cover-news

Tin đồn: Valve sẽ tạm dừng sản xuất True Sight kể từ TI11?

05/10/2022 10:24
Kcibur
Chỉ chưa đầy 2 tuần sau buổi công chiếu True Sight TI10 đại thành công, cộng đồng Dota 2 đã phải đón nhận một thông tin sốc khi có nhiều tin đồn cho rằng Valve sẽ tạm dừng sản xuất loạt phim True Sight, ít nhất là trong kỳ TI năm nay.

"Tôi đang có điều muốn chia sẻ đến với mấy ông nhưng tôi không biết là chúng ta có nên nói về chủ đề này ngay lúc này không. Thôi thì tôi nghe phong phanh tin đồn rằng TI năm nay sẽ không có True Sight đâu."

Đó là những thông tin gây chấn động được chia sẻ bởi CEO của OG - JMR Luna tại buổi Podcast "Monkey Business Show" gần nhất. Sau khi hay tin, 2 khách mời của chương trình là Ceb và n0tail đều cực kỳ sững sờ và không thể tin nổi vào mắt mình.


Với Ceb, anh nói rằng bản thân mình cảm thấy con tim như bị nát vụn thành từng mảnh và niềm tin của anh dành cho Valve đang ngày càng trở nên nhạt phai hơn bao giờ hết:

"Tôi cảm thấy như chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn thật sự khủng hoảng và xuống tinh thần trầm trọng. Tôi không hề ghét gì Valve đâu. Thực tế, tôi còn thích và dành rất nhiều sự tin tưởng cho họ nữa ấy. Nhưng phải thú nhận rằng gần đây, tôi đang mất dần niềm tin ở Valve. Cảm giác như họ không còn thực sự mặn mà gì với Dota 2 nữa rồi vậy."

Bên cạnh đó, dù cho tựa game đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích đến từ cộng đồng, Ceb lại cho rằng Dota 2 đang ở giai đoạn hoàn thiện nhất từ trước đến nay nên hành động của Valve càng khiến game thủ người Pháp cảm thấy khó hiểu:

"Điều mà tôi cảm thấy lạ lùng nhất, đó là rõ ràng Dota 2 đang ở trạng thái tốt nhất mà nó từng có. Từ mechanics, khả năng tiế cận, những tính năng độc đáo như chat wheel hay Replays. Tất cả đều cực kỳ tuyệt vời."

Đồng quan điểm với Ceb, n0tail cũng cho rằng Dota 2 là một tựa game xuất sắc và không có gì để chê. Vấn đề bất cập duy nhất về Dota 2, đó chính là Valve đã, đang và sẽ không bao giờ quan tâm đến việc quảng bá trò chơi:

"Dota 2 sở hữu một engine tuyệt đỉnh và đó chính là nhân tố giúp cho trò chơi này luôn duy trì ở đỉnh cao trong suốt 10 năm qua. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Valve vẫn chưa hề đả động dù chỉ một lần đến công tác quảng bá Dota 2. Tôi nghĩ Dota 2 đã chinh phục phần lớn người chơi thông qua đường truyền miệng. Trò chơi này thật sự xuất sắc đến mức mà bạn không thể ngó lơ dù chỉ một lần."

N0tail nhấn mạnh rằng True Sight và The International có thể coi là 2 công cụ quảng bá lớn nhất và cũng là duy nhất mà Dota 2 có ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu thật sự loại bỏ True Sight vào lúc này thì game thủ người Đan Mạch cũng không thể hiểu Valve đang thực sự nghĩ gì để đi đến quyết định này:

"True Sight và TI11 có thể coi là điểm nhấn lớn nhất với các fan hâm mộ Dota 2 và cũng là "hình thức quảng cáo" duy nhất mà tựa game này có. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là sự tăng trưởng của số lượng người chơi trong khoảng thời gian gần đây. Việc công chiếu True Sight TI10 kết hợp cùng bầu không khí sôi động trước thềm TI11 chính là chất xúc tác giúp các game thủ Dota 2 cảm thấy rạo rực trong lòng, qua đó tề tựu cùng nhau để ăn mừng khoảnh khắc này. Nếu Valve không còn sản xuất True Sight nữa, nó sẽ giống như việc thay đổi một nghi lễ truyền thống đã tồn tại suốt bao năm qua vậy và họ thật sự không có lý do gì để làm điều đó ngay vào lúc này cả."

Kết luận lại, Ceb và N0tail đều cho rằng Valve có lẽ đã mất đi động lực để phát triển Dota 2. Đó là lý do họ dần từ bỏ trò chơi này và True Sight chỉ là bước đầu của việc đó:

"Có lẽ Valve không còn quan tâm nữa. Họ không còn đủ năng lượng và đam mê để tiếp tục phát triển trò chơi. Hoặc là có một nguyên nhân cực kỳ thoả đáng nào đó, một điều gì đó mà Valve đang muốn làm với một tựa game vẫn đang phát triển như Dota 2. Nhưng nhìn chung, tôi vẫn cảm thấy cực kỳ buồn bã, thất vọng khi nghe tin True Sight bị huỷ."

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Riot Games xác nhận vai trò đi rừng là vị trí biến động mạnh nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

14/11/2022 10:08

True Sight TI11 có thể sẽ ra mắt sớm hơn mọi khi?

08/11/2022 20:35

Chính thức: Liên Minh Huyền Thoại chuyển giao nhà phát hành tại Việt Nam, một kỷ nguyên mới bắt đầu

09/11/2022 10:26

Bất chấp thất bại trong trận chung kết CKTG 2022, T1 vẫn tạo nên dấu mốc lịch sử đáng nhớ

08/11/2022 09:41

Tổng hợp kết quả Group Stage TI11 ngày 3: Bug, bệnh tật và Artour vô đối

17/10/2022 18:21

Saigon Buffalo được tổ chức Hàn Quốc mua lại, chuẩn bị xóa bỏ biểu tượng "trâu đỏ"?

01/12/2022 09:34

DRX: Kẻ hủy diệt LPL đáng xem nhất tại Chung Kết Thế Giới 2022

10/10/2022 10:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg