cover-news

Top 10 Gậy xanh "hot" nhất hiện tại (Phần 1)

19/11/2019 09:05
GameTV
Patch 7.22 đã đem đến Aghanim’s Scepter cho tất cả các hero trong DOTA 2 để khai phá thêm 1 phần sức mạnh của mình với giá 4.200 vàng. Thế nhưng, những tướng nào tận dụng được cây gậy quyền năng này tốt nhất?

Aghanim’s Scepter là một trong những item độc nhất vô nhị trong DOTA 2. Cung cấp cho người chơi một số chỉ số thiết yếu, nhưng quan trọng hơn nó có khả năng nâng cấp những kỹ năng cơ bản của các tướng để chúng có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy cùng tìm hiểu 10 chiếc gây xanh được tận dụng nhiều nhất trong meta hiện tại nhé!

10. Ember Spirit 

Gậy xanh của Ember Spirit nâng cấp cho kỹ năng Ultimate là Fire Remnant. Khi sở hữu Scepter, Fire Remnant sẽ cho phép Ember sở hữu tối đa 5 bóng, có tốc độ đẩy bóng nhanh gấp đôi, tầm cast tăng gấp 3 cũng như giảm Mana Cost bay đến bóng xuống còn 25 (thay vì 150). 


Gậy xanh khiến cho Ember cực kỳ cơ động

Nếu bạn nghĩ việc bắt Ember vốn khó, thì Aghanim’s Scepter sẽ khiến hero này còn trở nên khó tóm hơn nhiều lần. Việc sở hữu 5 bóng giúp Ember có thể di chuyển cơ động hơn rất nhiều, cũng như gia tăng dam burst (tối đa 1500 sát thương phép) khi bay vào. Con bóng bay nhanh gấp đôi (500% tốc chạy của Ember) cũng giúp hero này thoát khỏi những Slow dài và khó chịu như của Venomancer hay Warlock tốt hơn. Tầm cast siêu rộng (4500) có chiều dài to gần như gấp 3 màn hình giúp Ember gần như có mặt mọi lúc mọi nơi với giày bay, với lượng mana cực kỳ phải chăng (25). Kết hợp với Talent -20s thời gian hồi bóng ở level 25, có thể thấy cây gậy này đem đến quá nhiều sức mạnh cho hero này vào giai đoạn mid/late. 

9. Rubick

Gậy xanh của Rubick nâng cấp cho kỹ năng Ultimate là Spell Steal. Khi sở hữu Scepter, Spell Steal giảm thời gian hồi chiêu xuống còn 2s (thay vì 20/18/16), tăng tầm cast lên 1400 và nâng cấp gậy xanh cho tất cả những kỹ năng mà Rubick cướp được. 


Rubick sở hữu 1 trong những gậy xanh mạnh nhất game

Tội gì phải sở hữu 1 nâng cấp gậy xanh khi bạn có thể sở hữu tất cả những nâng cấp gậy xanh khác? Không hổ danh là con trai của Aghanim, Rubick là một người sử dụng cây quyền trượng này tuyệt vời. Trước những đối thủ cũng sở hữu gậy xanh mạnh như Lion, Warlock hay Faceless Void, Rubick nhiều khi sẽ được ưu tiên farm để có được cây gậy này nhằm lật kèo trong combat. Việc giảm hồi chiêu Spell Steal xuống chỉ còn vỏn vẹn 2 giây khiến hắn có thể thoải mái trộm cướp trong combat, nhằm nối những kỹ năng quan trọng lại với nhau và tạo những combo mà lẽ ra cần nhiều hero mới có thể kết hợp được. Cuối cùng, việc gia tăng tầm cast bên cạnh Talent Level 15 giúp Spell Steal có tầm ảnh hưởng tối đa là 1525, khiến việc “lướt sóng” ở mép trận chiến để chọn kỹ năng còn dễ dàng hơn nữa.

8. Techies 

Gậy xanh của Techies nâng cấp cho kỹ năng Ultimate Remote Mines và kỹ năng phụ là Minefield Sign. Khi sở hữu Scepter, Remote Mines tăng sát thương cho mỗi thùng bom (450/600/750) cũng như tầm cast (700). Bên cạnh đó, Minefield Sign sẽ có hiệu ứng cắm bảng và giấu kín toàn bộ Remote Mines, Statis Trap và Proximity Mine của Techies trong phạm vi 125 AOE quanh nó khỏi khả năng phát hiện của True Sight (Sentry, Gem, một số hero như Zeus,...)


Bảo có bom, nhưng kỳ thực có bom không?

Có lẽ là một trong những chiếc gậy xanh bị ghét nhất trong game được sở hữu bởi hero bị ghét nhất trong game, Aghanim’s Scepter cho Techies khả năng phòng thủ nhà cực kỳ ác liệt. Sát thương gia tăng trong mỗi thùng bom khiến Techies không cần phải chồng quá nhiều bom ở một địa điểm mà vẫn đảm bảo được nạn nhân sẽ banh xác nếu không để ý. Tầm cast tuy có vẻ không quan trọng nhưng lại vô cũng hữu hiệu với lối chơi “Techies chiến” thích quăng bom giữa combat chứ không ru rú thủ nhà. Và cuối cùng, khả năng bảo vệ bom của Minefield Sign khiến đối phương hết hồn vía mỗi lần có ý định lên đồi. Miễn nhiễm với mọi loại True Sight, chiếc biển này gần như có thể một mình bảo vệ một Tower/Lane nếu địch không sở hữu BKB hay những kỹ năng chống bom đặc biệt như Wraith King hay Oracle. Nó có khả năng ép đối phương phải thay đổi mục tiêu hoặc chờ đợi thời cơ bắt lẻ, đồng nghĩa với việc trận đấu sẽ dãn ra thêm vài phút nữa. Cứ như vậy, Scepter khiến Techies trở nên ngày càng bất trị với thời lượng trung bình mỗi game cao ngất ngưởng.

7. Witch Doctor

Gậy xanh của Witch Doctor nâng cấp cho kỹ năng Ultimate Death Ward. Khi sở hữu Scepter, Death Ward có khả năng bắn True Strike và sẽ nảy liên tục giữa tối đa 4 hero địch trong phạm vi 650 range. 


Death Ward có thể nảy rất xa nếu địch đứng trong phạm vi gần nhau

Nâng cấp rất đơn giản nhưng vô cùng đáng sợ của Witch Doctor khiến Aghanim’s Scepter trở thành một trong những item mạnh nhất cho hero này. Death Ward là một trong những kỹ năng gây sát thương lớn nhất game khi có thể bắn lên đến 1,181 sát thương (với Talent level 25) mỗi giây đủ để hạ gục những hero nhiều máu nhất trong tích tắc (giáp thì lại làm một vấn đề khác). Với gậy xanh, sát thương này có thể nảy lên tối đa 4 hero địch đứng trong phạm vi gần, để chúng cùng phải chịu sức mạnh khủng khiếp của cây Death Ward - khiến việc lại gần đều cứu đồng đội đang bị bắn đôi khi cũng khó. Kết hợp với những hero “gom địch” như Magnus hay Dark Seer, WD có thể gây một lượng sát thương khủng khiếp khi chỉ sở hữu độc một chiếc gậy xanh. Một trong những ứng viên “nặng ký” cho việc nhận quà của Alchemist hay ăn gậy xanh rơi ra từ Roshan dù chỉ là Hard Support.

6. Gyrocopter 

Gậy xanh của Gyrocopter cho hero này một kỹ năng mới là Side Gunner. Khi sở hữu Scepter, Side Gunner sẽ tự động tấn công một kẻ địch bất kỳ trong phạm vi 600 range sau mỗi 1,2 giây. Mọi giá trị của Side Gunner sẽ tương đương với Flak Cannon hay nói cách khác là bằng với một phát bắn thường của Gyrocopter. Side Gunner vẫn sẽ hoạt động khi hero này bị Silence, Stun, Hex, Disarm nhưng sẽ bị khóa nếu máy bay bị Break (vì Side Gunner tính là Passive). Nó có thể kích hoạt mọi attack modifier (crit, bash…) và cũng có thể đánh miss nếu địch có né đòn. 


Side Gunner sẽ không kích hoạt nếu bị Break

Kể từ khi được sửa, Aghanim’s Scepter đã trở thành 1 trong những item đầu game không thể thiếu của Gyrocopter. Một pha bắn thưởng sau mỗi 1,2 giây tưởng không nhiều nhưng lại giúp hero này tăng tốc độ farm rất đáng kể. Bắn được 2-3 phát mỗi lượt creep lane hay bãi quái rừng là đủ để hắn di chuyển sang 1 camp khác để farm tiếp. Bên cạnh đó, chiếc gậy xanh này cũng scale rất tốt vào late game khi Gyrocopter sở hữu nhiều món đồ sát thương lớn, giúp máy bay không còn quá phụ thuộc vào Flak Cannon. Scepter chính là một trong những lý do vì sao hero này đang là hot pick hiện tại của rank cao cũng như những giải đấu chuyên nghiệp. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Keria chia sẻ động lực đến MSI 2023 khiến fan T1 lo sốt vó

20/03/2023 10:19

Keria nhắc nhở fan đầy âu yếm về việc lựa chọn Varus hỗ trợ

28/02/2023 10:12

TheShy và chuỗi phong độ bất ổn tại LPL Mùa Xuân 2023: Quên "Top God" đi, giờ chỉ còn là "Sha tỵ"

03/03/2023 12:03

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29

Aurelion Sol, Annie bị giảm sức mạnh ngay lập tức vì quá bá đạo tại phiên bản 13.3

13/02/2023 09:58

Lissandra chuẩn bị quay trở lại trong phiên bản 13.1 nhờ đợt buff mạnh mẽ từ Riot Games

09/01/2023 08:00

Hé lộ bộ chiêu thức của Muerta, ngày ra mắt của phiên bản mới đang đến rất gần

08/02/2023 09:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg