Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 do chủng Virus Corona gây ra đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, các hoạt động, sự kiện giải trí trên khắp thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Bởi tính chất của những hoạt động này sẽ dẫn đến việc tụ tập nơi đông người nên hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều đã phải tuyên bố tạm hoãn hoặc hủy bỏ các sự kiện này nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, và các sự kiện eSports không phải ngoại lệ.
Virus Corona đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc diễn ra các sự kiện thể thao
Đối với bộ môn Dota 2, giải đấu Major thứ 3 và Minor/Major thứ 4 của mùa giải bao gồm ESL One Los Angeles, OGA Dota Pit Minor và EPICENTER Major đã chính thức bị hủy bỏ mặc cho việc những nhà tổ chức đã vô cùng tự tin và thậm chí cam kết về việc giải đấu vẫn sẽ được đăng cai đúng theo kế hoạch. Việc này dĩ nhiên là một điều không mấy vui vẻ với những khán giả Dota 2 bởi họ đã rất mong chờ những trận đấu đỉnh cao đáng nhẽ sẽ phải diễn ra vào từ lâu. Thay vào đó, họ đành chấp nhận việc theo dõi các trận đấu Dota 2 thông qua chiếc màn hình máy tính với những giải đấu Online. Dù quy mô của những giải đấu này là rất lớn với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu thế giới, nhưng không thể phủ nhận rằng khán giả hiện tại đang rất nhớ những cuộc đối đầu trên sân khấu lớn.
Việc ESL One Los Angeles bị hủy bỏ đã dẫn đến việc sụp đổ của hàng loạt những giải đấu sau đó
Tuy nhiên, tin dữ vẫn liên tục tới với những người hâm mộ Dota 2 khi mới đây, giải Major cuối cùng của mùa giải là Singapore Major cũng đã chính thức bị hủy bỏ bởi đại dịch COVID-19 đang có những chuyển biến xấu tại đất nước này. Vậy là cuối cùng, tất cả các giải đấu thuộc hệ thống DPC kể từ sau Kiev Minor đã chính thức hủy bỏ, trong khi kỳ TI thứ 10 cũng đã bị rời sang năm 2021 thay vì được tổ chức vào tháng 8 năm nay.
Và giờ đây, Singapore Major cũng đã phải chịu chung số phận như ESL One Los Angeles
Như vậy, có thể thấy rằng trong vòng 3 tháng tới, các sự kiện Dota 2 lớn trên thế giới sẽ hoàn toàn bị "đóng băng" và tình trạng này chắc chắn sẽ phải kéo dài thêm một thời gian nữa cho đến khi loài người kiểm soát được virus Corona.
Bài viết liên quan
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Sau nhiều lần nhá hàng thì tổ chức Vikings Esports của SofM đã chính thức công bố chào mừng Killerqueen - cựu Đi Rừng của Team Whales.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Điều mà các fan của VKE nói riêng hay VCS nói chung mong chờ nhất đã tới.
Lần lượt đánh bại T1, DK và GEN với 20 ván đấu chỉ trong 2 tuần Playoffs, HLE xuất sắc chứng minh bản thân bằng một chức vô địch không thể xứng đáng hơn.
Sau 3 năm gắn bó và gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng cùng GAM trong làng LMHT Việt Nam, Kati cuối cùng cũng đã nói lời chia tay với biệt đội Vàng - Đen.
Đọc nhiều