
Ngày 27 tháng 2 năm 2022, Alliance có một đợt thay máu nhân sự lớn khi quyết định chia tay tới 3 thành viên gồm Handsken, Supream và Lelis sau một mùa giải thất bại và phải xuống thi đấu ở Division 2. Để có thể vực lên từ đống tro tàn, Alliance đã thực hiện một bước đi mạo hiểm khi đưa về 2 cái tên lạ hoắc là Symetrical và CTOMAHEH1 cùng với sự góp mặt của ngôi sao w33 và sự trở lại của Loda trên băng ghế huấn luyện. Ban đầu, nước đi này có vẻ khá đúng đắn khi các tân binh của họ đều có màn thể hiện khá ấn tượng để giúp Alliance thống trị ở Division 2 và giành vé trở lại với Division 1 một cách khá đơn giản.

Nhưng cơn ác mộng chỉ đến với những học trò Loda khi DPC Mùa 3 bắt đầu diễn ra. Trải qua 5 BO3, Alliance không thể thắng nổi dù chỉ 1 game đấu. 2 ngôi sao sáng nhất trong đội hình là Nikobaby và w33 dù đã cố gắng để gánh còng lưng, nhưng vẫn không tài nổi có thể gánh vác được sự "ăn hại" của bộ đôi "lạ hoắc" - Symetrical và CTOMAHEH1. Thậm chí, Offlaner người Anh còn bị caster NS nghi ngờ là mua nick hoặc mua slot chứ chứng kiến những gì anh chàng này thể hiện, thì anh cũng không hiểu nổi vì sao Alliance lại quyết định ký hợp đồng với Symetrical.

Thất bại gần nhất trước Gladiators khiến cho Alliance đã gần như đặt cả 2 chân trở lại với Division 2. Kết quả này đương nhiên khiến cho những người đứng đầu của tổ chức không giấu nổi sự thất vọng. Theo những thông tin nội bộ, Alliance đang lên kế hoạch thay đổi nhân sự ngay sau khi DPC Mùa 3 khép lại để còn kịp thời gian chuẩn bị cho vòng loại TI. Cụ thể, khả năng rất cao Alliance sẽ thẳng tay loại bỏ pos 3 - Symetrical và pos 5 - CTOMAHEH1 ra khỏi đội hình sau màn thể hiện đáng thất vọng của họ.

Chưa biết liệu ai sẽ được lựa chọn để thay thế cho vị trí của bộ đôi này, chỉ biết rằng đây chắc chắn là quyết định chính xác của Alliance bởi nếu còn giữ những "ngôi sao quả tạ" này trong đội, thì Alliance đừng mong có thể tiến xa ở vòng loại TI sắp tới.
Bài viết liên quan
Điều mà các fan của VKE nói riêng hay VCS nói chung mong chờ nhất đã tới.
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Sau khi drama chuyển nhượng của Zeus được làm sáng tỏ, cộng đồng game thủ đã đồng loạt lên tiếng xin lỗi Zeus, trong đó gồm cả 2 BLV của LCK Tiếng Việt vì những phát ngôn gây tranh cãi.
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
Lần lượt đánh bại T1, DK và GEN với 20 ván đấu chỉ trong 2 tuần Playoffs, HLE xuất sắc chứng minh bản thân bằng một chức vô địch không thể xứng đáng hơn.
VCS 2024 Mùa Xuân đang diễn ra với chất lượng chuyên môn của các đội tuyển rất tốt, trái ngược lại thì điều bất ổn nhất của giải đấu VCS vẫn đang tồn tại ở đội ngũ BLV và MC sau nhiều mùa giải
Đọc nhiều