cover-news

[Phân tích chiến thuật] Alliance vs Na`vi - Lão tướng trở lại

28/09/2015 15:29
GameTV

Một lần nữa, Alliance và Na`Vi lại tái ngộ trong khuôn khổ giải đấu Nanyang Championships. Cả Alliance và Na`Vi đều đã mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi sau The International 5, liệu rằng họ đã tìm lại chính mình, hay vẫn chỉ là những ông già hết thời nhường lại vinh quang cho lớp trẻ đang đi lên?

 

\"\"

 

 

Tất nhiên là khi gặp Alliance, Na`Vi đã rút được quá nhiều kinh nghiệm và chắc chắn rồi, IO sẽ là lượt ban đầu tiên, ngay sau đó là Bounty Hunter khi Mynuts và Bulldog đều có thể chơi hero này cực tốt cả ở 2 vị trí. Về phía Alliance, họ chỉ muốn ban đi những heroes mang tính chiến thuật và lựa chọn ở đây chính là Queen of Pain của Dendi và Darkseer của Funn1k mà thôi.

Thể hiện quan điểm ngay từ đầu, Alliance chọn ngay cho mình Nature Prophet dành cho AdmiralBulldog. Có được hero này ngay từ đầu, nhất là dành cho một trong số những người chơi NP tốt nhất như AdmiralBulldog không khỏi khiến cho Na`Vi luống cuống trong việc lựa chọn heroes. Và câu trả lời chính là 3 vị tướng đầu tiên của họ đều nhằm vào việc counter vị thần rừng này.

 

 

 

Lựa chọn cho mình 2 lượt pick tiếp theo gồm Orge Magi  và Legion Commander. Cả 2 đều là những vị tướng có khả năng tham gia các tình huống teamfight lớn nhỏ. Với việc Orge Magi được buff kỹ năng Bloodlust có thể buff vào trụ tăng một lượng lớn attackspeed và legion commander với kỹ năng Overwhelming Odds giúp clear creeps cực nhanh, Na`Vi thậm chí cẩn thận đến mức lựa chọn cho mình Keeper of the lights. Với 3 heroes này, việc def trụ cũng như tham gia combat tổng của Na`Vi đã được định hình để đối phó với kế hoạch rat đến từ Alliance.

 

\"\"

 

Về phía The Alliance, họ tiếp tục thể hiện rõ lối chơi của mình với 2 pick tiếp theo là Tuskar và Witch Doctor, với bộ kỹ năng giúp cover và chase cực tốt đến từ Tuskar, ultimate đến từ Witch Doctor giúp bổ sung lượng sát thương vật lý còn thiếu, như vậy là đủ để họ có thể câu thời gian trong combat và đảm bảo sẽ không bị thọt nếu kế hoạch rat Dota bất thành.

Sự lựa chọn ban Gyrocopter hoàn toàn chính xác đến từ phía Alliance khi hero này có khả năng stick từ rất sớm, và tất nhiên cái chiến thuật rat này yêu cầu câu giờ rất nhiều. Lựa chọn ban tiếp theo ở đây là Templar Assassin khi Alliance chưa có cho mình một hero nào solo mid có thể gây Damage Over Time cả, mà tất nhiên những hero như Viper sẽ không phù hợp và phá hỏng chiến thuật của Alliance.

Lượt ban thứ 2 của Na`Vi nhằm vào 2 support chính là Dazzle và Ancient Apparition. Có vẻ như Na`Vi đang không giữ được bình tĩnh trong việc ban pick, họ đang suy nghĩ theo lối Alliance chắc chắn sẽ stick 5 người để push. Và câu trả lời của Alliance là Bat rider dành cho s4 ở vị trí mid, không biết đã từ bao giờ chúng ta mới thấy s4 chơi hero này, kế hoạch hiện tại của Alliance đã định rõ với Bat Rider và Nature Prophet, 2 heroes rất cơ động này sẽ hỗ trợ cho Loda rất nhiều, chiến thuật của Alliance sẽ nghiêng về việc push các trụ và tóm những heroes đi lẻ cùng.

 

 

 

Khá ngạc nhiên ở đây khi Na`Vi lựa chọn cho Dendi Invoker chơi theo phong cách lửa băng. Liệu họ có quá tự tin hay không khi đây là một hero không hợp meta, hơn nữa yêu cầu người chơi luyện tập rất nhiều để có thể lấy lại cảm giác khi chơi Invoker. Hơn hết đây là một hero với thời gian quay lưng cũng như animation khá tệ, dù có ưu thế về lượng sát thương khi tăng Exort tuy nhiên sẽ không thể thắng nổi Bat Rider với sticky napalm cực mạnh.

 

\"\"

 

 

Lượt ban cuối cùng, Alliance lựa chọn WrathKing để tránh đội hình combat trâu bò dựa trên sát thương phép chính từ Invoker. Naix là lựa chọn từ các chàng trai Ukraine khi họ không muốn hero này combo cùng Bat Rider. Last pick của Na`Vi là Chaos Knight với 2 luồng suy nghĩ, thứ nhất họ không muốn Alliance có được hero này, thứ hai đây chính là hero không cần quá nhiều các items, CK cũng là một dạng tướng với độ tank cũng như khả năng càn quét nhờ vào các Illusion của mình. Xét cho cùng đây chính là một lượt pick khá hay của Na`Vi nếu như s4 không tỏ ra tinh quái hơn. Họ chọn cho mình Phantom Assassin khi đây là một hero được Loda chơi rất thuần thục, hơn nữa với khả năng miss kinh khủng của mình, PA hoàn toàn không sợ những carry như Chaos Knight hay Legion Commander.

 

\"\"

 

 

Xét cho cùng, lineup của Na`Vi hướng theo lối rất cơ bản và cổ điển từ những meta trước đó theo phong cách sử dụng nhưng heroes tank và stick sớm. Các chàng trai Alliance thì vẫn là phong cách rat dota vô cùng quen thuộc. Có điều, Alliance đã tinh quái hơn rất nhiều khi họ bắt đầu tính đến phương án tham gia đánh nhau, khác hẳn với một Alliance trước đây chỉ nhằm theo hướng push.

 

 

 

 

Theo esportsviet.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Faker có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành HCV tại ASIAD 19

28/09/2023 17:41

Faker trở lại có là đủ để cứu một T1 đang "thủng lỗ chỗ"?

24/07/2023 10:33

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình hứa hẹn khuấy đảo meta 13.14

17/07/2023 10:34

Cộng đồng LMHT phẫn nộ yêu cầu Riot Games giảm sức mạnh của trang bị siêu khó chịu’ này

21/06/2023 09:00

“Ngài D’’ tiết lộ nguyên nhân TheShy là nguyên nhân chính để gia nhập Weibo Gaming

20/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 6 Noxus reroll với sức mạnh cực bá đạo

26/06/2023 15:00

Không Quỷ Vương Faker, T1 thậm chí còn thua cả đội tầm trung bình yếu

07/07/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif