cover-news

Skill nào sẽ gây đau đớn nhât trong DotA 2?

30/10/2019 11:42
Nana
Phần lớn các kỹ năng trong game nghe đều có vẻ vô cùng đáng sợ đối với người thường chúng ta. Nhân dịp Halloween đến gần, hãy cùng tìm hiểu xem kỹ năng nào mới là gây đau đớn nhất trong DOTA 2.

Trước khi đi sâu vào phân tích từng skill, chúng ta hãy giả định nạn nhân có khả năng chống chịu một lượng sát thương tương đương với 1 hero thường trong DOTA - vì có như vậy thì họ mới có thể cảm nhận được sự đau đớn từ các kỹ năng dưới đây mà không chết ngay tức khắc.

Finger of Death của Lion

Kỹ năng nào sẽ gây đau đớn nhất trong DotA 2 ? Ảnh 1
Finger của Lion có khả năng lộn ngược nạn nhân từ trong ra ngoài

Lion là một gã phù thủy độc ác sẵn sàng bán linh hồn của mình cho quỷ dữ để có được sức mạnh. Khi bị ruồng bỏ bởi tên quỷ dữ ấy, hắn tìm đường xuống tới tận địa ngục, giết chết con quỷ dữ dám phản bội mình và gắn cái tay của con quỷ đó vào tay của chính mình. Từ đó, Lion nổi tiếng với kỹ năng “nhất dương chỉ” - được mô tả là có khả năng “lột ngược nạn nhân từ trong ra”. Tưởng tượng ruột gan phèo phổi bị nổ tung từ trong cơ thể bắn ra ngoài - ấy chính là số phận của những ai dám chọc giận gã pháp sư độc ác này. Chưa kể hắn còn sở hữu Impale - skill có khả năng tạo những cọc đất sắc nhọn chọc xuyên từ dưới lên, chỉ nghe thôi đã thấy “thốn”. 

Sonic Wave của Queen of Pain

Kỹ năng nào sẽ gây đau đớn nhất trong DotA 2 ? Ảnh 2
Tiếng hét chói tai sẽ là điều cuối cùng nạn nhân nghe thấy trước khi chết

Được mệnh danh là “nữ hoàng của sự đau đớn”, tất cả các skill của QoP trừ Blink đều phục vụ việc gây ra sự khổ sở tối đa cho nạn nhân. Shadow Strike cấy một con dao độc với sát thương từ từ, trong khi Scream of Pain sẽ khiến bạn ngắc ngoải và giật bắn mình như khi một con xe bus bóp còi ngay sau lưng giữa phố đông người. Nhưng Sonic Wave được mô tả là kỹ năng “chấm dứt nỗi khổ sở của nạn nhân”, nghĩa là nó có sức công phá hết sức tàn bạo. Sóng âm từ nữ hoàng sẽ gây ra thủng màng nhĩ, tác động mạnh vào bên trong não bộ và có khả năng làm vỡ đầu kẻ xấu số. Tuy nhiên, có vẻ như đây cũng là cách giải thoát duy nhất nếu không muốn tiếp tục chịu thêm nhiều khổ đau từ nữ quái đáng sợ này. 

"Trọn gói" Bộ Skill của Venomancer

Kỹ năng nào sẽ gây đau đớn nhất trong DotA 2 ? Ảnh 3
Chỉ một lượng độc tố nhỏ thôi là đủ khiến nạn nhân sống dở chết dở

Nếu như Sonic Wave của Queen of Pain và Finger của Lion thiên về những cái chết chóng vánh, thì bộ skill của Venomancer mang đầy đủ các loại độc tố khiến cho nạn nhân sống không bằng chết. Mang đầy đủ những thể loại vũ khí sinh học nguy hiểm nhất từ khu rừng Acid trên đảo Jidi, Venom đảm bảo rằng ngay cả khi nạn nhân có chạy thoát khỏi hắn, thì cũng không thể ngăn chặn cái chết đau đớn. Venomous Gale được mô tả là “hỗn hợp của tất cả các chất độc trong rừng Acid”, Poison Sting có khả năng đốt cháy da thịt của con người (như hình vẽ minh họa), trong khi Poison Nova sẽ gây đau đớn khôn xiết nhưng không trực tiếp giết chết nạn nhân. Viễn cảnh dần dần bị tàn phá từ cả bên trong lẫn bên ngoài mà không có lối thoát thật sự vô cùng khủng khiếp. 

Viper cũng có bộ kỹ năng khá giống như Venom, nhưng các loại độc tố của hắn không được mô tả kỹ lưỡng và đáng sợ bằng. 

Spawn Spiderlings của Broodmother

Kỹ năng nào sẽ gây đau đớn nhất trong DotA 2 ? Ảnh 4
Cảm giác trở thành thức ăn cho đàn nhện con không dễ chịu chút nào

Còn gì đáng sợ hơn khi biết được có những con quái vật tý hon đang ẩn chứa ngay dưới lớp da của bạn, rục rịch tìm cách thoát ra? Spawn Spiderlings của Broodmother cho phép ả cấy một loại độc tố đặc biệt trong người nạn nhân, và biến vật chủ đó thành nơi “ấp trứng” cho đàn nhện con. Nếu nạn nhân chết trong khoảng thời gian dính độc, nhện con sẽ nhảy từ trong xác vật chủ ra và phục vụ cho “mẹ” của mình. Ý nghĩ về những con nhện lớn dần bằng cách cắn xé và hút chất dinh dưỡng trong từng thớ thịt, lổn nhổn bò lung tung ở bên trong để tìm cách thoát ra là đủ để khiến chúng ta rùng mình - nhất là với những ai sở hữu nỗi sợ nhện tiềm ẩn. 

Fiend’s Grip của Bane

Kỹ năng nào sẽ gây đau đớn nhất trong DotA 2 ? Ảnh 5
Mạnh mẽ đến đâu thì cũng phải run rẩy trước Bane

Với những đối thủ “mình đồng da sắt”, không sợ đau đớn ngoài thể xác, thì Bane có thể đánh thẳng vào tâm lý của chúng bằng Nightmare và Fiend’s Grip. Ai cũng có những nỗi sợ tiềm ẩn bên trong mình, dù người đó có mạnh mẽ đến đâu. Nightmare bao trùm nạn nhân trong chính nỗi sợ hãi ấy - dù là ma, quỷ, hay sự cô đơn và ám ảnh quá khứ - mà không có lối thoát bởi ma thuật bóng đêm của hắn. Khủng khiếp hơn nữa là Fiend’s Grip, được mô tả có khả năng “xé tan nạn nhân bằng hình ảnh sống động của chính những con quái vật trong cơn ác mộng của mình” - na ná như tên Freddy Krueger từ series phim kinh dị ăn khách “The Nightmare on Elm Street”. Với một số người, thì đây mới là cái chết đau đớn nhất. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

CHÍNH THỨC: Deft, BeryL, Showmaker, Morgan và Lucid sẽ tụ hội tại Hà Nội vào tháng 5

26/04/2024 17:21

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif