cover-news

Dota 2 Việt Nam gặp khó khăn ở trận chung kết nhánh thắng

08/12/2019 10:43
DuoLane
Game đấu đầu tiên giữa 2 đại diện của Việt Nam và Philippines trong khuôn khổ chung kết nhánh thắng bộ môn Dota 2 SEA Games 30 đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Đáng tiếc thay, người được hưởng niềm vui chiến thắng ở game 1 không phải là các tuyển thủ của chúng ta.

Sau chuỗi trận thăng hoa ở ngày thi đấu đầu tiên, Dota 2 Việt Nam đã phải gặp một đối thủ nặng ký thật sự, đó là đại diện của nước chủ nhà Philippines - team Adroit. Đây là đối thủ số một của các chàng trai 496 Gaming khi ở 4 lần gần nhất gặp nhau, chúng ta đã không một lần được hưởng chiến thắng và người hâm mộ ở nước nhà cũng lo sợ rằng các tuyển thủ cũng không vượt qua được bức tường tâm lý này.

Và những lo ngại này là hoàn toàn có cơ sở khi nhìn vào những gì mà đối thủ của chúng ta đã thể hiện ở game 1 của trận đấu chung kết nhánh thắng. Team Adroit một lần nữa thể hiện đẳng cấp của một đội tuyển Dota 2 đã từng tham dự những giải đấu cấp quốc tế. Họ thi đấu cực kì chắc chắn, vượt trội ở Early Game khiến cho các vận động viên Việt Nam đã gần như hoàn toàn bất lực ở giai đoạn này. Disruptor của Trịnh Văn Thọ hoàn toàn bị khắc chế trước sức mạnh của Razor, Ursa của Đạt cũng trở nên vô hại trước Doom và Lifestealer. 496 Gaming đã thua hoàn toàn ở cả 3 lane và tưởng như trận đấu sẽ nhanh chóng kết thúc với phần thắng thuộc về đội chủ nhà.

Nhưng một lần nữa, các tuyển thủ Việt Nam lại thể hiện một lối chơi lì lợm đến khó chịu, mặc dù khoảng cách mà đối thủ đã tạo ra không phải là nhỏ. Chúng ta tận dụng những pha Combat lớn, thời điểm mà những bộ skill diện rộng của chúng ta có rất nhiều đất diễn, và những tình huống như vậy đã giúp 496 Gaming dần dần xóa nhòa đi lợi thế của đội chủ nhà. 

Cho dù là vậy, đẳng cấp của một đội tuyển Dota 2 cấp quốc tế không cho phép team Adroit gục ngã tại đây. Họ liên tiếp tận dụng được những pha di chuyển sai lầm của những tuyển thủ chúng ta để có thể dần dần đập nát được các công trình quan trọng của 496 Gaming. Mega Creep dành cho đại diện của nước chủ nhà ở phút thứ 67 có thể coi là dấu chấm hết cho mọi hi vọng của Dota 2 Việt Nam. 

Quả nhiên các chàng trai của chúng ta trước sức mạnh của những siêu quái cùng với những Hero cứng cáp bên phía Adroit, và 496 Gaming đã phải chấp nhận chịu thất bại ở game đấu đầu tiên sau 76 phút thi đấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

ON Live Esports hợp tác cùng Funtap Games phân phối và phát sóng hệ thống Giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam

27/03/2025 12:06

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08
Xem thêm