
Như các bạn đã biết, cách đây ít ngày, Evil Geniuses đã chính thức thông báo giải thể đội hình Dota 2 Bắc Mỹ sau gần một thập kỷ gắn bó với khu vực này. Điều này đặt ra rất nhiều câu hỏi về tương lai của những ngôi sao lừng danh như Arteezy, Abed hay Cr1t. Có nhiều đồn đoán cho rằng mọi người sẽ tam đàn xẻ nghé để đi tìm bến đỗ mới, điển hình như Nightfall được cho là sẽ tái hợp với người đồng đội cũ Save để lập một team mới ở CIS.

Và như để trấn an cho những người hâm mộ, đích thân cựu đội trưởng EG - Fly đã lên tiếng trên Stream để chia sẻ về tình hình hiện tại của anh và các đồng đội. Game thủ người Israel nói như sau:
"Okay, điều đầu tiên mà tôi muốn nói, đó là không có chuyện chúng tôi sẽ tan rã hay biến mất khỏi Dota 2 chuyên nghiệp chỉ bởi EG đã giải thể đội hình Dota 2. Việc tiếp tục thi đấu hay không, và có sát cánh bên nhau nữa hay không, tất cả đều phụ thuộc vào cá nhân mỗi người chứ không liên quan gì đến tổ chức cả."

Với lời khẳng định chắc nịch như vậy, thì Fly dường như đang cố gắng ám chỉ rằng các thành viên vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với nhau ở mùa giải tới. Dù không còn thi đấu dưới màu áo của EG, nhưng họ vẫn sẽ cố gắng để cùng nhau sát thêm một năm nữa. Tuy nhiên, như Fly đã nói, việc có tiếp tục thi đấu cùng nhau không phụ thuộc vào nguyện vọng cá nhân của mỗi người, nên việc rơi rụng từ 1 - 2 thành viên là điều hoàn toàn có thể xảy ra:
"Chắc chắn sẽ có sự thay đổi trong lineup của chúng tôi, nhưng phần lớn mọi thứ vẫn sẽ giống như cũ. Đó là tất cả các thông tin mà tôi có thể tiết lộ cho các bạn. À và team mới của bọn tôi vẫn sẽ thi đấu ở Bắc Mỹ nhé."

Ngoài Fly thì Cr1t cách đây không lâu cũng đã úp mở về việc anh sẽ tiếp tục thi đấu tại NA với câu nói "New era for North American DotA". Kết hợp với lời khẳng định của Fly, thì nhiều khả năng chúng ta vẫn sẽ tiếp tục được thấy các cựu thành viên EG sát cánh cùng nhau ở mùa giải sắp tới. Có chăng thì có lẽ sẽ thay đổi 1 - 2 nhân sự mới mà thôi.
Bài viết liên quan
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Gen.G đã có một ngày thi đấu vô cùng tuyệt vời với màn tỏa sáng của Chovy và Canyon trước BLG.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
LCK Cup 2026 là giải đấu quốc nội đầu tiên trong năm, đóng vai trò là bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức, sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/01/2026.
Theo nguồn tin được chia sẻ trên các diễn đàn và truyền thông xứ kim chi, nhiều ngôi sao LCK đã có mức lương khủng khiến nhiều người không thể ngờ tới.
Việc BLG chiêu mộ Flandre càng khiến tương lai của Bin trở nên khó đoán khi siêu sao đường trên gần như biến mất khỏi các hoạt động của BLG kể từ khi thông báo nghỉ thi đấu đầu giai đoạn Split 3.
Đọc nhiều