cover-news

Ơ động đất à? Không! Đó là EG đang ra sân bay

11/08/2022 11:52
Kcibur
Sau tất cả, chả có bất kỳ lời nguyền nào ám ảnh Arteezy cùng đồng bọn tại Major. Có trách thì hãy trách EG đã thi đấu quá tệ để rồi năm lần bảy lượt phải dừng chân một cách đáng tiếc, giống như tại PGL Arlington Major lần này.

Ở lượt trận thứ 2 của ngày thi đấu hôm qua, khán giả đã được chứng kiến trận chiến giữa ngựa ô Entity và NA Last Hope - Evil Geniuses. Trên lý thuyết, đây là một trận đấu không mang quá nhiều ý nghĩa với Entity bởi kể cả có vô địch thì họ vẫn sẽ phải thi đấu tại vòng loại TI. Dù vậy, đây lại là một cuộc chiến sinh tử với Evil Geniuses bởi họ đang đứng ở vị trí áp chót trong số 12 đội có điểm DPC cao nhất. Một cú sẩy chân vào thời điểm này sẽ khiến họ mất đi quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé tới TI. Và quả thật, EG thì vẫn là EG. Họ luôn biết cách để khiến những người hâm mộ cảm thấy thất vọng ở những thời điểm quan trọng nhất.

Giống như mọi lần, EG khởi đầu một thất vọng bằng cách trao cho các khán giả hy vọng. Họ thi đấu cực kỳ bùng nổ ở game 1 với bộ đôi Storm - Night Stalker đi gank khắp bản đồ. Lối chơi snowball đầy chủ động đã khiến lineup khó chịu của Entity dễ dàng bị đục thủng. Arteezy cũng có một game đấu khá nhàn nhã khi chỉ cần lẽo đẽo theo sau và đứng free hit. Game đấu kết thúc chỉ sau vỏn vẹn 33 phút thi đấu với tỷ số áp đảo 26 - 6 dành cho EG.

Sau game đấu đầu tiên bùng nổ, EG bắt đầu lộ rõ nguyên hình ở game 2. Họ một lần nữa chứng minh cho cả thế giới thấy sự nghèo nàn về mặt chiến thuật và bối rối mỗi khi phải đương đầu với thử thách. Đối diện với một Entity thi đấu chủ động, EG tỏ rõ sự luống cuống khi họ không biết phải đi đâu, làm gì, nên farm hay nên đánh, nên thủ hay nên công. Chính sự ngập ngừng, thiếu dứt khoát đó đã khiến cho họ dễ dàng bị đối thủ cuốn trôi chỉ sau 30 phút thi đấu với sự áp đảo trên mọi phương diện.

Game 3 tiếp tục diễn ra với kịch bản tương tự. Một Arteezy luôn nổi tiếng với khả năng farm cháy máy và chuẩn chỉ, nay cầm Alchemist còn không thể vượt Networth của Beastmaster bên phía Entity. Một Abed luôn đè bẹp đối thủ tại lane bằng kỹ năng cá nhân đỉnh cao, lại trở nên bối rối và bất lực trong những Combat khi mà các vệ tinh xung quanh anh quá thiếu kết nối và vô hại. Sau 30 phút thi đấu, căn cứ EG đã dễ dàng bị san phẳng thành bình địa và điều đó cũng đồng nghĩa với thất bại chung cuộc 2 - 1 dành cho NA Last Hope.

Với kết quả này, EG đã chính thức dừng bước tại PGL Arlington Major và cũng mất luôn quyền tự quyết trong cuộc chiến cạnh tranh tấm vé Direct Invite đến TI11.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

"Anh em viễn thông" kt Rolster và T1 nhiều khả năng chạm trán ngay từ vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2024

15/08/2024 18:01

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

VƯƠNG TRIỀU T1 MỘT LẦN NỮA ĐĂNG QUANG VÔ DỊCH TẠI CKTG 2024

28/10/2024 01:06

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16

Sự kiện Kiwoom DRX Homefront 2026 khép lại, Lazyfeel xúc động trước tình cảm fan Việt

11/05/2026 10:29

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07
Xem thêm