cover-news

JerAx: "Bản thân nội bộ EG đã có vấn đề từ trước cả khi DPC diễn ra rồi"

16/05/2022 21:42
Kcibur
2 ngày sau khi bị loại khỏi ESL One Stockholm, mới đây, đích thân những người trong cuộc, cụ thể là JerAx đã lên tiếng để giải thích cho nguyên nhân đằng sau thất bại thê thảm của "ông vua Dota Bắc Mỹ" - Evil Geniuses ở kỳ Major lần này.

“Tôi đã trải qua khá nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Chúng tôi từng tập luyện với Beastcoast nhiều lần rồi nhưng đương nhiên, đấu scrim với thi đấu thực tế khác xa nhau rất nhiều. Tôi thật sự thích trận đấu ngày hôm nay. Những ngày qua không hề dễ dàng với chúng tôi vì nhiều lý do khác nhau, nhưng nhìn chung hôm nay là một ngày khá tốt bất chấp kết quả có ra sao đi chăng nữa.

Được thi đấu ở vòng bảng là một trải nghiệm thú vị. Tôi đã mong chờ giải đấu này. Các đội đến từ Bắc Mỹ có lối đi và ý tưởng của riêng họ. Thực tế mà nói, việc chúng tôi được tham dự một giải đấu quốc tế và cọ xát với các đội từ các khu vực khác sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sức mạnh của cả đội. Tôi rất vui vì tôi đã được có mặt ở giải đấu này. "

Đó là chia sẻ của JerAx sau khi anh cùng EG bị loại khỏi ESL One Stockholm Major cách đây không lâu. Theo JerAx, cả đội đã phải trải qua vô vàn khó khăn trong suốt những ngày qua và trận đấu với Beastcoast ở ngày cuối cùng đã là những nỗ lực hết sức của các thành viên EG rồi.

Cũng theo Support người Phần Lan, anh cho rằng đội hình EG hiện tại đang phải trải qua vô vàn vấn đề, không phải nằm ở tính chuyên môn là ở ngoài đời sống thực tế. Chính điều này đã khiến các thành viên không thể thi đấu với 100% khả năng của mình.

“Đối với chúng tôi, giải đấu lần này cũng là một phần của chặng đường đến với TI. Chúng tôi đã gặp phải rất nhiều vấn đề ngoài đời sống ngay cả trước khi DPC diễn ra. Việc di chuyển ra nước ngoài với một team đa quốc tịch hoá ra lại là một vấn đề nan giải hơn tôi nghĩ rất nhiều do sự tác động của nhiều nguyên nhân chính trị. Tôi nghĩ điều khiến tôi thất vọng nhất ở mùa giải này là một số player đã không thể có cơ hội để trở lại quê hương và nghỉ ngơi. 

Chúng tôi đã phải bootcamp trong suốt 7 tuần ròng rã. Trái tim tôi tan nát khi liên tục phải đối mặt với hàng tá vấn đề như vậy. Tất nhiên, chúng tôi đã mong đợi một kết quả tốt hơn và không hề hài lòng với thành tích tại Major lần này, nhưng ít nhất các bạn nên biết rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi”.

>>> Nỗ lực muộn màng, EG chính thức khăn gói rời Major ngay từ vòng bảng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết Quốc gia NSOC 2025: Mãn nhãn và bùng nổ cảm xúc tại tổ hợp giải trí eSports OEG Stadium

08/12/2025 09:34

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Kết quả LCP 2025 - Season Finals mới nhất: CFO áp đảo TSW trở thành nhà vô địch LCP

22/09/2025 10:05

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Playoffs LCK Mùa Hè 2024: GEN chọn DK, để lại T1 cho HLE tại Vòng 2

25/08/2024 08:53

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00
Xem thêm