
"Tôi đang có điều muốn chia sẻ đến với mấy ông nhưng tôi không biết là chúng ta có nên nói về chủ đề này ngay lúc này không. Thôi thì tôi nghe phong phanh tin đồn rằng TI năm nay sẽ không có True Sight đâu."
Đó là những thông tin gây chấn động được chia sẻ bởi CEO của OG - JMR Luna tại buổi Podcast "Monkey Business Show" gần nhất. Sau khi hay tin, 2 khách mời của chương trình là Ceb và n0tail đều cực kỳ sững sờ và không thể tin nổi vào mắt mình.
Với Ceb, anh nói rằng bản thân mình cảm thấy con tim như bị nát vụn thành từng mảnh và niềm tin của anh dành cho Valve đang ngày càng trở nên nhạt phai hơn bao giờ hết:
"Tôi cảm thấy như chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn thật sự khủng hoảng và xuống tinh thần trầm trọng. Tôi không hề ghét gì Valve đâu. Thực tế, tôi còn thích và dành rất nhiều sự tin tưởng cho họ nữa ấy. Nhưng phải thú nhận rằng gần đây, tôi đang mất dần niềm tin ở Valve. Cảm giác như họ không còn thực sự mặn mà gì với Dota 2 nữa rồi vậy."

Bên cạnh đó, dù cho tựa game đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích đến từ cộng đồng, Ceb lại cho rằng Dota 2 đang ở giai đoạn hoàn thiện nhất từ trước đến nay nên hành động của Valve càng khiến game thủ người Pháp cảm thấy khó hiểu:
"Điều mà tôi cảm thấy lạ lùng nhất, đó là rõ ràng Dota 2 đang ở trạng thái tốt nhất mà nó từng có. Từ mechanics, khả năng tiế cận, những tính năng độc đáo như chat wheel hay Replays. Tất cả đều cực kỳ tuyệt vời."
Đồng quan điểm với Ceb, n0tail cũng cho rằng Dota 2 là một tựa game xuất sắc và không có gì để chê. Vấn đề bất cập duy nhất về Dota 2, đó chính là Valve đã, đang và sẽ không bao giờ quan tâm đến việc quảng bá trò chơi:
"Dota 2 sở hữu một engine tuyệt đỉnh và đó chính là nhân tố giúp cho trò chơi này luôn duy trì ở đỉnh cao trong suốt 10 năm qua. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Valve vẫn chưa hề đả động dù chỉ một lần đến công tác quảng bá Dota 2. Tôi nghĩ Dota 2 đã chinh phục phần lớn người chơi thông qua đường truyền miệng. Trò chơi này thật sự xuất sắc đến mức mà bạn không thể ngó lơ dù chỉ một lần."

N0tail nhấn mạnh rằng True Sight và The International có thể coi là 2 công cụ quảng bá lớn nhất và cũng là duy nhất mà Dota 2 có ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu thật sự loại bỏ True Sight vào lúc này thì game thủ người Đan Mạch cũng không thể hiểu Valve đang thực sự nghĩ gì để đi đến quyết định này:
"True Sight và TI11 có thể coi là điểm nhấn lớn nhất với các fan hâm mộ Dota 2 và cũng là "hình thức quảng cáo" duy nhất mà tựa game này có. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là sự tăng trưởng của số lượng người chơi trong khoảng thời gian gần đây. Việc công chiếu True Sight TI10 kết hợp cùng bầu không khí sôi động trước thềm TI11 chính là chất xúc tác giúp các game thủ Dota 2 cảm thấy rạo rực trong lòng, qua đó tề tựu cùng nhau để ăn mừng khoảnh khắc này. Nếu Valve không còn sản xuất True Sight nữa, nó sẽ giống như việc thay đổi một nghi lễ truyền thống đã tồn tại suốt bao năm qua vậy và họ thật sự không có lý do gì để làm điều đó ngay vào lúc này cả."

Kết luận lại, Ceb và N0tail đều cho rằng Valve có lẽ đã mất đi động lực để phát triển Dota 2. Đó là lý do họ dần từ bỏ trò chơi này và True Sight chỉ là bước đầu của việc đó:
"Có lẽ Valve không còn quan tâm nữa. Họ không còn đủ năng lượng và đam mê để tiếp tục phát triển trò chơi. Hoặc là có một nguyên nhân cực kỳ thoả đáng nào đó, một điều gì đó mà Valve đang muốn làm với một tựa game vẫn đang phát triển như Dota 2. Nhưng nhìn chung, tôi vẫn cảm thấy cực kỳ buồn bã, thất vọng khi nghe tin True Sight bị huỷ."
Bài viết liên quan
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
Thay vì chơi game như mọi khi, Faker đã có một content siêu "quỷ" đó là giải đề thi đại học Hàn Quốc ngay trên sóng livestream.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
LCK Cup 2026 là giải đấu quốc nội đầu tiên trong năm, đóng vai trò là bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức, sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/01/2026.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Đọc nhiều