The International 2022 - Sự kiện Dota 2 lớn nhất hành tinh chỉ còn 3 tháng nữa sẽ chính thức diễn ra. Khoảng thời gian hiện tại cũng chính là giai đoạn nước rút để các đội tuyển kiếm thêm điểm DPC quý giá nhằm cạnh tranh cho 12 tấm vé Direct Invite tham dự TI11. Và mới đây, số lượng slot Direct Invite đã giảm từ 12 xuống còn 11 với sự xuất hiện của đội tuyển đầu tiên chắc suất có mặt tại Singapore vào tháng 10 tới. Đó không phải ai khác ngoài cái tên quen thuộc - PSG.LGD.
PSG.LGD bước vào mùa giải DPC 2021/2022 với không một lượt thay đổi nhân sự. Vẫn với bộ khung đã từng về nhì tại TI10, Xiao8 cùng đồng bọn đã thể hiện sức mạnh huỷ diệt tại sân chơi quốc nội khi dễ dàng giành vị trí số 1 ở cả 2 mùa Regional League lẫn Regional Finals. Tổng cộng, PSG.LGD đã giành về cho mình tới 1400 điểm DPC, cao hơn bất kỳ đội tuyển nào khác, kể cả nhà vô địch Major OG.
Như vậy, PSG.LGD sẽ không cần phải quan tâm đến kết quả của Tour 3 để góp mặt tại TI11. Ở thời điểm hiện tại, PSG.LGD chỉ xếp ở vị trí thứ 6 trên BXH với thành tích 2 thắng - 3 bại và hoàn toàn có nguy cơ sẽ phải vắng mặt tại PGL Arlington Major, thậm chí là xuống hạng ở DPC mùa tới. Nhưng dù sao với LGD, điều đó cũng chả phải vấn đề quá quan trọng bởi họ đã hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất của mình rồi nên giờ có ở nhà xem Major hay xuống Division 2 đi chăng nữa thì có lẽ đoàn quân của Tiểu Bát cũng chả quan tâm cho lắm.
Ngoài PSG.LGD, cũng có một vài tên cái khác gần như đã chắc chắn giành vé Direct Invite tại The International 2022 như OG, TSM, Thunder Awaken với lượng điểm DPC khá vượt trội so với phần còn lại.
Bài viết liên quan
Chung Kết Thế Giới 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/09 - 02/11 tại 3 thành phố Berlin (Đức), Paris (Pháp) và Luân Đôn (Vương quốc Anh). Trong đó, vòng Khởi Động sẽ thi đấu trong 5 ngày từ 25/09 - 29/09.
Gen.G đã có một pha "tự hủy" cực mạnh sau drama liên quan tới chính trị khiến dân tình phẫn nộ.
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
Faker từng đề cập đến một "điều bất ngờ" cho những ai mong chờ skin T1 Ahri và có lẽ đây chính là nó.
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Trận đấu tâm điểm mở màn cho lượt đi của LCK Mùa Xuân 2024 giữa T1 và Gen.G đã đem đến cho cộng đồng LMHT một trận đấu vô cùng hấp dẫn và căng thẳng.
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Đọc nhiều