
Theo truyền thống hàng năm, mỗi dịp Battle Pass TI ra mắt, người ta lại mong ngóng được chứng kiến những kỷ lục tiền thưởng mới, những bước thăng tiến phi thường để chứng minh cho độ chịu chơi của cộng đồng Dota 2. Tuy nhiên, TI11 có vẻ như sẽ là một ngoại lệ bởi dù cho hầu bao vẫn chưa hề cạn kiệt nhưng những con dân Dota 2 đã không còn muốn đoái hoài đến mùa sách của năm nay. Nguyên nhân chính nằm ở những content vừa nghèo nàn, vừa cắt xén, thua kém hoàn toàn tất cả phiên bản Compendium/Battle Pass của 8 kỳ TI trước đây.

Ngay từ khi ra mắt, cộng đồng người chơi đã không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng của mình với hàng loạt những bài post chê bai, chỉ trích trên Reddit, Twitter. Họ tuyên bố rằng sẽ không "hiến máu" thêm cho Battle Pass năm nay nếu Valve không có bất kỳ động thái nào để sửa đổi. Và sau 34 ngày mở bán, chúng ta đã biết rằng đó hoàn toàn không phải những lời doạ nạt. Dù cho vẫn có doanh thu khá ấn tượng trong ngày đầu tiên nhờ hiệu ứng của Arcana Void, nhưng ở những ngày tiếp theo, mức độ tăng trưởng của Battle Pass TI11 đã giảm đi rõ rệt. Thậm chí, theo thống kê, tiền thưởng thu được từ Battle Pass TI11 hiện tại chỉ có vỏn vẹn hơn 13 triệu Đô La, thấp hơn cả kỳ TI thứ 7 và thậm chí chỉ còn cách TI6 và TI5 một khoảng cách rất ngắn nữa thôi.

Đây chắc chắn là tín hiệu đáng báo động dành cho Valve khi Battle Pass TI11 đã, đang và khả năng cao là sẽ tiếp tục trở thành một "quả bom xịt" đúng nghĩa. Nếu không có bất kỳ giải pháp nào trong thời gian tới, thì 100% TI11 sẽ là lần đầu tiên mà giải đấu không thể phá kỷ lục về tiền thưởng do chính nó tạo ra vào năm ngoái, hoặc tệ hơn nữa là thụt lùi hoàn toàn so với cả những năm TI7 hoặc thậm chí là cả TI5 và TI6.
Bài viết liên quan
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Xạ Thủ Ruler không ngại bày tỏ quan điểm mặc dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối sau những phát ngôn này.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Dù đội hình của GAM 2024 được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với mùa giải trước, nhưng đó vẫn là một chiến thắng dễ dàng cho GAM trước TW vẫn giữ nguyên đội hình.
Gen.G Esports mới đây đã vô tình "đụng chạm" đến đất nước tỉ dân và có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.
Đọc nhiều