cover-news

Nhật ký thoát khỏi 2500 MMR của một support Dota 2 mẫu mực

21/09/2015 12:00
GameTV
Nhật ký thoát khỏi 2500 MMR của một support Dota 2 mẫu mực

Cùng xem những dòng nhật ký của chàng game thủ support Dota 2 mẫu mực đến “không thể tin nổi”. Người đã hy sinh từ a-z để mang lại chiến thắng cho team mình.
\"\"

 

“Game đấu đã bắt đầu. Với chất giọng Nga đặc sệt, tôi hét lớn vào mic: Để tao support hoặc là feed! 

Mấy gã đồng đội cảm ơn rối rít, việc có một thằng support tử tế trong game đâu khác gì ban cho họ một tấm vé thoát khỏi tầm rank này. 

 

Như thường lệ, tôi mua courier, 2 cái ward, tango, lọ mana, và thêm ít cọng rau muống. Công việc chính của tôi là babysit cho mấy đứa trẻ này thành “Thánh Gióng.”

 

Gã Storm 7k MMR đòi chúng tôi, những kẻ đang mắc kẹt tại “vũng bùn” 2k gửi hắn 2 tango. Tại sao không? Của mày đây? Ở đây ai là em bé ấy nhỉ? Gã 7k này chứ ai nữa, phải chăm sóc hắn thôi.

Một cái ward cho offlane, cái nữa để soi rune bot. Không có tầm nhìn thì đám đồng đội sẽ feed, rồi lại đổ tội cho tôi chứ đâu. Tự thấy mình như một giáo viên mầm non vậy.

Tôi pull creep, stack rừng, phá đám kẻ địch. 2 phút đầu chỉ lẩn trong rừng và lên được level 3, chắc là bên địch còn nghĩ tôi biến khỏi cái trận đấy rồi.

\"\"

Lane bot bị đẩy vào sâu, sau cả tower. Offlane team địch tự tin đứng chặn luôn cả creep. Gã carry tỏ vẻ bực mình và theo dõi nhất cử nhất động của tôi: “Lại là một tên dở hơi không biết chơi support hả trời?” Ok, không sao hết, tôi hiểu phản ứng của tên này. Tôi đáp lại “Đừng hoảng hốt, tao ở đây để cố giúp mày thôi mà.”

Gã offlaner kia nhận thấy tình hình bất lợi, cố tìm cách quay về. Nhưng tôi không cho hắn cơ hội, tôi chặn mất đường về của hắn, và gã carry tất nhiên là đã hốt được mạng này.

 

Tôi mua được đôi giày ghẻ, teleport, upgrade courier, và mấy cái ward nữa. Tôi cần gì item xa xỉ, cái đó là cho mấy đứa bé trong team thôi. Ồ, gã carry đã để chết vì cố last hit con creep rồi…

 

Mấy lane khác có vẻ không thuận lợi lắm, Bloodseeker team địch vừa ăn được double kill. Tên Phantom Lancer team tôi vừa để lỡ mất một đợt creep vì bận chat “mấy tên noob dừng làm feeder đi, không là tao sẽ đi jungle.” Với tư cách như một giáo viên mầm non, tôi bảo với mấy đứa trong team hãy bình tĩnh và chơi cẩn thận hơn. Luôn cố gắng để giữ tinh thần vui vẻ cho team, cảm giác không khác gì tôi đang chơi một game đấu với sự hỗn tạp giữa Moba, the Sims, Civilization và Rollercoaster Tycoon. 

 

Các bạn có biết phần thưởng đặc biệt nhất của mỗi thằng support là gì không? Đơn giản là mỗi lần bạn làm tốt việc của mình, đám đồng đội sẽ không đem courier đi feed nữa…

 

Phút thứ 10 của trận đấu, kẻ địch bắt đầu stick lại cùng nhau, trong khi team tôi thì vẫn còn chưa biết phải làm những gì. Dù đã có tầm nhìn, đã có những cảnh báo của tôi rằng “All enemy heroes missing!” Nhưng mà mấy tên cù lần trong team vẫn tiếp tục để chết. Trong thời gian đếm số, họ gõ phím “WTF sao không báo cho team biết địch đang miss”, và tiếp tục dùng chat wheel “We need wards.” Ngay lập tức tôi ping vào mini map vị trí ward đã được cắm, ok, cảm thấy tốt hơn với mấy gã này rồi.

 

\"\"

Kẻ địch đang muốn push vào tower 1. Chúng tôi không thể giữ cái trụ này được, họ có huskar và Undyng quá khỏe lúc này. Storm của team tôi thì đang rất “phế vật”. Ping ping ping khắp nơi quanh tôi. OK!

2 phút sau, team địch lại tiếp tục stick với ý định push vào tiếp. Tôi dùng ngay ultimate, gã Storm bay vào và hốt hàng. Thắng combat đó. PL bắt đầu trash talk với team địch. Storm bắt đầu hung hăng hơn, feed cho địch vài mạng sau khi ăn cả tấn skill. Ồ, chắc là lỗi của tôi đây mà, tôi nên ward hợp lý hơn, lỗi tại tôi!

Tiếp tục cắm ward, đi gank, farm jungle, có được Scepter và item giúp mình cơ động hơn. Tôi bẫy kẻ địch săn mình, đám đồng đội đã phản hồi quá muộn, nhưng ít nhất thì cũng đổi được mạng support lấy 2 core hero team địch. 

 

Tiếp tục tận dụng lợi thế, chúng tôi thắng hết mọi combat về sau. Những gã cầm core ở team tôi tự hiểu là không thể throw trong khoảng này nữa, hẳn rồi…

 

\"\"

Team tôi push vào tower 3, cả bọn dive sâu vào trong vì ham giết địch. Tower và rack họ vẫn nằm nguyên đó, may mắn là team địch đã không thèm all mid sau khi cả team tôi chết. Chúng tôi tiếp tục push mid và giành chiến thắng.

Tôi kết thúc trận đấu với tỷ số 2/10/29, Phantom Lancer là 25/14/3. Gã Storm hét lên “Comment me”. PL hét “Ez game”. Kẻ địch chat “Report Shadow Fiend.”

Phần tôi vẫn giữ yên lặng, chả nói gì. Tiếp tục lăn xả thêm vài trận Dota 2…”


Theo Thế Giới Game

 

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Top 3 vị tướng đa dụng "đáng đồng tiền bát gạo" nhất cho các kỳ thủ

19/06/2023 09:00

Tại sao đội tuyển LMHT Việt Nam bất ngờ thay đổi nhân sự tham dự Asian Games 2022?

12/07/2023 09:52

Đã 10 năm rồi, liệu kỷ lục đáng tự hào của Faker có bị xô đổ trong năm nay?

26/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Bắn tan cả thế giới với Tristana Yordle reroll 1 tiền

27/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất giúp bạn leo xếp hạng đầu mùa giải (P1)

13/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi "Tộc nổ hũ" Piltover

15/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Piltover được chỉnh sửa trong bản cập nhật 13.15

27/07/2023 10:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif