cover-news

[Phân tích chuyên sâu] Game 2 giữa Secret - Vici Gaming trong giải Nanyang

01/11/2015 20:02
GameTV
[Phân tích chuyên sâu] Game 2 giữa Secret - Vici Gaming trong giải Nanyang

Bây giờ chúng ta sẽ đến với Game 2 của series rất hay này:

\"\"

 

TS trung thành với bộ đôi đã giúp họ chiến thắng ở game 1: ES, WR. Bane lại được lựa chọn khi VG tiếp tục duy trì việc sở hữu 1 key hero có khả năng kiểm soát combat như DS và Cháy ca có được QoP. Pick SB của VG cải thiện khả năng bắt bớ 1 mục tiêu mà họ đã thiếu hụt như game 1 để cho ES và WR được thoải mái đánh trong combat, đồng thời chủ động trong việc gank toàn bản đồ, chống chiến thuật ES đi đẩy lẻ với BoT vô cùng khó chịu.

Lion được lựa chọn càng thể hiện rõ ý đồ bắt chết 1 mục tiêu của VG, hơn nữa bổ sung thêm được đến 2 disable hạng nặng. Không có BH, TS có ngay sự thay thế là NA, không chỉ kiểm soát map mà còn sẵn sàng trừng phạt bất cứ con mồi yếu ớt đi lẻ nào. Hơn nữa đây còn là 1 công cụ chống burst hoàn hảo với phản damage làm ngắt quãng combo của các hero bên phía VG.

DK là 1 pick khá tham vọng của VG, họ vừa muốn push sớm mà vẫn đảm bảo khả năng đánh về cuối trận, một sự an toàn chứ không như Alche ở game 1 chết quá nhanh khi ES và WE có đủ đồ. Đặc biệt đây là pick cuối khi Slardar đã bị ban ngay từ đầu khiến pick AA của PP trở thành pick tình thế nhằm tránh trường hợp thiếu 1 chút sát thương nữa thôi mà DK không chết.

TS là đội vươn lên dẫn trước sớm với pha di chuyển 5 người ngay từ phút đầu tiên của trận đấu, hơn nữa mạng lại rơi vào tay 2 vị trí chủ chốt là ES và NA giúp họ có giai đoạn đấu dễ dàng hơn rất nhiều so với game 1.

 

\"\"

 

VG tìm cách giành lại thế trận với SB nhưng ngay lần đầu tiên charge, trong tình huống 3 vây 1 mà WR vẫn kéo theo được mạng của Cháy ca trước khi ngã xuống. Khởi đầu tuyệt vời hơn rất nhiều so với game 1.

 

\"\"

 

TS xác định ngay từ đầu là họ sẽ roam liên tục, kiểm soát map kể cả khi NA chưa lv 6 và họ làm điều này vô vùng triệt để. Trừ ES của EE bám bot ra, cả 4 thành viên còn lại đều liên tục di chuyển với mục tiêu không gì ngoài top lane của Burning. VG bị cuốn theo lối đánh này khi ngay cả DK cũng phải di chuyển nhiều thay vì được bám mid như thường lệ.

 

\"\"

 

Sau nhiều pha trao đổi mạng qua lại giữa 2 team, phút 16, WR cực giàu với Scepter đã hoàn thành cùng rune double damage ăn con Roshan đầu tiên của trận đấu rồi khai trương Aegis bằng 3 mạng của VG cùng trụ 1 mid. ES lần này không chỉ được thả farm mà còn liên tục ăn được mạng. Combat 5-5 đầu tiên nổ ra sau khi VG lấy được trụ 1 mid. 2 pha Shackleshot chính xác của WR tiễn cả 2 core của VG lên bảng. Mỗi team mất 3 mạng, WR mất aegis. Combat hòa dành cho VG, họ cố gắng stick với nhau hơn để tận dụng sức mạnh của DK khi hóa rồng và Ulti QoP, không để bị cuốn theo lối đánh giao tranh lẻ của TS với ưu thế bộ kỹ năng cd ngắn.

 

\"\"

 

TS biết rõ lợi thế của mình, họ tổ chức đánh nhau liên tục với tiền đề là những pha Shackleshot hoàn hảo của w33. Combat phút 22 đánh dấu sự lên tiếng của EE sama với pha team wipe không chính thức dành cho TS và kill streak Unstopable cho ES.

\"\"

 

Việc pick đội hình cần farm nhiều như VG đang làm hại lại chính họ, DK phải dành khoảng trống cho QoP farm dẫn đến việc VG sụp đổ vô cùng nhanh chóng trong combat. Burning buộc phải lên BKB trước dẫn đến việc thiếu sát thương trầm trọng bên phía VG, TS tự tin đến mức lao vào trong base của VG combat và rút ra không mất một ai. Tình thế cực kỳ khó cho VG khi họ không áp dụng thành công được cách mà TS đã làm ở game 1. Pick DS cho iceiceice cũng không đủ cho những pha def nhà của VG. Phút 28, Roshan thứ 2 của trận đấu dành cho TS.

 

\"\"

 

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Chưa đầy 1 phút sau, iceiceice đã ngay lập tức lên tiếng với pha combo cực đẹp, tạo tiền đề cho VG combat dù Lion đã lên bảng từ trước. SB lần đầu thể hiện tác dụng với việc khóa chết ES. TS mất cả 3 core hero, kể cả aegis, Double kill cho DS.
 

\"\"

 

Và làm được lần 1 thì sẽ làm được lần 2, sau khi VG bắt đầu giành lại được một chút lợi thế, TS ngay lập tức tổ chức combat nhưng chính sự vội vàng này của họ đã phải trả giá. Tiếp tục là DS + QoP rút ngay lập tức 3/4 cây máu của TS. Tripple kill cho Burning.

 

\"\"

 

Ngay sau đó VG lao vào Roshan. TS xuất hiện khi Roshan còn ít máu. Và tình huống này đánh dấu một pha xử lý next level của EE sama. Nhận thấy team mình đang bắt đầu tan vỡ, anh lao thẳng vào đánh con Roshan chỉ còn ít máu, ăn Cheese, cầm Aegis rồi quay ra giết SB và Lion trước khi mất Aegis. No mercy from EE sama

 

\"\"

 

VG kiên cường chống cự những combat sau đó nhưng thế là không đủ, phút 50 một combat nổ ra ở khu vực Roshan, PERFECT TEAM WIPE cho TS + Roshan lần 4. VG call GG.

 

\"\"

 

 

Full VOD với phần bình luận của caster Mỹ bướm và khách mời:

 

 


Những điều đáng chú ý của trận đấu :
  • Khác với VG, TS biết cách cụ thể hóa lợi thế của mình, ép được VG về base.
  • Pick DK tham của Fy không đóng góp được gì nhiều khi họ bị ép về base quá sớm khiến DK không có đủ items cần thiết mà còn phải nhường farm cho QoP.
  • Dù cũng là hero cơ động nhưng rõ ràng QoP không đáp ứng được chiến thuật 4-1 khi bị dồn ép, luôn phải về từ sớm để tham gia combat chứ không đẩy creep lên quá cao được.
  • EE sama lên đồng.

Theo Esportviet

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Top 3 vị tướng đa dụng "đáng đồng tiền bát gạo" nhất cho các kỳ thủ

19/06/2023 09:00

Gumayusi tự tin tuyên bố chỉ có hai đội đủ sức thách thức T1 tại LCK Mùa Hè 2023

19/06/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 Lõi Công Nghệ cực mạnh nhưng lại bị game thủ ghẻ lạnh

31/07/2023 00:00

T1 sau thất bại bạc nhược tại “Đại chiến viễn thông”: Một mùa hè giông bão lại chuẩn bị ập đến

26/06/2023 15:00

Kết quả trận tranh HCĐ ASIAD 19 bộ môn LMHT: Việt Nam thi đấu bùng nổ tạo nên cơn “địa chấn”

29/09/2023 16:16

Xuất hiện vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Liên Minh Huyền Thoại

30/07/2023 23:46

Lịch sử đang chờ đợi Weibo Gaming tại Playoffs LPL Mùa Hè 2023?

19/07/2023 10:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif