cover-news

JT-: "Tôi muốn đấu với Secret vì họ là đội giỏi nhất."

22/01/2020 08:38
GameTV
Một trong những làn gió và niềm hy vọng mới của nền DotA 2 Trung Quốc, Invictus Gaming đang chứng tỏ thực lực và sự sừng sỏ của mình trên đấu trường quốc tế, và được kỳ vọng rất nhiều tại Leipzig Major lần này. Hãy xem offlaner của team iG, Thiay “JT-” Jun Wen nói gì về giải đấu sắp tới nhé!

Xin chào JT-! Bạn hãy tự giới thiệu bản thân với độc giả của chúng tôi đi.

Xin chào, tôi là Thiay “JT-” Jun Wen. Nhà tôi có hai anh em trai, tôi đã ngừng đi học sau cấp 3 để theo đuổi giấc mơ làm game thủ chuyên nghiệp.

Tôi đã say mê game từ rất nhỏ và rồi một ngày anh trai tôi rủ tôi chơi DotA 2. Tôi thấy nó khá hay nên tôi chơi nó thường xuyên hơn. Tôi cũng cố tìm tài trợ cho các player tier 2 và, nếu tôi có thể kiếm tiền từ đó, thì bố mẹ tôi sẽ để tôi thử trong vòng một năm.


Lại thêm một ông bỏ học theo nghiệp game nữa...

Bạn đã khá được chú ý khi chơi cho GeekFam và Mineski. Làm thế nào bạn được gọi vào những đội có chỗ đứng vững vàng như vậy? Đã có ai tiếp cận bạn phải không?

Quản lý của GeekFam đã liên lạc với tôi để đề nghị thử nghiệm. Quãng thời gian đó cũng khá thành công nên tôi được chơi chính trong vòng một năm. Sau đó tôi chơi cho Mineski nhờ có người quen giới thiệu.

Tại sao bạn lại rời Đông Nam Á để tới Trung Quốc và gia nhập iG? Bạn thấy không vui khi chơi tại Đông Nam Á sao?

Lúc đó tôi không tìm được nhiều cơ hội ở đó vì không có quá nhiều team cần sự phục vụ của tôi sau khi tôi bị thay thế ở Mineski. Đó là lúc tôi quyết định thử qua Trung Quốc tiếp tục sự nghiệp.

Có vẻ tới Trung Quốc đang là một lựa chọn đúng đắn của bạn. Tập luyện ở Trung Quốc có khác nhiều so với ở Đông Nam Á không? Có những khó khăn nào bạn đã gặp phải khi mới đến Trung Quốc?

Thật thà mà nói thì, ở Trung Quốc mệt mỏi hơn ở Đông Nam Á nhiều, vì các team scrim với nhau rất nhiều và cũng có nhiều việc khác để làm nữa. Ban đầu thì tôi gặp chút khó khăn với các khoản chi phí, đi lại và một số việc thường ngày nữa. Tôi còn phải đăng ký app chỉ để thanh toán đấy.


JT- đang bắt đầu gặt hái thành công ở iG

Còn đội của bạn thì sao. Các bạn có gặp phải vấn đề gì lúc mới bắt đầu như về ngôn ngữ, phối hợp không?

Chúng tôi đều khá ổn vì tôi nói trôi chảy tiếng Quan Thoại, nên không có vấn đề gì về giao tiếp cả.

Các bạn khởi đầu mùa giải DPC với chức vô địch Summit, hạng ba Chengdu Major và sắp tham gia DreamLeague Major nữa. Bạn thấy sao khi được nếm mùi thành công sau những nỗ lực chăm chỉ vừa qua? Trận đấu hay khoảnh khắc nào là đáng nhớ nhất đối với bạn?

Tôi khá hài lòng với những gì tôi đã đạt được nhưng tôi hy vọng là tôi có thể giành được nhiều hơn nữa. Game 3 với beastcoast ở Chengdu Major là khoảnh khắc khó quên nhất với tôi. Lúc mà chúng tôi phá nhà chính của họ ấy.

Chắc chắn là vậy rồi. Hãy nói về patch này nhé. Việc thích ứng với patch mới với một pro player khó khăn như thế nào? Có ai ở iG phân tích rõ patch này cho các bạn không? super có giúp đỡ trong việc phân tích patch cũng như draft không?

Tôi không nghĩ việc thích ứng với nó khó đến vậy bởi vì nó vẫn là cùng một game mà tôi chơi mỗi ngày. Làm quen với patch cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi. Việc có super ở bên cũng rất có ích vì anh ấy thường là người giúp chúng tôi phân tích bản patch và những thay đổi trong đó.

Bạn nghĩ sao về hệ thống vòng loại mở rộng? Một số team mạnh như LGD đã không thể tham gia Major. Bạn có nghĩ hệ thống này cần được thay đổi một chút không?

Vâng, tôi tin chắc rằng thay đổi là cần thiết. Thực sự rất bất công với các team tier 1 vì nếu bạn chỉ thua một game thôi là bạn sẽ không thể tham gia cả Major lẫn Minor. Đó là một giai đoạn đầy buồn chán và thất vọng.

Theo bạn thì Hero nào sẽ là nhân vật dẫn đầu meta sắp tới và cần được chỉnh sửa?

Tôi thấy Tiny khá là lỗi và nhiều khả năng là sẽ trở thành hot pick. Chiêu E của nó thực sự điên rồ, nó khiến Tiny farm nhanh khủng khiếp.


JT- đánh giá cao vị trí của Tiny trong meta

Bạn nghĩ iG sẽ thể hiện như thế nào trước các team như Secret, Nigma tại Major? Team nào bạn muốn đối mặt nhất?

Bản thân tôi muốn đấu với Secret vì họ là đội giỏi nhất. Điều đó sẽ giúp chúng tôi nâng cao trình độ rất nhiều, bất kể là thắng hay thua.

Bạn có mục tiêu gì cho bản thân cũng như sự nghiệp trong mùa giải này chưa?

Tôi chỉ muốn trở nên giỏi hơn tại vị trí của mình thôi. Tôi muốn tiến bộ hơn nữa!

Bạn có cảm thấy áp lực gì khi chơi cho một cựu vương TI không?

Tôi không cảm thấy quá nhiều áp lực đâu vì mọi người đều ở cùng một mức độ kỹ năng thôi mà. Chúng tôi luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau để có thể thể hiện tốt nhất trên sàn đấu.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian cho chúng tôi. Bạn có gì muốn nói trước khi chúng ta kết thúc không?

Cảm ơn vì đã mời tôi đến đây. Hãy luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi!


JT- đang trở thành một offlaner sáng giá của làng DotA 2 chuyên nghiệp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ruler - Nỗi ác mộng kinh hoàng trong những cặp BO5 của T1

19/05/2023 05:36

Faker dửng dưng bất chấp T1 có lần thứ 4 liên tiếp lọt vào chung kết LCK

05/04/2023 09:39

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52

Thầy Giáo Ba bức xúc khi bất ngờ bị "tai bay vạ gió" vụ Sena tổ chức đánh bạc

22/05/2023 19:08

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình reroll đáng chơi nhất

28/03/2023 09:37

ĐTCL mùa 8: Làm mới với đội hình Leblanc - A.D.M.I.N leo xếp hạng cực dễ

14/02/2023 09:29

Aurelion Sol, Annie bị giảm sức mạnh ngay lập tức vì quá bá đạo tại phiên bản 13.3

13/02/2023 09:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif