cover-news

Dota 7.23 Wishlist: Bạn muốn gì ở bản Update "The Outlanders"?

04/11/2019 22:54
Tuan Duc
Theo như thông báo mới nhất từ Valve, thì đến cuối tháng 11 này chúng ta sẽ được “chạm tay” vào bản update “siêu to khổng lồ” The Outlanders. Chắc chắn rằng ngoài việc ra mắt 2 Hero mới, sẽ còn rất nhiều những thay đổi khác không kém phần hấp dẫn. Vậy chúng ta có thể mong chờ điều gì sẽ xuất hiện tại bản cập nhật mang tính lịch sử này?

Thay đổi về bản đồ?

Thêm nhiều bãi quái rừng để các thanh niên chơi Legion Commander, Wraith King hay Bloodseeker đi rừng farm cho sướng tay? Hay thêm nhiều đường đi lối lại, tạo tiền đề cho những pha “va chạm” đẫm máu, hay những tình huống đi gank “xuất quỷ nhập thần”? Hoặc là thêm ngõ ngách trong cây để hai team chơi “trốn tìm” với nhau cũng được. Nếu Icefrog muốn con dân học lại cách chơi Dota 2 thì đây chính là bước đầu tiên. Mỗi lần thay đổi địa hình là chúng ta sẽ phải mò lại từ đi đường nào tốn ít thời gian nhất, thời gian canh stack camp, cho đến những chi tiết nhỏ hơn như lối juke trong cây hoặc vị trí cắm mắt chẳng hạn.


Những màn combat kinh điển nhất Dota đều có dấu ấn đến từ cách chọn vi trí combat thuận lợi nhất.

Comic mới

Kể từ ngày Monkey King chính thức ra mắt, các Hero mới xuất hiện sau đó (Dark Willow, Pangolier, Grimstroke, Mars) đều không có một bộ comic nào xuất hiện kèm theo nữa. Các bộ comic trước đây ngoài việc tiết lộ mục đích tham gia trận chiến giữa hai Ancient của các Hero, còn hé lộ một chút về tiểu sử của họ cũng như mối quan hệ giữa các Hero khác. Cho dù Valve lười không ra comic thì chí ít cũng nên update voice lines của các Hero cho hợp Lore.


Liệu Void Spirit hay Snapfire sẽ có comic lý giải sự xuất hiện của hai người?

New Heroes - New Items?

Phiên bản 7.23 sẽ đón chào 2 vị tướng gia nhập đấu trường Dota 2: Snapfire và Void Spirit. Và cũng như mỗi lần xuất hiện tướng mới, cộng đồng luôn hi vọng vào sự xuất hiện của những món đồ mới để có nhiều lựa chọn hơn trong những hoàn cảnh thích hợp. Đã hai phiên bản trôi qua từ lúc những món Item mới nhất được giới thiệu, và cộng đồng thì vẫn có những ý tưởng riêng rất thú vị mà Icefrog có thể xem xét và cho vào game. Thôi nào, dù sao thì người ta cũng gọi là nghĩ ý tưởng “hộ” cho ông rồi đó Ếch Băng à.


Ra mắt Items mới, hay cho Items cũ comeback?

New Rune?

Nhìn qua thì có vẻ ai cũng đã “cạn” ý tưởng về một loại Rune mới hiệu quả mà không quá imba, nhưng chúng ta đang nói về Icefrog đó. Khả năng anh ta làm cả cộng đồng “choáng” không phải là không có, dù sao thì Ếch Băng cũng sẽ không thêm Rune mới vào trong bãi quái rừng rồi bắt người chơi dọn quái mới ăn được Rune như Liên Minh Huyền Thoại đâu? Phải không?


Rune mới cũng đồng nghĩa với một gam màu mới cho TI

Nâng cấp, cải thiện chế độ chơi Bot

Có những hôm mà cá mập cắn đứt dây mạng, và bạn phải tìm đến chế độ đánh Bot mặc định của Valve thay vì Bot được cộng đồng lập trình cực công phu trên Workshop. Sau đó thì một là bạn hành Bot như Divine hành Herald, hai là bị Bot hành như OpenAI hành Dendi. Bạn buồn chán khi Bot team địch toàn tự lao đầu vào cho bạn combo ăn mạng? Bạn khó chịu bởi lũ Bot team địch luôn xuất hiện để “rape ngược” bạn khi bạn cố đi gank, rồi stick 5 người đẩy trụ trong khi lũ Bot đồng minh lật đật TP ra def từng thằng một để rồi chết cả lũ? Bot mặc định của Dota 2 chắc chắn sẽ thua Bot của Dota 1 vì những lập trình quá đỗi đơn điệu và sơ sài như thế. Và xét đến việc chế độ chơi với Bot sẽ là cần thiết cho các Newbie, có lẽ việc nâng cấp và cải thiện hệ thống AI sẽ có thể được cân nhắc trong tương lai gần, hoặc có thể xuất hiện luôn trong bản update sắp tới!


Hình ảnh Bot đồng minh một mình nhảy vào team địch rồi chết tươi có lẽ không còn xa lạ với những ai hay đánh chế độ Bot

Lời kết

Còn bạn, bạn mong muốn “The Outlanders” sẽ mang đến những gì cho Dota 2?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif