cover-news

N0tail: "Tôi chưa có ý định quay lại tryhard Dota đâu"

30/06/2022 15:21
Kcibur
Trên lý thuyết, cựu đội trưởng của OG - n0tail vẫn chưa hề giải nghệ mà chỉ đang ở trong kỳ nghỉ ngơi dài hạn. Dù vậy, đã gần 1 năm trôi qua kể từ TI10 nhưng n0tail vẫn chưa nghĩ tới ý định trở lại thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp.

"Có lẽ phải hôm nào trời chuẩn bị sập thì tôi mới có hứng thú trở lại với Dota. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa rồi, tôi cảm thấy bản thân đã phục hồi khá nhiều rồi, nhưng vẫn chưa đủ để khiến tôi cảm thấy muốn thi đấu trở lại. Sự khao khát cạnh tranh trong tôi đã không còn. Tôi hoàn toàn có thể hàng ngày đi tưới cây mà chả hề mảy may nghĩ tới Dota dù chỉ một chút. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống một cách chậm rãi và bình thản."

Đó là chia sẻ mới nhất đến từ cựu đội trưởng OG kiêm 2 lần TI Winner - n0tail trong buổi Podcast gần nhất. Theo đó, CEO hiện tại của OG - JMR Luna đã hỏi thử game thủ người Đan Mạch về ý định trở lại thi đấu chuyên nghiệp của anh bởi cách đây không lâu, người đứng đầu của OG từng không ngần ngại chia sẻ ý định thành lập đội hinh OG thứ 2 với nòng cốt là những thành viên của OG thế hệ hoàng kim. Tuy nhiên, n0tail đã thẳng thừng từ chối lời mời vì anh cho rằng lúc này, bản thân anh không có đủ động lực để tryhard.

Dù không có ý định comeback tryhard nhưng n0tail vẫn cực kỳ quan tâm đến lineup OG hiện tại. Anh đánh giá rất cao những tài năng trẻ của OG và cho rằng họ là những con người chuyên nghiệp, biết hy sinh và chịu đựng để nhận về thành quả xứng đáng:

"Tinh thần của cả đội hiện giờ đang là rất cao. Họ đang miệt mài mài dũa bản thân. Tôi thì suốt ngày nhắc nhở họ rằng việc trau dồi bản thân là một trong những việc khó nhất bởi nó sẽ tốn của bạn rất nhiều sức lực và đòi hỏi bạn phải lặp đi lặp lại quá trình hy sinh này mỗi ngày. Họ có thể làm gì mỗi ngày khi mà họ chỉ có 2 - 3 tiếng cho bản thân và phải dành phần còn lại của ngày để tập Dota cùng team cơ chứ? Nghe thôi đã thấy căng thẳng rồi mà. Tôi thậm chí còn không nghĩ họ có được nhiều hơn một ngày nghỉ mỗi tuần đấy. Họ phải thi đấu hết trận này đến trận khác ở các giải đấu chính thức, rồi lại quay lại đấu từ 2 đến 4 trận scrim với rất nhiều sự chuẩn bị, sự tranh luận và vô vàn chiến lược các thứ. Căng thẳng thật sự đấy mấy ông à."

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 bất ngờ thay Oner khiến người hâm mộ nhớ đến Gumayusi năm nào

09/08/2026 10:34

HLE đánh bại GEN để lên ngôi vô địch LCK Cup 2025

24/02/2025 10:00

Levi ôm bố mẹ bật khóc nức nở sau chức vô địch VCS 2024 Mùa Hè

19/08/2024 09:04

Streamer Cường 7 Núi một lần nữa trở lại làm tuyển thủ Optimus "giải cứu" Team Whales

25/06/2024 17:13

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35

"Anh em viễn thông" kt Rolster và T1 nhiều khả năng chạm trán ngay từ vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2024

15/08/2024 18:01

Đương kim vô địch CKTG 2024 T1 kết thúc hành trình tại Playoffs LCK Cup 2025

14/02/2025 09:00
Xem thêm