cover-news

Secret hồi sinh ấn tượng tại Riyadh Masters, Puppey vẫn bị đồng đội cũ chê là một đội trưởng toxic?

26/07/2022 09:35
Kcibur
Dù vừa dẫn dắt Team Secret hồi sinh mạnh mẽ tại Riyadh Masters, nhưng Puppey vẫn bị người đồng đội cũ của mình là Caster NS "chê ỏng chê eo" về phong cách thủ lĩnh khá độc đoán, chuyên quyền và toxic.

"Tôi không xác nhận điều này nhưng tôi có thể đưa ra dự đoán dựa vào những gì đã xảy ra. Bản thân tôi cũng ít nhiều quen biết với Puppey. Chúng tôi còn từng có thời gian sát cánh bên nhau một thời gian nữa. Rồi nào là thông qua những câu chuyện mà người khác kể về anh ấy, rồi là những câu chuyện khác về anh ấy ngoài cộng đồng, rồi là vụ cái tai nghe và EE nữa. Từ tất cả những câu chuyện này, chúng ta có thể kết luận rằng Puppey là một mẫu người tương đối toxic." 

Đó là nhận xét của Caster NS về đội trưởng của Team Secret và cũng là đồng đội cũ của anh thời còn thi đấu cho DTS Dota 1 - Puppey. Theo những câu chuyện được kể và những kinh nghiệm tiếp xúc của bản thân, NS đánh giá Puppey là một con người tương đối toxic, nóng nảy, đối lập hoàn toàn với mẫu đội trưởng dạng hiền dịu, truyền cảm hứng như n0tail:

"Anh ta khác với n0tail - Người luôn nổi tiếng trong những câu chuyện truyền cảm hứng và sự tự tin cho đồng đội. Ví dụ điển hình nhất là Ana, người luôn ở trong trạng thái lo lắng và thiếu tự tin, nhưng dưới sự dìu dắt của n0tail, cậu ấy đã vô địch được TI tới 2 lần."

NS cũng chỉ ra rằng phần tính cách toxic của Puppey có thể là nguyên nhân khiến cho anh không thể vô địch TI thêm một lần nữa. Dù là một người đội trưởng tuyệt vời, bậc thầy chiến thuật, kẻ khai phá tiềm năng của các đồng đội, nhưng có vẻ như Puppey lại thiếu đi kỹ năng mà NS cho là quan trọng nhất với một người đội trưởng, đó là sự cảm thông, ủng hộ cho những thành viên trong team ở thời khắc quan trọng nhất:

"Nhìn sang Nisha - Một siêu tay to, chơi như một vị thần với không một lần mắc lỗi, trong một khoảnh khắc bỗng tụt xuống chỉ ngang tầm với mấy player 2k MMR. Nếu chỉ nhìn vào những gì mà Puck của Nisha đã thể hiện trong map 3 với Team Spirit, thì rõ ràng trình độ của anh chàng này chỉ xứng đáng chơi cho Deboosters. Nhưng chúng ta đều biết rằng ở trạng thái bình thường, Nisha chơi tốt hơn vậy gấp cả 100 lần. 

Theo ý kiến của tôi, Puppey thiếu đi kỹ năng hỗ trợ đồng đội ở thời điểm cần thiết nhất. Bởi vì rõ ràng có điều gì đó không đúng đã xảy ra với Nisha trong game đấu đó. Anh ta đã phải trải qua một game đấu Storm tồi tệ và rất cần một sự trợ giúp. Nhưng có thể thay vì nhận được trợ giúp, Nisha lại chỉ nhận về những lời phàn nàn bởi những sai lầm mà cậu ta mắc phải. Và thế là đến game 3 đánh Puck, Nisha gần như không hiện diện trên bản đồ nữa luôn. Đó không phải là Nisha mà chúng ta từng biết."

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thi đấu quá bết bát suốt 1 năm trời, Loda quyết định disband đội hình Alliance Dota 2

01/10/2022 11:20

Doanh thu trong ngày của Battle Pass TI11 chạm mức thấp kỷ lục, thấp hơn cả TI4

07/09/2022 10:46

Xuất hiện tin đồn AS Esports nợ lương tuyển thủ kéo dài

23/08/2022 11:25

Vượt qua hàng loạt tên tuổi sừng sỏ, Arcane lập kỷ lục ấn tượng tại lễ trao giải Emmy 2022

05/09/2022 11:07

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P6): CKTG 2016: SKT T1 phá lời nguyền không tưởng. Câu chuyện thần tiên của đại diện Đông Âu

14/09/2022 09:49

"Muội mập" Archie nổi điên, "sấy tóc học trò" không chút thương tiếc khi Team Secret bị SBTC Esports hủy diệt

23/08/2022 12:00

Valve chốt sổ ngày ra Battle Pass, con dân rục rịch tiết kiệm tiền chờ hiến máu

24/08/2022 11:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg