Con số đầu tiên mà chúng ta nên nói tới đó chính là lượng Heropool đã xuất hiện tại giải đấu vừa qua. Đã có tổng cộng 113 Hero ít nhất có 1 lần được pick hoặc bị ban tại Singapore Major. Một con số chứng minh cho sự đa dạng trong meta hiện tại của trò chơi. Chỉ có duy nhất 6 Hero (không tính Hoodwink) bị bỏ quên tại giải đấu lần này, đó là Axe, Dazzle, Meepo, Lich, Silencer và Sniper. Đây đều là những vị tướng khá yếu ở thời điểm hiện tại và không hề phù hợp với meta thiên về sự bay bổng, cơ động. Có lẽ, chúng sẽ phải chờ đến bản patch vào mùng 9/4 tới để có cơ hội tái xuất tại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới.
Như đã nói ở trên, meta hiện tại của Dota rất ưa chuộng những Hero có tính cơ động cao. Đó là lý do vì sao mà Puck có thể thống trị về số lượng pick ở giải đấu vừa rồi với 59 lần xuất trận. Kể từ sau phiên bản 7.28, "chú rồng tiên" đã biến thành một con quái vật biết đi với những lượt buff phải nói là cực kỳ quá đà đến từ IceFrog. Từ Illusory Orb, Warning Rift đến Dream Coil, hầu như tất cả các kỹ năng đều được tăng cường khả năng ở mức tối đa. Chỉ số, Gậy Xanh và rồi cả sự xuất hiện của Aghanim's Shards, tất cả đều diễn biến theo chiều hướng có lợi cho Puck. Tất cả những yếu tố này đã biến Puck trở thành Hero đáng sợ nhất của Dota 2.
Lượng sát thương khổng lồ từ Damage tay đến Damage phép giúp Hero này mạnh trong mọi giai đoạn của trận đấu. Đặc biệt, khả năng thoắt ẩn vốn đã mạnh nay còn trở nên bá đạo gấp tỷ lần nhờ dàn Talent khủng cùng sự xuất hiện của một vài Item thiên thời địa lợi như Arcane Blink. 59 lần được pick tại Singapore Major cùng winrate 62,71% là quá đủ để chứng minh sự khủng khiếp của Puck ở meta hiện tại. Nhiều khả năng Hero này sẽ bị nerf mạnh tay ở bản patch sắp tới.
Nếu Puck thống trị về số lượt pick, thì Io đang tỏ ra quá bá đạo về số lượt ban. Io vốn dĩ là một Hero đáng sợ dù meta có thay đổi ra sao. Nhưng kể từ khi Io Carry xuất hiện ở TI9, vị thế của Hero này đã được nâng lên một tầm cao hoàn toàn mới. Dù chỉ được pick 19 lần nhưng Io lại có winrate lên tới 63,19%, trong khi đa số trận thua của Io đều là những trận được sử dụng ở vị trí Support. Io Carry đang thực sự là một cái gì đó rất khó đỡ. Mặc dù đã bị nerf khá mạnh tay kể từ sau TI9, nhưng con bài này vẫn đang tỏ ra quá bá đạo ở thời điểm hiện tại. Có lẽ IceFrog cần phải tung ra những cú nerf mạnh tay cho Hero này ở bản patch 7.29 tới.
Sau thất bại khó tin của EG tại Singapore Major vừa qua, thì chúng ta thực sự phải xem xét lại về lời nguyền của Arteezy. Chuyện tâm linh thực sự không thể đùa được đâu khi mà đây đã là lần thứ 20 Carry người Canada thất bại tại một kỳ Major. Arteezy dù có cố gắng ra sao, dù có gánh team hay được đồng đội gánh thì cũng chả thế nào chạm tay đến chiếc cúp vô địch danh giá. Năm nay, Arteezy đã bước sang tuổi 25 và đang dần bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Có lẽ nào A Thua và Major sẽ mãi mãi là những đường thẳng song song, không bao giờ tìm thấy điểm giao cắt?
- Winrate cao nhất: Elder Titan (26 trận - 73,08% Winrate)
- Team máu chó nhất: Evil Geniuses (26.92 mạng/trận)
- Team chết nhiều nhất: Nigma (35.82 mạng/trận)
- Team chơi đa dạng nhất: PSG.LGD (74 Hero khác nhau)
- Player máu chó nhất: Yopaj (8.70 kill/trận)
- Player Feed nhất: s4 (7.85 mạng/trận)
>>> Lật kèo cảm xúc bằng dấu ?, iG lên ngôi tại Singapore Major
Bài viết liên quan
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
VKE là đội tuyển của SofM và sở hữu những ngôi sao hàng đầu của LMHT Việt Nam như Kati hay Shogun nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fan Việt.
Sau một thời gian dài vắng bóng, 'ma zuong 2k' Zeros bất ngờ bị bóc phốt nợ hơn 5 tỷ trước thềm năm mới khiến cho đông đảo game thủ LMHT Việt Nam bất ngờ.
Line-up là những cái tên chất lượng với bộ 3 nòng cốt Gury - Shogun - Kati kết hợp cùng những tài năng trẻ hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho VCS.
Riot Games sẽ không bỏ rơi các chế độ chơi luân phiên trong LMHT như trước nữa mà sẽ tích cực phát triển để game thủ tha hồ tận hưởng.
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Đọc nhiều