cover-news

Skywrath Mage - Support dồn sát thương siêu imba hay sự trở lại của một Midlaner truyền thống?

09/11/2019 14:35
GameTV
Skywrath Mage (Sky) là một trong những Hero đi mid truyền thống của DotA với bộ chiêu thức dạng combo dồn sát thương phép, tiêu diệt một kẻ địch trong chốc lát. Tuy nhiên sang DotA 2 thì Thiên Nộ Pháp Sư lại không được nhiều người để ý cả ở trong pub cũng như đấu trường chuyên nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, đa số người chơi DotA 2 sẽ lựa chọn Skywrath Mage cho vị trí support 4. Chất tướng của Sky khiến hắn rất dễ bị lên bảng đếm số nếu để kẻ địch bắt được. Do đó, trong team của Sky luôn cần những Hero “vai u thịt bắp” đứng trước thu hút sự chú ý, còn hắn chờ thời cơ thích hợp để tung combo tiêu diệt nạn nhân. Điều này rất có lợi nếu team bạn đang có ý định lăn cầu tuyết “bẹp dí” đối thủ.


“Ta kết thúc cuộc đời dang dở của ngươi, hệt như một quyển sách dở tệ” - Dragonus, Thiên Nộ Pháp Sư

Bộ skill của Skywrath Mage cho phép anh ta gây ra một lượng sát thương phép khổng lồ mà không cần đến quá nhiều items. Đây là điều kiện đủ cho một support 4 bậc khá. Tuyệt Chiêu Tối Thượng - Ultimate của Skywrath Mage, Mystic Flare chính là một phiên bản nâng cấp của Invoker Sunstrike. Ở Level 25 và Talents, sát thương tối đa của nó có thể lên đến 2000 cho một Hero đứng trong đó. Do đó Sky có thể đá cặp rất với nhiều Hero khi chỉ cần một kĩ năng khống chế đơn giản, là gần như một mạng kẻ địch sẽ thuộc về team bạn. Chừng nào Sky còn sống trong combat, anh ta có thể đóng góp nhiều hơn cả carry chính của team đấy.


Mystic Flare đã là một chiêu thức rất nguy hiểm ở ngay cấp độ đầu tiên

Vẫn còn đó một số người chơi Skywrath Mage ở vị trí midlaner, có thể lấy w33 của ex-Liquid là ví dụ điển hình. Với skill Q - Arcane Bolt, Sky có thể gây sát thương lớn theo thời gian, kết hợp với Ultimate vốn dĩ đã quá nguy hiểm của mình. Lượng sát thương của Sky đi mid còn có thể được duy trì đến tận late game, khi anh ta có thể lên những core items gia tăng chỉ số Intelligence của mình, từ đó cường hóa sức mạnh của Arcane Bolt. Tuy nhiên, Sky đi mid vẫn rất mỏng manh, yêu cầu người chơi giữ vị trí thật tốt để thoải mái xả skill mà không phải nghĩ đến việc bị tóm. Cũng cần nhớ thêm là mặc dù Q không thể bị né bởi Blink Dagger, nhưng việc nó bay rất chậm khiến cho việc kết liễu kẻ địch trở nên khó khăn hơn khi chúng có thể rút về an toàn trước khi Q chạm vào người.


Nếu Sky sở hữu một lượng Intelligence lớn, anh ta có thể gây sát thương cực kinh khủng với Q - Arcane Bolt

Skywrath Mage cũng là một Hero linh hoạt trong việc nâng skill và lên đồ. Sky đi mid thường max Q - E - W, trong khi Sky support sẽ ưu tiên W - E - Q hoặc E - W - Q để tăng tính tiện ích. Core item cho Sky trong mọi trường hợp là Giày Mana để spam chiêu nhiều hơn; Rod of Atos cho Sky một dạng khóa chân kẻ thù setup cho Mystic Flare; Blink Dagger để chọn vị trí trong combat; và Aghanim Scepter để gia tăng độ hiệu quả của Thiên Nộ Pháp Sư vào Late Game. Các item còn lại cho Sky thì tùy tình huống. Bạn cần Burst Damage? Hãy lên Gậy Đỏ giật tung đít team địch. Bạn muốn thêm disable? Gậy Hex thẳng tiến. Bạn muốn làm “anh hùng cứu mĩ nhân”? Glimmer Cape hay Spirit Vessel sẽ là những lựa chọn rất tuyệt vời.  Ngoài ra vẫn còn những món đồ khác cũng rất hiệu quả với Sky như Kaya, Aether Lens, Octarine Core,...


Dù có build theo hướng nào đi chăng nữa, Skywrath Mage vẫn có thể là “đôi cánh” đưa team bạn đến với chiến thắng

Skywrath Mage, dù là đi mid hay support, đều sở hữu tính linh hoạt từ khâu thiết lập đội hình, cho tới nâng skill và lên đồ. Lượng sát thương khủng khiếp và những tiện ích Sky có thể đem lại khiến cho anh ta trở thành một lựa chọn sáng giá để leo rank, và có thể là trong cả đấu trường chuyên nghiệp nữa. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Phát sốt trước dung nhan đẹp như nữ thần của nữ BLV LPL Kitty

17/01/2023 12:43

Muerta đã chính thức được thêm vào máy chủ thử nghiệm, như ngầm xác nhận ngày ra mắt đang tới gần!

02/03/2023 13:50

Bạn có biết: Lời thoại mới của Ahri được Riot tạo nên từ 10 ca khúc K-Pop nổi tiếng này

12/01/2023 13:08

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 1: Các tính năng mới, Gameplay update và Item updates

07/03/2023 14:42

Rammus nhận đợt tăng sức mạnh khẩn cấp sau khi tỷ lệ thắng "chạm đáy xã hội"

16/01/2023 10:03

ĐTCL mùa 8: Top 3 carry mạnh nhất phiên bản 13.1c giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng

09/02/2023 09:21

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg