cover-news

Những Hero "lực" nhất meta hiện tại dành cho các main Offlaner

21/12/2019 08:55
GameTV
Những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2019 đã đến, một thời điểm tuyệt vời để leo rank đó! Và nếu các bạn không thích cày lính mệt mỏi như một Hard Carry, hay liều mạng đi cắm mắt như Support, thì tại sao không thử sức với vị trí Offlaner nhỉ? Sau đây là những tướng thành công nhất ở vị trí Offlane ở thời điểm hiện tại.

Doom

Doom là vị tướng Offlaner đắc chí nhất tháng vừa rồi với gần 54% tỉ lệ thắng. Phải nói là hắn đã được “lên hương” sau bản patch 7.23 vì trước đó thì winrate của Quỷ Vương Tận Thế dở tệ, ngấp nghé ở con số 45%.


Ăn một con creep và không ai giết nổi bạn. Ai mà tin được chứ!

Có lẽ không ai có thể đoán trước được sự nổi dậy mạnh mẽ của Doom nếu chỉ nhìn vào patch note. Ba kỹ năng cơ bản của Doom được buff nhẹ, cùng với đó là nâng cấp Gậy Xanh được rework, cho E - Infernal Blade thêm thời gian hiệu lực, gây choáng và phá nội tại. Thực chất thì những thay đổi về rừng mới gây ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của Doom - một trong những tướng đi rừng mạnh nhất game. Ngoài ra thì thêm khả năng chặn sát thương cũng giúp cho giai đoạn đi lane của Doom dễ thở hơn rất nhiều.


Và tất nhiên là đừng quên Ultimate thương hiệu của hắn nữa...

Underlord

Đứng thứ hai trong danh sách này là Underlord, một trong những Hero ít được quan tâm nhất trước patch 7.23 ra mắt. Khác với Doom, Chúa Quỷ Vực Thẳm sở hữu winrate rất đáng nể và còn tăng lên sau patch mới. Mặc dù E - Atrophy Aura bị nerf, nhưng những lượt buff Giáp cơ bản và lượng Agility mỗi cấp đã giúp Underlord sống tốt hơn ở giai đoạn đi lane.


Underlord tỏ ra rất khó chịu trong các combat dài hơi

Underlord cũng là một Hero có khả năng farm rừng mạnh, do đó những thay đổi về rừng đã tạo điều kiện cho tên chúa quỷ này ra oai. Underlord cũng thường lên những món đồ buff cho team như Crimson Guard, Guardian Greaves và Pipe of Insight, khiến hắn là một lựa chọn rất hấp dẫn trong bối cảnh teamfight có thể xảy ra liên tục ở bất kì thời điểm nào của game. Ngoài ra Outposts cũng là đất dụng võ của Underlord, với khả năng hạn chế hoạt động trên một diện tích rộng, hắn có thể làm nản lòng các Hero địch trong những pha tranh chấp công trình tối quan trọng này.


Ultimate của Underlord thực sự hữu dụng hơn những gì bạn thấy đấy. Tất nhiên là phải dùng đúng lúc đúng chỗ nữa.

Slardar

Slardar gần như không nhận được thay đổi nào quá to tát và chắc chắn cũng chẳng mấy người để tâm đến 50 AoE cộng thêm cho nâng cấp Gậy Xanh của W - Slithereen Crush đâu nhỉ? Nhưng có vẻ mọi người đã lầm to, bởi winrate của con cá chụp đèn đã tăng đến 4% sau patch 7.23 và đang ở mức trên 50%.


Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục...

Tuy nhiên nếu quy nguyên nhân cho sự thành công của Slardar vào những thay đổi của hắn trong 7.23 thì có vẻ hơi thiếu thuyết phục. Cách giải thích hợp lý nhất là do những thay đổi khác của game đã ngẫu nhiên đưa Slardar vào “ghế nóng” của meta. Lượng XP và Vàng tự nhiên cũng được tăng cũng phần nào khắc phục được điểm yếu muôn thuở của hắn: tăng tiến sực mạnh chậm hơn so với mặt bằng chung. Cần nhớ Slardar khắc chế rất mạnh các Hero meta hiện nay như Lone Druid và Lifestealer nên đó cũng là một phần lý do cho sự phổ biến của hắn.


Slardar sẽ có cơ hội tiếp bước Night Stalker?

Abaddon

Danh sách này đánh dấu sự áp đảo của các Hero dạng Strength với Abaddon là người kết thúc. Lãnh Chúa Nhà Avernus đã luôn được trọng dụng bởi mọi player, cho dù có là offlaner hay support 5. Buff khiên bảo vệ, chống chịu và sinh tồn tốt từ đi lane đến combat, không quá khó hiểu khi Abaddon vẫn chễm chệ ở 53% tỉ lệ thắng trong mọi game đấu.


Tưởng tượng smoke 5 người đi gank gặp phải ông này thì thôi...

Cũng là một Hero nhận được rất ít thay đổi trong 7.23, nhưng thế mạnh của Abaddon tiếp tục đang phát huy mạnh mẽ ở meta hiện tại. Trừ khi team bạn có burst damage mạnh mẽ, còn không thì đừng nghĩ đến chuyện mở combat với con Abaddon kè kè bên cạnh Carry team địch. Chỉ với một pha buff W - Aphotic Shield, bộ giáp biết đi này sẽ biến Initiator của team bạn thành trò hề không hơn không kém. Bạn muốn dồn vào Abaddon? Một kích hoạt R - Borrowed Time và lần này cả team bạn sẽ là trò hề. Khiên, hồi máu, câm lặng, tăng tốc đánh,... Abaddon có thể cung cấp vô số tiện ích cho đồng đội của hắn và tôi vẫn chưa nói gì về Items của hắn nữa. Tuy nhiên, buff và bảo kê là tất cả những gì Abaddon có thể làm. Nếu bạn hạ gục hết đồng minh, hoặc tuyệt hơn là cô lập Abaddon khỏi giao tranh, thì bộ giáp biết đi sẽ không còn đáng sợ đến mức đó nữa đâu.


Abaddon có thể dẫn cả team đến chiến thắng mà chẳng cần gây quá nhiều sát thương. Cơ mà Abaddon lên đồ kiểu “đuổi chém” cũng mạnh phết đó.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Từng chê Chuvash không biết chơi game, cựu HLV VP "quay xe" giảng hoà sau khi OG vô địch ESL One Malaysia

29/08/2022 14:49

Cồ Ca lâm bệnh, Nigma mất người trước ngày khởi tranh ESL One Malaysia

21/08/2022 15:55

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về vòng loại TI11 khu vực SEA

12/09/2022 16:49

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 SEA mới nhất

13/09/2022 10:28

Lịch thi đấu và kết quả ESL One Malaysia ngày 2: Đảo điên vì patch mới

24/08/2022 14:51

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P5): Lại thêm một lần hy vọng vào "N.A last hope" Cloud9

15/09/2022 10:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg