cover-news

[DOTA 2] Sébastien Debs - Người cận vệ trung thành của OG

27/08/2019 17:24
Andy
7ckngMad hay sau này là Ceb là một trong những pro player có thể nói là "dễ ghét" nhất trong giới Dota 2. Nói thẳng ra thì sự nghiệp làm player của Sebastien có thể nói là trồi sụt thất thường. Thi đấu mãi không khá lên được bao nhiêu,  anh chàng này đã có lúc làm host, rồi phân tích viên cho vài giải đấu và đảm nhiệm vị trí coach. Và có lẽ thời điểm mà anh đạt được nhiều thành công nhất đó là khi đầu quân cho OG.

7ckngMad hay sau này là Ceb là một trong những pro player có thể nói là "dễ ghét" nhất trong giới Dota 2. Nói thẳng ra thì sự nghiệp làm player của Sebastien có thể nói là trồi sụt thất thường. Thi đấu mãi không khá lên được bao nhiêu,  anh chàng này đã có lúc làm host, rồi phân tích viên cho vài giải đấu và đảm nhiệm vị trí coach. Và có lẽ thời điểm mà anh đạt được nhiều thành công nhất đó là khi đầu quân cho OG.

Có thể nói sức mạnh trong khâu ban pick của OG đến phần nhiều từ Ceb. Và thành công của OG ở các kỳ Major cũng có công từ chàng trai người Pháp này. Nhưng rồi một ngày định mệnh đã đến, cái ngày mà có lẽ sau này Ceb sẽ không bao giờ quên được, ngày mà anh chàng này sẽ mãi khắc cốt ghi tâm. Đó là ngày Fly và S4 rời đi để rồi anh phải bất đắc dĩ trám chỗ vào vị trí offlaner còn thiếu của team.


Sự thay đổi đã tạo nên OG của ngày hôm nay bắt đầu từ ngày mà Fly và s4 ra đi

Trong thời khắc con thuyền OG đang tan nát thành từng mảnh và Notail đang chắp vá lại đội hình trong vô vọng thì Ceb đã không bỏ đi. Mặc khác anh chấp nhận bắt tay cùng với anh bạn người Đan Mạch của mình để xây dựng lại mọi thứ từ con số 0. Và trong nhiều lần phỏng vấn, Notail cũng đã bảo rằng Ceb là người anh tin tưởng tuyệt đối. Không tin tưởng sao được khi đó là người ở cạnh Notail vào sinh ra tử. Bạn bè ở lại trong cảnh hoạn nạn ắt là bạn bè tốt.


Ở thời điểm khó khăn nhất, Ceb vẫn một lòng với OG

Nói đến Ceb tôi lại thấy thú vị hơn là ghét. Anh là kẻ đóng vai phản diện để cho OG thăng hoa. Nếu OG là một đội bóng và Ana hay Topson là những chủ công thăng hoa, thì Ceb như một hậu vệ, một cận vệ trung thành, người sẵn sàng làm những thứ "dơ bẩn" vì màu cờ sắc áo của đội tuyển mà anh khoác áo. Ramos đôi khi chơi bẩn nhưng nếu ai cũng muốn làm ngôi sao sáng chói như Ronaldo thì ai sẽ là những kẻ hầu cận trung thành. Để cho vở diễn được hoàn thành tốt đẹp thì những kẻ làm công tác hậu kỳ sau cánh gà cũng quan trọng không kém nhưng đáng tiếc không phải lúc nào họ cũng được công nhận một cách công tâm.


Game thủ người Pháp có thể được so sánh như Ramos của Dota 2

Thật ra những người như Ceb không đáng sợ như Fly. Thà bẩn với cả thế giới để trung thành với đồng đội, còn hơn là kẻ suốt ngày miệng rao giảng về tình bằng hữu và rồi ngoảnh mặt đi một cách không thể lạnh nhạt và phũ phàng hơn. Nếu so sánh Ceb với những offlaner hàng đầu khác thì có lẽ anh dễ bề thua thiệt. Nhưng nói về chuyện ban pick và vạch ra đường lối chiến thuật thì Ceb cũng không hề kém cạnh ai. Kẻ dám pick Invoker cho một pubstar chân ướt chân ráo trong chung kết tổng, và lại ở một trận quyết định thì Ceb hoặc là kẻ điên, hoặc là một người có niềm tin mãnh liệt vào đồng đội.


Một câu nói đầy lạnh lùng và quyết đoán đến từ player người Pháp

Ceb có run không, xin thưa là có. Nếu bảo không run ở cái thời khắc áp lực đó thì đó là một lời nói dối vĩ đại. Nhưng anh chấp nhận áp lực tất cả chỉ để cho mọi người được cảm thấy thoải mái để tiến lên. Kẻ hi sinh để cho đồng đội tỏa sáng như Ceb nén mọi cảm xúc vào trong. Hình ảnh của Axe trong game 4 thần kỳ của OG tại TI8 cũng chính là đại diện cho Ceb, một kẻ có phần thô cứng, xấu xí, cơ bắp và sẵn sàng "call" cà khịa đối phương, nhận chỉ trích của đám đông.


Khoảnh khắc định mệnh đã đưa OG đến với chiếc khiên Aegis vào năm 2018

Anh ta làm tất cả để giải tỏa áp lực cho những player trẻ tuổi như Ana hay Topson. Nếu Ana đã từng suýt khóc tại 2017 vì áp lực đi mid thì 2018 Ana đã trưởng thành hơn và cứng cáp hơn cũng bởi đã có Ceb làm chỗ dựa tinh thần. Nếu Notail là viên đá gốc tường tạo ra OG, Jerax là kiến trúc sư tài năng, Ana và Topson là những người làm công tác trang trí thì Ceb chính là một gã thợ xây. Tuy thô cứng, làm việc bẩn tay nhưng không có anh thì chưa chắc có OG của ngày hôm nay.


Kì tích của OG tại 2 kì TI gần nhất có một phần công sức lớn đến từ Ceb

Và với việc nâng được chiếc khiên Aegis lần thứ hai thì Ceb chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại. Anh là người cận vệ trung thành của OG, người mà đã không bỏ con thuyền đang đắm chìm nhưng trái lại anh tu sửa và biến nó thành một chiến hạm bất khả chiến bại. Nếu có một người mà Notail biết ơn nhất lúc này hẳn đó chính là Sebastien Debs.

Nguồn: K.D Page

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif