cover-news

DreamHack 2015, Loda và drama xô xát với Richard Lewis

17/10/2019 20:25
GameTV
Trước khi DreamLeague Season 12 chính thức khởi tranh, hãy cùng quay lại một chút về quá khứ, ngày mà Loda và Richard Lewis đã cùng nhau tạo ra một drama gây tranh cãi nhất trong lịch sử các giải đấu thuộc hệ thống của DreamHack.

Vụ việc này xảy ra vào năm 2015, khi Loda vẫn còn đang thi đấu dưới màu áo của Alliance. Khi đó, nhà vô địch TI3 được mời tham dự giải đấu DreamLeague mùa 4 diễn ra từ ngày 26 tháng 11 đến 29 tháng 11, cùng thời điểm diễn ra với một giải đấu khác được tổ chức bởi DreamHack là DreamHack Winter 2015. Nhưng kết quả không phải là điều mà người ta nhớ đến ở Loda tại giải đấu năm đó, mà vụ xô xát giữa game thủ người Thụy Điển cùng Richard Lewis - biên tập viên eSports gạo cội mới là tâm điểm của sự chú ý.


Giải đấu được tổ chức bởi DreamHack năm đó đã tạo ra một vụ việc không thể nào quên với nhiều fan hâm mộ

Mọi việc bắt đầu với việc Richard Lewis đăng tải dòng trạng thái cầm theo hình ảnh một tấm biển cổ vũ cho Team Liquid của một fan hâm mộ nào đó với nội dung như sau: "Ai đó bảo cô bé mà tôi đuổi khỏi giường sáng nay quay lại lấy tấm biển này đi". The


Một dòng Tweet đùa không đúng đối tượng đã khiến Richard Lewis gặp những rắc rối

Không thể ngờ rằng một nhân vật vu vơ nào đó mà Richard Lewis lấy ra làm trò đùa lại là Kelly - bạn gái của Loda kiêm quản lý của team Alliance. Có lẽ Kelly đã tranh thủ quãng thời gian Alliance chưa thi đấu đã tham gia vào hàng ngũ khán giả theo dõi những trận đấu của bộ môn CS:GO thuộc giải đấu DreamHack Winter 2015. Và đương nhiên một trò đùa quá lố với nhân vật chính lại là bạn gái mình thì với tư cách là người bạn trai, Loda không thể nào bỏ qua cho anh chàng này được. 2 bên bắt đầu bằng màn đấu khẩu gay gắt trên Twitter, rồi sau khi cảm thấy giải quyết qua mạng xã hội không phải là một cách hay, cả 2 đã quyết định gặp nhau tại giải đấu DreamHack 2015 của bộ môn CS:GO để nói rõ trắng đen.


Màn gặp mặt của Loda và Richard Lewis chính là tâm điểm của vụ việc này

Đã có rất nhiều người có mặt vào thời điểm đó và chứng kiến cuộc gặp mặt của 2 nhân vật này. Một vài người kể rằng Richard Lewis là người đã "cà khịa" Loda trước, số còn lại thì lại nói rằng Loda là người đã "húc đầu" vào mặt Richard trước. Chung cuộc thì trước khi cuộc chiến giữa 2 người đàn ông thực sự nổ ra thì đã bị can thiệp bởi lực lượng an ninh và ban tổ chức giải đấu. 2 người sau khi ai về nhà nấy vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại trên Twitter để chứng minh xem ai là người bắt đầu cuộc xô xát trước.


Loda và Richard Lewis tiếp tục tranh cãi trên Twitter sau khi kết thúc buổi gặp mặt

Một cuộc tranh luận lớn đã nổ ra trên mạng xã hội Twitter khi đó và cả player Dota 2 nổi tiếng, EternaLEnVy cũng đã đưa ra những luận điểm vô cùng thuyết phục để bảo vệ người đồng nghiệp của mình. Cụ thể, game thủ người Canada cho rằng:

"Chúng ta đều biết Loda phải đội mũ 24/7 vì anh ấy bị hói. Vậy thì làm sao mà Loda có thể đưa mặt anh ấy chạm vào mặt của Richard được?"


Một luận điểm cực kì ... thuyết phục đến từ EE-sama

Sau rất nhiều tranh cãi thì cuối cùng, drama cũng đã đến hồi kết thúc. Richard Lewis bị DreamHack ban khỏi các giải đấu thuộc hệ thống của tổ chức này, Loda sau đó tham dự DreamLeague mùa 4 cùng Alliance và kết thúc ở vị trí thứ 4. Dù không biết rốt cuộc ai mới là người "cà khịa" ai trước nhưng hãy cũng mong rằng trong tương lai sẽ không có vụ việc tương tự nào diễn ra.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Quái Vật Tấn Công!

01/12/2022 09:33

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

BOOM Esports hoàn thiện đội hình mới với cựu thành viên PSG.LGD

26/11/2022 11:04

RNG gặp khó khăn cực lớn về tài chính khi chủ sở hữu đối mặt với cáo buộc hối lộ, rửa tiền, có nguy cơ ngồi tù

07/12/2022 16:13

Bạn có biết: Mức lương của một ngôi sao hạng A LCK có thể nhận được là bao nhiêu?

16/11/2022 10:09

Đi Trung Quốc "du học", Levi dính ngay aura "global ban" khi duo cùng Zeros

27/12/2022 15:43

Riot dự kiến làm lại ping để tránh tình trạng "spam" vô tội vạ

15/12/2022 15:36
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg