cover-news

Solo: "Save có tiềm năng trở thành Support 4 số 1 thế giới"

01/11/2019 09:44
Phương
Trả lời phỏng vấn của VPesports tại giải ESL One Hamburg 2019 vừa qua, “chính ủy” Solo và gương mặt của gấu Nga đã đề cao vai trò của thành viên mới Save-, và coi anh là một trong những ngôi sao tiềm năng trong khoảng thời gian sắp tới.

TI9 thật sự là một thảm họa cho Virtus Pro. Họ để thua 2 trận đấu liên tiếp trước PSG.LGD và RNG và phải dừng chân ở vị trí thứ 9 chung cuộc - một kết quả vô cùng đáng thất vọng của đội tuyển hàng đầu khu vực CIS. Solo chia sẻ một chút về lý do phía sau thất bại này. “Tôi muốn toàn tâm chú ý đến DOTA trong năm nay. Tôi muốn tự thử thách bản thân và cố gắng xây dựng lại thành quả của năm 2016. Sẽ rất mất thời gian, nhưng DOTA sẽ là mục tiêu hàng đầu của tôi.”


Solo đánh giá rất cao những tài năng trẻ của VP

Đã có nhiều người, bao gồm cả HLV cũ của team ArsZeeqq cho rằng Solo đã sao nhãng công việc lãnh đạo của mình khi để cho RAMZES666 toàn quyền quyết định trong việc draft. Solo phủ nhận việc này: “Hậu TI8, chúng tôi có 2 lựa chọn - tiếp tục thi đấu hoặc kick RAMZES. Tôi vẫn tin rằng quyết định khi ấy của mình là đúng. Dĩ nhiên, nhìn vào kết quả hiện tại, bạn có thể cho rằng mọi thứ đều là sai lầm. Nhưng nếu như thiếu đi RAMZES, nhỡ khi chúng tôi không có nổi 1 thắng lợi nào cả mùa DPC thì sao? RAMZES đã làm mọi thứ để cứu VP. Không có ai phản bội ai, và tôi đã không phản bội bản thân mình.”


Solo không hề hối tiếc về việc cho RAMZESS666 phụ trách ban/pick

Tại TI9, Solo cho biết cả đội đã luyện tập rất nhiều, và tin tưởng RAMZES cũng như ArsZeeqq vầ phần ban/pick. Mọi người đều có tâm trạng tốt và ít nhất 4-5 “Bài” để sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, phần lớn những chiến thuật ấy đều fail, và điều này hiện rõ trong vòng đấu bảng. “Khi ai đó nói: Nhảy vào giết đi, thường chúng tôi sẽ nghe hiệu lệnh và vào ngay. Nhưng ở TI này sự phối hợp không được ăn ý như vậy. Khi ai đó nói: “Vào nào!” thì những người khác sẽ hỏi lại “Vì sao?”... Cứ như thế, cơ hội 3 giây mất đi, sự bị động gây ảnh hưởng xấu và không có gì tốt đẹp cả. Về mặt kết quả thì đây là giải TI yếu nhất của chúng tôi.”


TI9 là một giải đấu vô cùng đáng quên cho VP

Khi được hỏi về kế hoạch dành cho TI10, Solo khẳng định anh sẵn sàng xây dựng đội hình từ con số 0 thay vì quá tập trung vào kết quả ngay từ đầu. “Nếu chúng tôi muốn thể hiện ngay từ lúc này, thì VP có thể dễ dàng kết nạp những game thủ gạo cội có kinh nghiệm thi đấu và hoàn thành công việc của mình. Cả đội mới chỉ bắt đầu thử nghiệm với nhau vào ngày 20-09 vừa qua, vì thế mọi thứ tương đối khó khăn ở 2 tuần đầu nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn giành vé đến được The Summit. Tuy nhiên VP hiện tại vẫn gặp nhiều giới hạn về lối chơi và hero pool. Chúng tôi muốn thử sức những anh chàng “lính mới” này trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp, cho họ trải nghiệm những cái mới với mục tiêu xây dựng một đội hình hoàn hảo cho tương lai.”


Save- là một Support 4 rất nhiều tiềm năng, theo lời của Solo

Solo đánh giá rất cao tiềm năng của Save, game thủ ở vị trí Support 4 của họ. “Cậu ta rất có triển vọng, tràn đầy kỹ năng và sở hữu những ngón tay nhanh như chớp. Tuy nhiên, Save vẫn cần phải sửa đổi tâm lý đánh giải như đánh Pub - chọn một số hero “tủ”, farm 1 số đồ và gánh team để tăng MMR. DOTA chuyên nghiệp nó không như vậy - bạn phải có khả năng thích nghi và lên đồ phù hợp với đối thủ trong từng game đấu. Có lúc cần lên ngay Aether Lands, có lúc phải đắp 2 cái Bracer để chường mặt ra ăn cướp Spell địch. Bạn phải chơi thật hay 1 hero ở game này, sau đó phải tiếp tục chơi hay với hero kia ở game sau đó. Nếu thành công, chắc chắn Save có tiềm năng trở thành Support 4 hay nhất lịch sử DOTA 2 - cậu ta giỏi vậy đó. Đó là trách nhiệm của cậu ấy và trách nhiệm của chúng tôi để thể hiện những thế mạnh của Save. Hãy chờ xem mọi thứ có thành công hay không.”


2020 sẽ là một năm quan trọng với đội hình non trẻ của VP

Tuy nhiên, ngay cả khi sở hữu kinh nghiệm làm việc với RAMZES, Solo vẫn cho rằng sự thiếu kinh nghiệm của các game thủ này gây ra không ít khó khăn. “Egor (epileptick1d) khá trưởng thành so với tuổi của mình, và sử dụng các hero khiển bóng như PL, Naga và Terrorblade rất hay. Tuy nhiên, cậu ta còn phải học thêm nhiều hero nữ, cũng như thi đấu một cách kỷ luật hơn. So với những tài năng trẻ khác, các thành viên mới của VP không thật sự có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Ana đã từng thi đấu ở Trung Quốc, và thậm chí khi bắt đầu ở OG cậu ta cũng phải rất khó khăn mới làm quen được vị trí đi Mid. RAMZES khở nghiệp ở Ukraine cùng Artstyle sau đó đến Nga chơi cho Empire và Team Spirit trước khi cập bến VP. Save và epileptick1d không có nền tảng như thế, điều này là một vấn đề không nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là công việc và động lực cho tương lai của tập thể team Virtus Pro.”

Nguồn: VPEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif