cover-news

N0tail: "Tôi không nghĩ IceFrog còn tham gia phát triển Dota 2 đâu"

11/04/2022 10:02
Kcibur
Với mối quan hệ của mình cùng IceFrog, cựu đội trưởng OG - N0tail cho rằng Ếch Băng không còn tham gia phát triển Dota 2 nữa, chí ít là ở những phiên bản gần đây.

"Tôi không thích cách vận hành khi đi lane từ khá lâu rồi. Tôi không thích cả đội có tới 5 con gà. Tôi không thích Healing Salve. Tôi nghĩ chúng ta cần phải có chút chỉnh sửa về cả Courrier và Salve. Valve chắc chắn sẽ không đem trở lại mechanic 1 gà giống hồi xưa đâu. Tôi thì chắc là cũng ổn với điều này. Nhưng điều khiến tôi khó chịu, đó là creep giờ đây đem lại quá nhiều thứ trong giai đoạn Early Game. Tôi không muốn Support có thể dễ dàng lên Level 6 khi game còn chưa đến phút thứ 10. Theo tôi, điều này khiến việc drafting trở nên hạn chế và kém sáng tạo hơn."

Đó là chia sẻ đến từ 2 Times TI Winner - N0tail khi nói về meta hiện nay. Theo anh, Dota hiện tại đang có quá nhiều bất cập ở laning phase. Việc Creep cho quá nhiều tài nguyên giúp các Support dễ dàng đạt Level 6, khiến cho nhịp độ của trò chơi trở nên quá nhanh và cũng khiến cho các team cũng chỉ cắm đầu lựa chọn những Support có thể đột phá sức mạnh khi có Ultimate.

Meta XP tuôn trào hiện nay rất phù hợp với các Hero có power spike dựa vào Level, đặc biệt là Death Prophet

N0tail cũng đưa ra một vài ý tưởng để hạn chế những lợi thế mà Creep đem lại và giúp cho laning phase trở nên thú vị hơn:

"Tôi thực sự muốn Creep không còn đem lại quá nhiều tài nguyên và các team sẽ phải tập trung vào kills nhiều hơn ở Early Game. Sẽ thật tốt nếu Creep đem đến ít XP hơn, còn Salve thì bị hạn chế, giống như Ward ấy. Thay đổi này sẽ giúp mấy Hero có kỹ năng hồi máu như Witch Doctor hay Warlock trở nên đáng chơi hơn. Hoặc là nếu được, thì hãy để Courrier spawn từ từ thôi. Kiểu như phút thứ nhất spawn 1 con, phút thứ 2 spawn con thứ 2 và cứ thế cho đến con thứ 5. Khi đó, các player sẽ phải cân nhắc xem nên cho ai dùng gà trước. Điều này sẽ giúp tiết tấu của game trở nên chậm hơn và không bị sớm định đoạt ở phút thứ 10 sau khi bị đè bẹp ở laning phase."

Nếu làm chủ được ở laning phase, thì bạn đã nắm chắc tới 80% khả năng chiến thắng ở meta hiện tại

Cũng theo n0tail, anh cho rằng IceFrog không phải người đứng đằng sau những bản Update trong khoảng thời gian gần đây. Game thủ người Đan Mạch nói rằng bản thân Ếch Băng không phải lúc nào cũng chăm chăm vào Dota và cũng có lúc nghỉ ngơi như bao người bình thường khác:

"Tôi không nghĩ IceFrog còn tham gia phát triển Dota 2 đâu. Tôi cũng không biết nữa, có thể là anh ta đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi chăng? Nếu bạn theo dõi stream của tôi thường xuyên, bạn sẽ biết là tôi và IceFrog thường trao đổi với nhau qua Discord. Tôi biết là anh ta không phải lúc nào cũng chăm chăm vào Dota đâu. Tôi nghĩ anh ta đang đi nghỉ mát rồi. Ai cũng xứng đáng có thời gian nghỉ ngơi mà.

Có Chúa mới biết là IceFrog đang làm gì

Tôi có cảm giác bản thân có thể thúc đẩy trò chơi này theo hướng thú vị và sâu rộng hơn. Có lẽ nhiều player cũng có ý tưởng giống tôi. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi cùng nhau tạo một kênh Discord để có thể biết được mọi người hoặc chí ít là phần lớn các player đang mong muốn điều gì ở Dota 2."

>>> Topson: "MATUMBAMAN là nỗi ác mộng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xuất hiện bảng lương của ĐTQG LMHT Hàn Quốc: Lương Faker lên đến 126 tỷ/năm, cao gấp 14 lần Zeus?

03/10/2023 10:28

Riot Games chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới sau K/DA

05/10/2023 16:15

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 1: LPL toàn thắng - Nhánh 0-1 lẫn 1-0 đều cực căng với các cuộc "nội chiến"

20/10/2023 00:12

Phát ngôn châm chọc VCS của siêu sao GG bị "đào mộ" khiến cộng đồng hả hê

10/10/2023 09:35

Vòng bảng VCS Hoàng Hôn 2023 liệu có tệ đi khi vòng Playoffs có tận 6 đội?

28/07/2023 09:59

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Faker trở lại trong trận gặp KT Rolster là hoàn hảo cho tình hình hiện tại của T1

28/07/2023 10:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif