cover-news

Drama Dota 2: Caster Trent "TrentPax" MacKenzie chỉ trích AdmiralBulldog cổ súy hành vi toxic

11/12/2019 09:50
Trung
Có thể nói quãng thời gian vừa qua đối với cộng đồng DotA 2 là bình lặng và yên ả khi ai cũng hoàn toàn tập trung 100% vào các giải đấu chuyên nghiệp và bản update 7.23. Tuy nhiên, bản chất của drama vẫn luôn là sự bất ngờ, và mới đây lại một lần nữa nhà vô địch TI3 kiêm streamer nổi tiếng Henrik “AdmiralBulldog” lại là tâm điểm chú ý.

Có lẽ Bulldog đã chỉ phải bắt đầu công việc stream game như mọi ngày nếu không vì một bài post trên Reddit với tiêu đề: “Trent chỉ trích hành vi phân biệt chủng tộc của Bulldog.” Bài viết này đưa ra một đường dẫn đến một video podcast của MoonduckTV, nơi caster kiêm analyst có tiếng Trent “TrentPax/Trent” MacKenzie đang làm việc. Trong video này TrentPax đã có những lời nói không dễ nghe nhắm tới Bulldog và cộng đồng fan của anh ta.


TrentPax trong buổi podcast cùng với đồng nghiệp Zyori

Theo lời Trent, trong lúc anh cast MDL Chengdu Major anh rất hay để ý kênh chat trên Twitch và anh nhận thấy những người xem thường xuyên spam “TriHard” cũng như “cmonBruh” mỗi khi có team pick Enigma. TrentPax cho rằng các viewer trên kênh chat thật quá trẻ con và thiếu chín chắn khi đùa cợt một cách vô duyên trước một việc rất bình thường.

Tiếp đó TrentPax nhắc đến AdmiralBulldog và cho rằng anh này đã có những hành vi trên stream cổ súy và ủng hộ cho những trò đùa mang tính phân biệt chủng tộc nói trên, với những lời lẽ khá là nặng nề và có phần xúc phạm: “Bulldog, gã đó đang ở sâu dưới đáy nhất trong số những kẻ hèn kém… Dừng cái việc cổ vũ đám viewer mất dạy của mày với mấy cái trò đùa ngu ngốc ngớ ngẩn của chúng đi… Trời ạ, Bulldog, gã đó ngu thật sự ấy…” 

Bạn có thể xem lại đoạn video đó tại đây (từ 1:34:00).


Drama gì thì cũng phải biết bắt trend

Như một thói quen, cộng đồng nhanh chóng chia thành các phe ủng hộ và công kích Bulldog. Bên công kích thì liên tục dẫn chứng những video stream cũ của Bulldog để châm chọc và chửi bới streamer người Thụy Điển trong khi bên ủng hộ cố gắng phản bác ý kiến tiêu cực về Bulldog và bảo vệ idol của họ. Về phần Bulldog, anh chàng chỉ cười trừ và tiếp tục với buổi stream của mình một cách bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng có vẻ mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó khi mà kênh Twitch của anh tràn ngập những comment công kích của anti-fan, nhắm đến cả Bulldog và fan của anh.


Bulldog không phản ứng trước những lời chỉ trích nhắm vào mình

TrentPax sau đó cũng đã có lời xin lỗi dưới comment của post Reddit nói trên. Anh thừa nhận là đã quá lời trong buổi podcast và anh không có ý nói Bulldog phân biệt chủng tộc. TrentPax nói thêm rằng những hành vi spam kể trên không nên tiếp tục xảy ra nếu tất cả chúng ta đều đang hướng đến một cộng đồng DotA 2 lành mạnh và tốt đẹp hơn. Anh nhấn mạnh việc nếu mọi người đôi lúc xem xét lại những lời nói của mình trên Twitch sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào, thì tất cả chúng ta đều có thể trở thành những con người tốt hơn. 


Bất chấp mọi chuyện, TrentPax vẫn là một người có trách nhiệm trong cộng đồng DotA 2

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif