
Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, sự kiện Major Dota thứ 2 trong năm - PGL Arlington Major sẽ chính thức diễn ra. Trong lúc người hâm mộ đang háo hức chờ đợi từng ngày để được theo dõi những trận đấu Dota đỉnh cao, thì ở một diễn biến khác, các tuyển thủ cũng đang đứng ngồi không yên, nhưng không phải là vì hồi hộp mà là bởi họ đang phải đương đầu với một vấn đề muôn thuở mang tên Visa. Với việc Arlington Major diễn ra tại Mỹ - Một đất nước nổi tiếng với những quy định xuất nhập cảnh ngặt nghèo, kết hợp với bối cảnh khá phức tạp của nhiều quốc gia như Nga, Ukraine, Trung Quốc, ..., thì việc xin Visa vốn đã khó nay còn trở nên nan giải gấp vạn lần.

Theo nguồn tin chính thức từ PGL cách đây không lâu, đại diện của Đông Nam Á - Fnatic đã trở thành nạn nhân đầu tiên của con "quái vật" Visa khi mà 3 thành viên của họ gồm Raven, Jaunuel và Armel đều đã tạch phỏng vấn. Điều này buộc Fnatic phải tìm kiếm 3 standin có sẵn Visa đi Mỹ hoặc sinh sống ở Mỹ trong vòng 7 ngày tới để có thể đủ điều kiện góp mặt tại Arlington Major. Còn nếu không, thì Fnatic sẽ đành phải chấp nhận theo dõi sự kiện qua màn ảnh nhỏ mà thôi.

Nhắc đến việc ở nhà xem Major, thì mới đây, đại diện của Trung Quốc - Xtreme Gaming đã từ bỏ quyền tham dự PGL Arlington Major. Nguyên nhân nằm ở việc Carry của họ - lou đã không thể xin Visa sang Mỹ thành công. Nhiều người sẽ thắc mắc là đến Fnatic còn được phép chơi với 3 standin thì Xtreme hoàn toàn có thể gọi 1 standin thay thế Lou để tham dự Major được mà. Có lẽ bản thân Xtreme Gaming không quá coi trọng giải đấu này mà thay vào đó, họ hướng tới mục tiêu cao hơn, đó là tấm vé tham dự TI. Việc sang Mỹ với không đủ đội hình mạnh nhất cũng đồng nghĩa với khả năng cạnh tranh những suất Direct Invite trở nên cực kỳ khó khăn. Đó là chưa bao gồm một vài rủi ro trong khâu xuất nhập cảnh khi trở về Trung Quốc nữa. Đó có lẽ là lý do khiến Xtreme quyết định từ bỏ Arlington Major để tập trung ở nhà trui rèn cho vòng Closed Qualifier của TI diễn ra vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới.

Cũng ở trong hoàn cảnh mất Carry như Xtreme còn có Entity. Carry của họ - Pure sẽ thực hiện buổi phỏng vấn xin Visa vào ngày hôm nay, nhưng khả năng tạch là khá cao. Nhưng không vì thế mà Entity từ bỏ Major. Thay vào đó, nếu Pure không thể cùng các đồng đội sang Mỹ, thì Entity sẽ nhờ đến sự trợ giúp của Carry bên phía TSM là Timado trợ giúp để thi đấu tại Arlington Major.

Ngoài những trường hợp cụ thể này ra thì còn rất nhiều những đội tuyển khác cho đến nay vẫn chưa thông báo về việc đã xin Visa sang Mỹ thành công. Với tư cách là những người hâm mộ, chúng ta cũng chỉ mong rằng sẽ không phải nhận thêm bất kỳ tin xấu nào khác trong 7 ngày sắp tới để có thể tận hưởng một kỳ Major trọn vẹn với sự góp mặt của những cái tên xuất sắc nhất.
Bài viết liên quan
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Trong buổi stream gần đây, thay vì lựa chọn Ahri trước đó, Quỷ Vương bất ngờ "lật mặt" và lựa chọn Orianna làm trang phục vô địch CKTG 2023 khiến các fan hụt hẫng.
Trước những lời bàn tán về việc xuất hiện vui vẻ cùng Zeros trong bữa tiệc sinh nhật, Thầy Giáo Ba lên tiếng về vụ "cứu Lộk" cũng như giải thích về mối quan hệ Sena - Zeros.
Với việc Team Whales hiện đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu VCS 2024 Mùa Hè về mặt nhân sự, đội tuyển này đã nhanh chóng có sự bổ sung quen thuộc với khán giả.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Xạ Thủ Ruler không ngại bày tỏ quan điểm mặc dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối sau những phát ngôn này.
Nữ MC kỳ cựu bậc nhất của LMHT Việt - Minh Nghi cũng vừa thông báo rời VNGGames
Đọc nhiều