cover-news

Sẽ thế nào nếu game thủ 6k Dota 2 bay Rank bên LoL?

27/12/2019 09:00
Hana
Có lẽ đã lâu rồi hai cộng đồng DotA 2 và Liên Minh Huyền Thoại mới có một cuộc “cọ xát” trên mạng để trả lời câu hỏi về tựa game MOBA khó nhất. Ai cũng có lập luận và quan điểm riêng, nhưng một anh chàng game thủ DotA 2 mới đây đã “gây sốc” khi đăng câu chuyện leo rank Kim Cương LMHT chỉ trong vòng… 2 tháng!

Sau những phát biểu của Carry kỳ cựu của Team Liquid LMHT Peng “Doublelift” Yiliang và nhà vô địch TI hai lần liên tiếp Johan “BigDaddyN0taiL” Sundstein, cộng đồng của cả hai game MOBA lớn mạnh nhất thế giới đã nổ ra tranh cãi gay gắt xoay quanh câu hỏi: “Đâu là tựa game đòi hỏi kỹ năng cao hơn?”


Mặc dù giữa hai người không có tranh cãi, nhưng cộng đồng của hai tựa game lại nổ ra một cuộc tranh luận mới

Trong hoàn cảnh mà tranh luận thì ít, công kích thì nhiều thì một người dùng Reddit với tên “Strider751” đăng tải bài post (link bài tại đây) kể lại quá trình leo rank LMHT của anh chàng. Strider751 vốn là một game thủ DotA 2 từng đạt mức rank 6k, và đã có hơn 1300 game đấu với Invoker - cũng là Hero được bên cộng đồng DotA 2 đưa ra để củng cố cho lập luận - và có đến 55% tỉ lệ thắng với Hero này trên DOTABUFF. Theo post reddit của Strider751, anh thực sự đã chơi hơn 2500 trận cầm Invoker. Anh chàng này cũng có kênh Twitch riêng để thể hiện thực lực.


Strider751 là một main Invoker chính hiệu

Gần 10 tháng trước đây, Strider751 đã để lại một comment trên twitch của một nữ game thủ LMHT công bố thử thách bản thân bằng việc leo rank Kim Cương LMHT từ con số 0 sau 2 đến 3 tháng. Phản ứng anh nhận được từ những game thủ LMHT đang xem có lẽ chỉ nên được miêu tả là “châm chọc và nhạo báng”. Bản thân nữ streamer được nhắc đến ở trên cũng khẳng định anh chàng này sau 3 tháng cùng lắm chỉ lên được Vàng là cùng.


Lời tuyên bố của Strider751 trên stream của một game thủ LMHT nữ

Tuy nhiên, vận dụng những kỹ năng của mình ở DotA 2, Strider751 đã leo rank trong LMHT một cách cực kỳ thần tốc. Thử thách này bắt đầu vào ngày 24-3-2019, và chỉ sau 15 ngày anh đã đạt mức Vàng. Sau hơn một tháng, cụ thể là vào ngày 16-4, mức rank của anh đã là Bạch Kim. Strider751 hoàn tất thử thách của mình vào ngày 8-5, nghĩa là chỉ sau chưa đầy 2 tháng kể từ trận LMHT đầu tiên của mình, anh ta đã đạt mức rank Kim Cương, một thành tích tôi chắc đến giờ vẫn còn rất nhiều người phải bỏ ra rất nhiều công sức. Hiện tại trên trang OP.GG của Strider751 chỉ hiện rank Bạch Kim, lý do vì anh đã bỏ LMHT ngay sau khi đã hoàn thành thử thách.


Strider751 hoàn thành tốt hơn cả những gì anh đặt ra

Chia sẻ trong post reddit của mình, Strider751 cho biết anh quyết định hoàn thành mục tiêu này càng sớm càng tốt và những kiến thức cơ bản nhất anh học được khi chơi DotA 2 sẽ được áp dụng tốt nhất ở LMHT nếu anh chơi Support. Strider751 đã lựa chọn Hero Support dễ hiểu dễ làm quen như Nami, đôi khi là một Support đòi hỏi kỹ năng dùng skillshot như Lux, để thực hiện thử thách này nhanh nhất có thể. Đáng chú ý là trong quá trình chơi anh cũng có những highlight để đời cho mình như đoán trước vị trí Tốc Biến của ADC đối phương chẳng hạn (bạn có thể xem kỹ hơn tại đây).


Tình huống xử lý cực hay của Strider751 với Nami. Được biết, Q - Thủy Ngục của tướng Nami bình thường cũng đã rất khó để ném trúng đích.

Sau khi chơi cả hai tựa game, Strider751 cũng đã có những nhận xét cụ thể về sự khác nhau giữa hai tựa game. Anh cho rằng mặc dù các tướng (Champion) của LMHT đặt nặng kỹ năng hơn về mặt cơ chế, nhưng chúng không thể so với các tướng (Hero) khó nhất của DotA 2 như Invoker. Ngoài ra anh cũng nhận thấy những người chơi LMHT gần như không bao giờ di chuyển màn hình/camera ra khỏi nhân vật của mình hoặc luôn khóa màn hình. Trong LMHT bạn chỉ phải để ý vào vị tướng của mình để sử dụng kỹ năng, còn DotA yêu cầu bạn phải có cái nhìn đầy đủ nhất về cục diện combat và chơi xoay quanh nó. Strider751 chỉ ra sự khác nhau giữa Blink của AM và Tốc Biến của LMHT như hỗ trợ cho lập luận của mình:

“AM có thể blink từ góc trái màn hình của bạn qua góc phải vài giây một lần, Tốc Biến có 5 phút hồi chiêu và khoảng cách cũng chỉ bằng 10% Blink của AM. Các kỹ năng cơ động của LMHT thường là những quãng di chuyển hoặc lướt ngắn đặt bạn một khoảng cách xa vừa đủ với mối đe dọa của bạn, bạn biết rằng sẽ chẳng có gì bất ngờ xồ ra và giết được bạn.”


Game thủ DotA 2 luôn cần biết nhiều thông tin hơn là chỉ tập trung vào nhân vật của mình

Thành tích này của Strider751 có chứng tỏ được DotA 2 khó hơn LMHT? Mặc dù đây vẫn là một thành tích đáng nể, nhưng có lẽ vẫn là chưa đủ để bất kỳ ai đưa ra một kết luận cuối cùng cho câu hỏi ở đầu bài. Tuy nhiên vẫn cần nhớ, sau gần 10 năm phát triển song song với nhau, DotA 2 và LMHT đã trở thành hai tựa game với lối chơi hoàn toàn khác nhau, và dĩ nhiên sẽ yêu cầu những kỹ năng cũng như góc nhìn khác nhau để có thể trở thành một người chơi giỏi.


Nói đi cũng phải nói lại, Strider751 chắc chắn đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng với việc làm của mình

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 và những lý do để LCK last hope "chắc chắn" trở thành nhà vô địch CKTG 2023

09/11/2023 13:44

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif