cover-news

Hướng dẫn chơi Void Spirit - Anh cả của Tứ Đại Chi Linh

08/12/2019 13:11
GameTV
Hư Không Chi Linh Inai là một vị tướng đòi hỏi kỹ năng cá nhân rất cao, với lối chơi bay nhảy khá giống Ember Spirit hoặc Puck. Ông ta sở hữu sát thương phép diện rộng rất lớn từ bộ kĩ năng của mình và do đo khả năng kiểm soát đám đông cũng rất tốt, cho dù phải cần đến các Talents mới có thể phát huy tối đa ưu điểm này.

Bộ chiêu thức của Void Spirit có đến hai kỹ năng rất cơ động là W - Dissimilate và R - Astral Step, đều gây sát thương khủng bố. W cho phép Void Spirit né tránh các kỹ năng còn R có thể đóng vai trò của một cái Blink Dagger để áp sát hoặc chạy trốn lúc cần thiết. Q - Aether Remnant là một kỹ năng khống chế từ xa kéo kẻ địch lại gần Void Spirit, trong khi E - Resonant Pulse phục vụ cho khâu sốc sát thương cũng như cung cấp một cơ chế phòng thủ cho Void Spirit.


Void Spirit sở hữu bộ kỹ năng biến hóa ảo diệu

Với bộ kĩ năng như thế, dễ hiểu khi Void Spirit thường được chơi ở vị trí Core Midlane. Sở hữu lượng Giáp khởi điểm cao thứ 9 trong game, thêm cả E chặn sát thương vật lý, Void Spirit có thể tự tin chiến thắng mọi kèo trao đổi đánh tay trên đường. Sau giai đoạn Early Game thì Void Spirit nên có những tình huống đi gank hoặc kêu gọi Support ra phối hợp ăn mạng midlaner đối thủ. Với 4 chiêu thức đều dạng Active, Cooldown thấp và đều có thể gây sát thương, người chơi Void Spirit nên hoạt động tích cực và liên tục nhất có thể để tạo ảnh hưởng lớn nhất trên map. Void Spirit không thuộc dạng Hero siêu Carry kiểu Medusa hay Spectre, nhưng độ cơ động và khả năng tạo đột biến cao khiến cho “Gấu Hư Không” hữu dụng ở mọi giai đoạn của game.


Core thật hay là mấy ông pro-player lại định đem đi Support???

Bộ kỹ năng của Void Spirit tuy dễ hiểu nhưng để thi triển một cách chuẩn xác thì không đơn giản chút nào. Do đó nếu bạn đang tập combo, Gậy Lốc sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho Item lớn đầu tiên của bạn. Không chỉ giúp bạn setup hoặc bắt người, lượng Mana hồi cộng thêm sẽ giúp ích cho Void Spirit rất nhiều. Combo cơ bản của Void Spirit lúc này sẽ là R tiếp cận mục tiêu - Lốc hắn lên - Đặt Q khống chế mục tiêu - Sốc sát thương với W và E. Trong trường hợp đối phương đã có back-up bạn vẫn còn 1 charge R để bay về, còn không thì bạn cứ thoải mái tặng nạn nhân 1 R nữa cho chắc. Combo này đảm bảo 1 mạng cho team bạn, đấy là còn chưa nhắc đến đồng đội cũng dồn sát thương theo nữa. Các vật phẩm sau đó có thể là Veil of Discord, Black King Bar, Linken’s Sphere, Bloodstone tùy trường hợp. Late Game bạn có thể lựa chọn Octarine Core, Scythe of Vyse, Shiva’s Guard hoặc Bloodthorn.


Radiance cũng là một lựa chọn không tồi cho Void Spirit thiên hướng chống chịu

Với các Carry thuần sát thương phép, BKB chắc chắn sẽ là vật cản khó chịu, nhưng bộ kỹ năng của Void Spirit có thời gian hồi chiêu thấp, cho phép ông ta rút khỏi combat hoặc tập trung vào một mục tiêu khác, câu kéo thời gian chờ BKB hết hiệu lực. Ngoài ra, Silence chính là “tử huyệt” của Void Spirit, càng gia tăng tầm quan trọng của Gậy Lốc. Hãy luôn đặc biệt cẩn thận trước các Hero như Kunkka, Disruptor vì chẳng có ai bay nhảy lại ưa mấy gã này cả. Và tốt nhất là đừng pick Void Spirit khi team địch có Nyx Assassin, lý do tại sao chắc tôi không cần giải thích thêm.


Cả dàn tướng Intelligence đều sợ con bọ hung này chứ không chỉ mình Void Spirit đâu

Với một Hero mới, Void Spirit chắc chắn yêu cầu luyện tập thường xuyên và nhuần nhuyễn để phát huy tối đa sức mạnh của ông ta. Bạn có thể nghĩ Void Spirit như một biến thể của Ember Spirit vậy, gây sát thương liên tục với bộ chiêu thức hồi lại nhanh, và rất khó bắt với khả năng biến ảo khó lường trước. Void Spirit đã ăn nhiều nerf đến từ IceFrog, nhưng nhìn chung thì Hư Không Chi Linh vẫn là một Hero rất đáng cho các bạn thử sức.


Tứ Đại Chi Linh đều có bộ skill khá giống nhau

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tụt dốc không phanh, Resolut1on chuẩn bị tìm đường tháo chạy khỏi Team Secret?

10/02/2023 09:31

DRX nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử LMHT Hàn Quốc trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

18/01/2023 14:26

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08

Optimus hết lời ca ngợi Glory là đường giữa hay nhất VCS hiện tại

06/03/2023 09:21

BLV Hoàng Luân ẩn ý: "VCS Hừng Đông 2023 nên được xem là một bản thử nghiệm"

01/03/2023 10:09

MIDKING một thời chỉ ra những vấn đề rõ hơn ban ngày của Pháp Sư mà Riot vẫn "vờ như không biết"

17/01/2023 12:17

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif