cover-news

Thông số chỉ ra T1 của Thầy Sơn chỉ có chưa đầy 10% cơ hội góp mặt tại vòng bảng TI11?

24/09/2022 18:45
Kcibur
Dựa trên những dữ liệu cùng những thuật toán về xác suất thống kê, thì dường như khả năng để Topson và Ana vượt qua vòng Last Chance Qualifier đang là không quá cao.

Với sự khép lại của vòng loại khu vực TI11 cách đây không lâu, chúng ta đã xác định được những cái tên góp mặt tại vòng Group Stage cũng như Last Chance Qualifier của kỳ TI sắp tới. Trong đó, T1 của Topson và Ana dù được đánh giá rất cao ở khu vực SEA, nhưng sai lầm ở 2 ngày thi đấu cuối cùng đã khiến họ chỉ có được vị trí thứ 3 sau khi kết thúc vòng Regional Qualifier. Kết quả này đồng nghĩa với việc T1 sẽ buộc phải tham gia vào cuộc chiến sinh tử tại vòng Last Chance Qualifier, nơi mà 12 đội tuyển sừng sỏ trên khắp thế giới cạnh tranh cho vỏn vẹn 2 suất chơi tại vòng Group Stage.

Trước hàng loạt đối thủ mạnh mẽ như vậy, thì ngay cả việc sở hữu bộ đôi huyền thoại Topson - Ana cũng chả thế giúp T1 nâng cao cơ hội chiến thắng tại vòng Last Chance Qualifier. Chuyên gia phân tích dữ liệu có tiếng - Noxville mới đây đã tổng hợp các dữ liệu về tất cả các team tham dự vòng LCQ, sau đó sử dụng phương pháp Monte Carlo để tính toán xác suất. Theo đó, T1 của Topson chỉ xếp thứ 7 với chưa đến 10% cơ hội góp mặt tại vòng bảng TI11. Trong khi đó, những thông số lại đánh giá Virtus.Pro và Liquid là 2 đội có khả năng vượt qua vòng Last Chance cao nhất với lần lượt 38.96% và 35.21%. Xếp ngay sau đó cũng là những cái tên sừng sỏ như Team Secret, Xtreme Gaming và Vici Gaming.

Thực tế, chả cần phải đến các phương thức tính toán phức tạp, các fan hâm mộ cũng có thể dễ dàng nhận ra cơ hội dành cho T1 tại vòng LCQ lần này không phải là quá cao. Với một đội hình mới form chưa được bao lâu, khả năng giao tiếp hạn chế do khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ giữa các thành viên, và chưa kể đến nhiều yếu tố khách quan khác, có lẽ ngay cả những người lạc quan nhất cũng khó có thể tin vào một phép màu dành cho Topson cùng các đồng đội tại TI11 sắp tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Esports World Cup LMHT 2025 mới nhất: GEN vô địch và chọn 3 key AL - HLE - T1 gắn vào cúp

21/07/2025 09:56

"Anh em viễn thông" kt Rolster và T1 nhiều khả năng chạm trán ngay từ vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2024

15/08/2024 18:01

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

Kết quả CKTG 2025: T1 3 năm liên tiếp trở thành nhà vô địch CKTG

09/11/2025 22:08
Xem thêm