cover-news

Những Hotboy có nhiều đất diễn nhất tại MDL Chengdu Major

25/11/2019 20:54
GameTV
Major đầu tiên của mùa giải DPC 2019-2020 đã kết thúc với hàng loạt những chiến thuật “mới mà cũ”. Tuy nhiên, dù các đội team có áp dụng bài vở nào thì họ vẫn chuẩn bị sẵn tay pick những Hero dưới đây: những ngôi sao sáng nhất Thành Đô trong tuần vừa rồi.

Faceless Void

Số lần được pick: 27

Tỉ lệ thắng: 70,37%

Danh hiệu cho vị tướng thành công nhất Chengdu Major sẽ không thuộc về ai khác ngoài Faceless Void. Vô Diện Hư Không đã đem lại cho các team đến 19 trận thắng trong tổng số 27 lần được pick. Chiêu E - Time Lock từ lúc được chỉnh sửa đã ban cho Void cả sát thương dồn lẫn sát thương duy trì. Cùng với Tuyệt Chiêu Tối Thượng vô cùng bá đạo Chronosphere, Faceless Void luôn được đảm bảo một chân “gánh team” trong bất kì đội hình nào.


Quả Cầu Thời Gian của Faceless Void có thể làm tiền đề cho một pha comeback nếu sử dụng hợp lý.

Với Early Game cực an toàn với Time Walk, Faceless Void dễ dàng farm xong Búa Sét để có thể tham gia combat. Kể cả thắng hay thua, chỉ cần để xổng mất Void thì hắn sẽ nhanh chóng hoàn thành các Core Item khác như Mjolnir, Black King Bar, Manta Style,... để rồi gõ cả thế giới chỉ với một pha sử dụng Ultimate chuẩn chỉ. Faceless Void đã từng “bón hành” cho những hot pick bá đạo khác như Night Stalker hay combo Morphling+Earthshaker trong vòng Playoff của MDL Chengdu Major, và do đó cả 4 lượt cấm trong trận Chung Kết Tổng giữa TNC Predator và Vici Gaming cho tên Vô Diện này là hoàn toàn xứng đáng.


Bất chấp cốt truyện, Faceless Void mới thực sự là “ông kẹ” của các đội team

Ogre Magi

Số lần được pick: 27

Tỉ lệ thắng: 66,67%

Thắng đến 2/3 số trận được pick, Ogre Magi đang là minh chứng rõ nhất cho câu: “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”. Pháp Sư Chằn Tinh đang là một trong những vị tướng lỗi nhất game khi việc giết hắn là cực khó ở bất kì giai đoạn nào của game. Cho dù cả trận Ogre Magi chỉ mang theo Giày ghẻ, Magic Wand và… mắt; hắn vẫn có thể gây ảnh hưởng lớn đến thế trận nhờ vào bộ skill tiện dụng và dễ dùng.


“Một lần là không đủ, nó chỉ lớn đến mức nào bọn ta đếm được thôi.” - Ogre Magi

Nói có sách, mách có chứng. Chưa có con Hero nào ngoài Ogre Magi có thể vừa đi buff, vừa làm lá chắn thịt cho team, vừa gây sát thương tốt (nếu ăn may), trong khi không có một cái vật phẩm lớn nào mà vẫn sống nhăn răng cả. Ogre Magi thọt cũng chẳng khác gì Ogre Magi xanh, nhiệm vụ của hắn vẫn chỉ có thế, và nếu đồng đội của hắn tận dụng tốt sự hỗ trợ này, chiến thắng sẽ chỉ là vấn đề thời gian.


Để Ogre Magi có Hand of Midas thì đừng hỏi tại sao con Support 5 này nó lại giàu kinh hoàng nhé

Night Stalker

Số lần được pick: 26

Tỉ lệ thắng: 65,38%

Đánh bại Công Chúa Mặt Trăng Mirana, Night Stalker là Hero cuối cùng trong danh sách này. Dạ Quỷ đang sống trong những ngày tháng ngạo nghễ nhất đời khi hắn bất ngờ trở thành một trong những Carry hàng đầu meta chỉ với một món Item “lạ mà quen”: Aghanim Scepter. Thậm chí trong ngày đầu tiên của vòng bảng Chengdu Major, Night Stalker đã sở hữu tỉ lệ thắng gần 100% với 8 trận thắng liên tiếp trong 9 trận được pick!


Night Stalker trong giải đấu này thực sự quá là đáng sợ...

Chỉ với một thay đổi về nâng cấp Gậy Xanh, NS đã được IceFrog cho một vé “đi tuổi thơ”, trở lại thời mà hắn là mối đe dọa thực sự vào ban đêm. Một điều đáng sợ nữa với NS Gậy Xanh là hắn không chỉ giết người tốt hơn, mà còn farm nhanh hơn khi cái nuke 300 sát thương phép với 900 AoE cho phép NS dọn stack, dọn creep một cách quá đỗi vô lý. Khi mặt trời lặn cũng là lúc không một Hero nào dám đứng lại đánh tay đôi với NS mà không có BKB, cho dù có backup hay không. Cho dù Late Game NS vẫn yếu so với các Carry thuần khác, nhưng các team không dám để xổng con quái này ra trừ phi họ chắc chắn có thể sống nổi qua Mid Game đầy bất trắc. Tất nhiên điều đó không thường xuyên xảy ra một khi NS được lựa chọn, nhất là trong tay nhà vô địch TNC Predator. Được vận hành bởi chính “cha đẻ” của nó, chiến thuật NS Carry đáng sợ đến nỗi một “ông lớn” khác của giải đấu là Vici Gaming thà đối đầu với combo Morphling+Earthshaker của chính TNC còn hơn để March pick được Dạ Quỷ và trao cho Gabbi.


Cặp đôi bá đạo đang hoành hành tại những ngày cuối cùng của phiên bản 7.22

Lời kết

Cho đến giờ phút này, 100% là các Hero trên đây sẽ phải nhận “búa” nerf trong bản cập nhật The Outlanders. Nhưng với tính chất thay đổi meta hoàn toàn của update lần này, việc 3 vị tướng này có mất chỗ đứng hiện tại hay không vẫn rất khó nói. Chúng ta hãy đợi câu trả lời sau khi The Outlanders ra mắt vào ngày mai, ngày 26-11!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Vì đâu Hiểm Họa dù có nhiều tướng giá tiền cao nhưng lại bị "ghẻ lạnh"?

26/12/2022 09:50

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

ĐTCL mùa 8: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc leo rank xếp hạng ấn tượng khó tin

02/03/2023 10:28

ĐTCL mùa 8.5: Chi tiết toàn bộ Nâng cấp Anh hùng mới

17/03/2023 13:31

Mid - Season Invitational 2023 công bố địa điểm tổ chức mới

10/01/2023 18:06

ĐTCL mùa 8: Đội hình Ashe - Siêu Nhân reroll trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.1c

08/02/2023 09:28

HLV Bengi không tiếc lời ca ngợi Oner: "Cậu ấy hiện tại hay hơn chính tôi thời đỉnh cao"

01/03/2023 09:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif