉ lục do chúng ta tạo ra mỗi năm và cũng do chúng ta phá đi sau 1 năm

Chỉ sau 1 tháng ra mắt cộng đồng Dota 2, Battle Pass đã thu về hơn 16 triệu đô la cho tổng giải thưởng The International 2019. Nếu trừ đi 1 triệu rưỡi đô la của Valve và nhân thêm 4 lần thì tổng lượng tiền mà người chơi đã sử dụng để mua Battle Pass là 54 triệu đô la …. Con số khổng lồ này chứng minh cho chúng ta thấy cộng đồng Dota 2 thế giới to lớn và mạnh mẽ đến thế nào.


Tình hình hiến máu của cộng đồng Dota 2 trong năm nay đang rất sôi động

Sức hút của Battle Pass cũng đã giảm đi đáng kể so với ngày đầu tiên ra mắt. Và đây là lúc để những quân bài chiến lược của Valve được tung ra. Quân bài đầu tiên mang tên Collector Cache, được ra mắt vào sinh nhật 31 ngày của Battle Pass TI9 đã giúp tổng giải thưởng của giải đấu danh giá nhất hành tinh này tăng vọt thêm hơn 1 triệu đô la Mĩ chỉ trong 1 ngày ra mắt và tăng 3 triệu đô la Mĩ sau 20 ngày Collector Cache xuất hiện. 


Vũ khí chiến lược thứ 2 đã giúp tổng giải thưởng lên đến con số 19 triệu đô la

Nhận thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm của quỹ giải thưởng trong thời gian gần đây, Valve đã tung ra con bài tẩy thứ 2 - cũng có thể nói là con bài mạnh nhất của mình mang tên Bundle Sale. Chỉ sau 12 giờ ra mắt, số tiền mà các game thủ đã hiến cho Gaben đã lên tới 2 triệu Đô la Mĩ, giúp tổng giải thưởng của TI9 đã đạt ngưỡng 21 triệu đô la Mĩ. Nếu so sánh với thời điểm năm ngoái, chúng ta phải mất đến 75 ngày để đạt được cột mốc này trong khi năm nay chúng ta chỉ cần có 50 ngày ...


Bundle Sale mới ra mắt được nửa ngày đã giúp quỹ giải thưởng tăng vùn vụt

Còn 2 tháng nữa The International 2019 và chúng ta còn cách kỉ lục cũ mà chúng ta tạo ra trong năm ngoái là 4 triệu đô la. Có thể nói tới 90% cộng đồng game thủ Dota 2 sẽ phá kỉ lục do chính họ tạo ra năm ngoái và có thể chạm cột mốc 30 triệu đô la Mĩ trong bối cảnh Valve vẫn còn giữ rất nhiều quân bài trong tay như Immortal Treasure 2, 3, Tiny Prestige Item, Morokai hay Invoker Persona. 


Persona Invoker có lẽ sẽ hút máu một lượng máu khổng lồ từ ví người chơi

Hãy cùng chờ đợi và tiếp tục theo dõi GameTV để cập nhật các thông tin nhanh nhất các bạn nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Chovy tự tin là người chơi Lucian Đường Giữa hay nhất

28/06/2024 17:30

GEN bị lộ bài tại EWC 2024 nhưng vẫn đại thắng tại LCK - Cơ hội giành Grand Slam vẫn còn

17/07/2024 09:00

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif