cover-news

Không một lời thông báo, JerAx âm thầm biến mất khỏi đội hình EG?

24/05/2022 18:18
Kcibur
Sau thất bại tại Major vừa rồi, EG dường như đang đứng trước làn sóng thay đổi nhân sự lớn khi bản hợp đồng bom tấn - JerAx, đã lặng lẽ biến mất khỏi danh sách nhân sự mà không hề có một lời thông báo.

Có lẽ nhiều người còn nhớ, khi JerAx mới chính thức khoác lên màu áo của Evil Geniuses, thì fan hâm mộ EG đã mộng tưởng đến nhiều viễn cảnh tươi đẹp đến thế nào. Nào là JerAx xuất hiện thì Bulba sẽ draft thoáng hơn, rồi là JerAx sẽ là liều thuốc hoá giải lời nguyền của Arteezy. Và họ đã cũng đã từng sung sướng đến thế nào khi được JerAx vĩ đại đánh giá là một tập thể đầy tiềm năng với cơ hội để trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Thế rồi, mọi thứ sụp đổ chỉ sau nửa năm ngắn ngủi. EG vẫn chả có bất kỳ thay đổi nào ngay cả khi JerAx xuất hiện. Vẫn là sự tù túng quen thuộc, vẫn là một tập thể toàn sao nhưng lại thiếu gắn kết đến khó hiểu, để rồi họ phải nhận thất bại thảm hại tại ESL One Stockholm Major. Sự kiện này dường như đã trở thành giọt nước tràn ly, khiến nội bộ của EG vốn đã luôn bất ổn nay lại trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Và điều mà những người hâm mộ không muốn nhất cuối cùng cũng đã thực sự xảy ra. Vào 18 giờ 54 phút tối ngày chủ nhật, 22 tháng 5, JerAx đã âm thầm biến mất khỏi đội hình Evil Geniuses mà không hề có một lời báo trước.

Việc removed khỏi danh sách đăng ký đội hình tham dự Major gần như cũng đồng nghĩa với việc JerAx đã chính thức không còn nằm trong biên chế của Evil Geniuses. Dù trong lịch sử, chúng ta cũng nhiều lần chứng kiến các player bị Removed rồi lại Joined lại team chỉ ít ngày sau đó, nhưng có lẽ trường hợp này không áp dụng cho JerAx. Trước đó, nên nhớ rằng bản thân game thủ người Phần Lan trong những cuộc phỏng vấn sau thất bại tại Major chưa một lần đả động đến việc sẽ tiếp tục gắn bó với EG trong thời gian tới. Việc anh tránh né đề cập đến vấn đề này cho thấy ngay từ đầu, JerAx cũng đã không hề chắc chắn về tương lai gắn bó lâu dài cùng EG.

Như vậy, nếu không có cú quay xe nào bất ngờ xảy ra, thì khả năng cao EG sẽ sớm có bài thông báo về việc JerAx rời đi trong vài tuần tới. Không biết liệu EG sẽ tuyển về tân binh nào để thay thế cho khoảng trống mà game thủ người Phần Lan để lại? Cũng không rõ liệu bến đỗ mới của JerAx sẽ là đội tuyển nào hay anh sẽ một lần nữa quay lại với trạng thái giải nghệ giống như người đồng đội cũ Ceb. Chỉ biết rằng chúng ta sẽ mãi nhớ về khoảng thời gian này như một giai đoạn thảm hoạ nhất trong lịch sử của EG cũng như cá nhân JerAx.

>>> Ramzes: "Cả NoOne và SumaiL đều không được "đội tuyển đó" lựa chọn"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ba điều rút ra sau vòng bán kết CKTG 2022: Sự trở lại thống trị của LCK

01/11/2022 09:43

Những ấn tượng sau giai đoạn lượt đi vòng bảng CKTG 2022: Nỗi ê chề Bắc Mỹ, Trung - Hàn so kè quyết liệt,

11/10/2022 11:44

Faker phá thêm một kỷ lục ấn tượng nữa trong lịch sử CKTG, cân bằng thành tích với "vua về nhì" Uzi

14/10/2022 10:23

Xứng danh China Last Hope, Aster vỗ mặt Liquid 2 trắng tại tứ kết nhánh thắng TI11

21/10/2022 17:09

Iceiceice: "Trước khi giải nghệ, tôi muốn cống hiến hết mình và vô địch TI"

22/11/2022 09:42

LCK áp đảo trong danh sách top 5 tuyển thủ có KDA cao nhất vòng bảng CKTG 2022

19/10/2022 14:01

Thực hư việc Riot Games chính thức nắm quyền tiếp quản LMHT tại Việt Nam và chuyển giao tài khoản cho VNG

03/11/2022 15:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg