
Trong trailer được Valve trình chiếu, ta đã có thể khẳng định Snapfire sẽ một Hero dạng Ranged - "tay dài", sẽ phối hợp tấn công với con thằn lằn khổng lồ của mình. Có hai cách để diễn giải lối chơi này:
1) Snapfire sẽ có bộ skill tương tự như Lone Druid, triệu hồi thằn lằn với bộ skill riêng để cùng nhau chiến đấu với ultimate cho phép Snapfire cưỡi con thằn lằn để xả damage cũng như có độ cơ động tốt hơn.
2) Snapfire sẽ mặc định chiến đấu trên lưng con thằn lằn, với cơ chế Mount/Dismount để cả hai có thể kết hợp hoặc tách ra tùy ý. Đây cũng là một cơ chế mới với DotA 2 nên cũng có khả năng IceFrog sẽ thiết kế Snapfire theo hướng này.

Chú thằn lằn này 80% sẽ đóng vai trò lớn trong lối chơi của Snapfire
Tương tự với Trailer của các tướng mới trước đây, trong trailer Snapfire cũng có khá nhiều chi tiết đáng chú ý, tất nhiên cũng là những gợi ý không nhỏ về kĩ năng của bà cô này:
1. Chiếc bánh quy đã từng tiếp sức cho Invoker. Có thể suy đoán rằng Snapfire sẽ có một kĩ năng hỗ trợ đồng đội (ném bánh quy), tăng tốc chạy và hồi phục Mana hoặc giảm thời gian hồi chiêu cho họ. Thông qua chi tiết Timbersaw chỉ nhắm đến chiếc giỏ bánh, tầm quan trọng của những chiếc bánh trong lối chơi của Snapfire đã quá rõ ràng.

2. Pha tấn công đầu tiên của Snapfire là gọi con thằn lằn lửa của mình ra xử lí đám creep. Đây có thể minh họa cho việc Snapfire sẽ triệu hồi thú cưng của mình ra để chiến đấu.

3. Timbersaw phóng Timber Chain để cướp lấy giỏ bánh. Snapfire đáp trả: “CÓ SÚNG ĐÂY NÈ!”. Đây có thể là một chiêu thức gây sát thương tầm xa và giảm giáp của đối thủ, do Timbersaw đã kích hoạt Reactive Armor trước khi lãnh đạn nhưng lớp giáp của hắn cũng bị tổn hại, chứng tỏ nó đã không phát huy được hết hiệu quả vốn có.

4. Cảnh Snapfire truy đuổi Batrider. Nhiều khả năng đây chính là Ultimate - Tuyệt Chiêu Tối Thượng của Hero này, tăng tốc chạy và tốc đánh cho bản thân cũng như khả năng TẤN CÔNG TRONG KHI DI CHUYỂN.

5. Hint cuối cùng trong trailer, cũng là màn standoff siêu ngầu của hai cô cháu (đúng rồi đó, ta sẽ có thêm một mối quan hệ gia đình nữa trong DotA 2). Qua những gì được thấy trong trailer, thì đây là kĩ năng riêng của con thằn lằn, gây sát thương kèm hiệu ứng mù hoặc giảm tầm nhìn của đối thủ.

Đó là tất cả các chi tiết đáng chú ý trong trailer của Snapfire. Theo đó, tôi dự đoán Hero này có thể sẽ được dùng ở vị trí carry số 1 hoặc đi mid số 2, với lối chơi vô hiệu hóa, truy đuổi và dồn sát thương đơn mục tiêu. Lối chơi này có điểm khá giống với Gyrocopter, chỉ trừ khoản gây sát thương diện rộng và Snapfire còn có một chiêu thức hỗ trợ nữa với những chiếc bánh quy. Tầm quan trọng của những chiếc bánh quy có lẽ đã được thể hiện quá rõ trong trailer khi mà Timbersaw cũng như Batrider từ đầu đến cuối chỉ nhằm vào cái giỏ bánh của lão bà Snapfire thôi. Dù sao thì tôi vẫn mong Snapfire sẽ được thiết kế như một Carry, bởi đã quá lâu kể từ lúc Icefrog cho ra đời một vị tướng Carry chính hiệu (Arc Warden là vị tướng gần đây nhất phù hợp với vị trí này). Còn bạn, bạn dự đoán gì về kĩ năng cũng như lối chơi của Snapfire?

Snapfire sẽ tham chiến DotA 2 trong bản cập nhật The Outlanders!
Bài viết liên quan
Sự ra đi đột ngột của nữ MC Thi Khải Oánh sau thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cộng đồng LMHT và giới giải trí.
First Stand 2026 - giải quốc tế LMHT đầu tiên trong năm - sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16/03 đến 22/03 tại Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới, trong đó bao gồm đại diện Việt Nam là Team Secret Whales.
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
First Stand 2025 - giải đấu quốc tế mới nhất kể từ mùa giải 2025 diễn ra từ ngày 10/03 - 16/03 tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.
T1 và GEN nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ khó khăn trong hành trình đến với giải đấu MSI sắp tới vào mùa hè 2026.
Đọc nhiều