cover-news

Nhìn lại năm 2015 qua các sự kiện đáng nhớ trong Dota2

22/12/2015 14:00
Tuan Duc

Năm 2015 chuẩn bị kết thúc với rất nhiều những dư âm đọng lại trong cộng đồng Dota2 trên toàn thế giới, đây chính là thời điểm tốt nhất để nhìn lại những cột mốc quan trọng trong năm qua và đây cũng chính là giai đoạn có những thay đổi lớn nhất trong Dota2 mà chúng ta chưa bao giờ được thấy trước đây và nó hiển thị rất rõ cho chúng ta thấy được Dota2 là trò chơi càng ngày càng trở nên phát triển hơn với một tương lai tươi sáng phía trước. Chúng ta hãy cùng nhìn lại để xem những gì mà trò chơi của chúng ta đã đạt được trong năm nay.

Mức giải thưởng đến từ các giải đấu ngày một gia tăng

\"\"
Các giải đấu lớn nhỏ trong năm 2015 đã khẳng định không một chút hoài nghi với mức giải thưởng khổng lồ đến từ Dota2 và nó sẽ còn phát triển hơn trong thời gian tới. Dota2 Asia Championships như một minh chứng cụ thể với tư cách một giải đấu không có tài trợ từ Valve có mức giải thưởng lên tới 3.073.451 Đô La với sự đóng góp không nhỏ từ cộng đồng. Đây là mức tiền thưởng lớn thứ 3 trong lịch sử eSports tính đến thời điểm này.
Đã có rất nhiều hoài nghi dành cho The International 5 khi mà lí do chính bởi The Internationa 4 đã quá thành công với mức giải thưởng lên tới 11 triệu đô la. Và câu trả lời chính là 18 triệu đô tiền thưởng cho kì TI được tổ chức lần thứ 5 này, con số không thể tin vào mắt mình cho giải thưởng của một giải đấu thể thao điện tử từ trước đến nay, con số này so với các kỳ The International trước đây cho chúng ta thấy chính là dấu hiệu cho thấy mức giải thưởng của The International vẫn chưa đạt đến đỉnh cao và nó sẽ còn tăng lên ở các kỳ The International tiếp theo.

Hệ thống giải đấu Majors ra mắt

\"\"

Một vấn đề nghiêm trọng của các đội tuyển thể thao điện tử  không chỉ riêng Dota2, mà còn với tất cả những game khác trên thế giới chính là vấn đề hệ thống các giải đấu, người chơi vô cùng thiếu thốn những giải đấu chuyên nghiệp và sẽ phải chờ đợi rất lâu sau khi vừa tham gia một giải nào đó, vậy Valve đã giải quyết vấn đề này bằng cách nào? Hệ thống giải đấu Majors được tổ chức quanh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông với mức giải thưởng hấp dẫn chính là một điểm nhấn đáng nhớ mà Valve đã dành tặng cho game thủ chuyên nghiệp trong năm 2015.
Sẽ có một giải đấu chính là The International, 3 mùa còn lại sẽ là 3 giải đấu khác nhau với mức tiền thưởng vô cùng hấp dẫn. Cụ thể ở đây chính là Frankfurt Major 2015 đã diễn ra và tiếp theo đó là Shanghai Major 2016 sẽ được khởi tranh vào tháng 1 tới. Các đội sẽ phải chăm chỉ luyện tập hơn rất nhiều để có thể tham dự hệ thống giải đấu hấp dẫn với một khoản thu nhập đều như vắt chanh nếu như họ có một phong độ tốt và ổn định, đây chính là nền tảng thúc đẩy các team chuyên nghiệp trên thế giới cần phải nỗ lực nhiều hơn trong công cuộc “cày” tiền giải của mình.

2015 – thời kỳ lên ngôi của các pubstars trên thế giới


\"\"

Những cái tên như w33, Miracle- đã trở thành tiêu điểm cho những cuộc tranh luận về khả năng thần thánh mà họ có được. Xét cho cùng, những tuyển thủ giỏi lên chuyên từ con đường pubstar đều đạt được cho mình những thành tích đáng kể nhất định và chiếm được trái tim của người hâm mộ. Những pubstars có những hành động mà khó ai có thể tin rằng họ làm đc, và đó chính là yếu tố bất ngờ vô cùng cần thiết cho một người chơi Dota2 chuyên nghiệp.
Có thể nói “ Trình độ Dota2 không đánh giá qua mức rank của bạn “. Tuy nhiên những pubstars hẳn rằng họ phải có một trình độ siêu việt mới có thể cán được một mức rank cao ngất ngưởng đến như vậy. Về phần những player đã nổi tiếng, có thể trong quá khứ họ là một tượng đài, tuy nhiên thời gian luôn là kẻ thù lớn nhất của đời người. Trình độ hiện tại của những players này có thể đi xuống rất nhiều, và không phù hợp với phong cách chơi của các đội tuyển khác nhau.
Dù là một người chơi được đánh giá là pro, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phù hợp với những chiến thuật khác biệt mang âm hưởng riêng của từng đội tuyển. Team thích farm, thích push, thích stick để có thể tham gia chiến đấu từ rất sớm. Và tất nhiên những pubstars, trong hàng ngàn trận đấu của họ đã phải đối mặt với biết bao nhiêu chiến thuật kỳ dị. Những ngôi sao của chúng ta sẽ thích nghi rất nhanh kể cả họ chưa từng biết đến lối chơi đó.

Dota2 Reborn


\"\"

Không thể không nhắc tới thay đổi quan trọng nhất trong năm 2015, chính là sự ra đời của Dota2 Reborn. Valve đã mất tới 4 năm để phát triển để phát triển hệ thống này sau khi người chơi được chính thức chạm tay vào Dota2. Dù rằng hệ thống Reborn chưa thực sự hoàn hảo và vẫn còn phát sinh ra rất nhiều vấn đề, tuy nhiên không thể phủ định tầm quan trọng của Dota2 reborn đối với cộng đồng khi nó đưa trò chơi ưa thích của chúng ta lên đến một tầm cao mới.

Dota 2 bây giờ sẽ vận hành theo engine của Source 2 - platform mới nhất do Valve phát triển. Đây sẽ là một bước phát triển của Dota 2. Source 2 bao gồm việc nâng cấp render, điều chỉnh cấu hình và games có chiều sâu hơn. Những vấn đề như nâng cao hiệu suất, xử lý streaming đa chiều, tăng chất lượng âm thanh, Render và nền tảng đều đã được cải thiện đáng kể để phục vụ những khách hàng khó tính nhất đến với Dota2.

 

Theo navi-gaming

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif