cover-news

Top 10 "kẻ chiến thắng" tại phiên bản 7.25 (Phần 1)

23/03/2020 10:26
GameTV
Phiên bản 7.25 xuất hiện giữa mùa dịch CoVid-19 hoành hành như thể IceFrog đang gia tăng sức đề kháng của các Hero trước thứ virus oái ăm này với một loạt những buff cũng như thay đổi quan trọng khiến một số vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Bounty Hunter

Với nâng cấp Gậy Xanh mới thì khả năng gây khó chịu của BH đã lên đến một cấp độ mới. Sát thương của Q - Shuriken Toss khi max level là 375, một con số rất lớn, và nó sẽ là 450 với Talent mới của BH. Gậy Xanh giờ đây còn thêm hiệu ứng của W - Jinada vào Shuriken Toss, và trong tình huống lý tưởng nhất với cả 5 Hero địch cùng bị Track từ Ultimate, điều này đồng nghĩa với 610 sát thương và 36 Gold (126 Gold với Talent) cướp được từ mỗi Hero dính đòn.


Trên đời làm gì có cái phi tiêu nào đã nảy lung tung còn biết cướp tiền của nạn nhân cơ chứ!

Khi 7.25 mới ra mắt thì các pro player cũng cân nhắc đưa BH trở lại vị trí nguyên thủy của hắn là Carry, lên Gậy Xanh sớm như Night Stalker trước đây. Với lượng tiền cướp được kết hợp với lượng kinh nghiệm lớn hơn khi đi Support, BH có thể stick với team và snowball game đấu dễ dàng. Nhưng rất đáng tiếc cho Thợ Săn Tiền Thưởng, bản 7.25a bất ngờ xuất hiện và giảm sức mạnh cả hai Talent liên quan đến Q và W của hắn, nên sắp tới BH chỉ có thể vươn đến vị trí offlane mà thôi.


Bounty Hunter Carry đã xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp gần đây trong tay của EternaLEnVy, nhưng mà Đại Đế cầm BH “khá gãy”...

Brewmaster

Brewmaster đã biến mất khỏi meta từ lâu rồi, và IceFrog đã phải dành rất nhiều tình yêu cho Panda trong phiên bản 7.25, tập trung vào kỹ năng quan trọng nhất của hắn, Primal Split. Trong số đó thì thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là Talent level 25, giảm đến 75 giây Hồi Chiêu cho kỹ năng này. Primal Split cấp 3 mất 120 giây để hồi chiêu, giờ đây với Talent nó chỉ còn 45 giây, cùng với 20 giây thời gian tác dụng thì Brewmaster chỉ phải đợi có 20 giây để tiếp tục sử dụng một trong những chiêu thức mạnh nhất của các Hero Offlaner! Kết hợp với cả Talent level 20 tăng đến 1750 Máu cho đệ Gấu thì rất khó để có thể hạ gục cả ba con đệ trước khi Primal Split hết tác dụng. Nhận được những thay đổi có lợi đến thế, các team có thể sẽ bắt đầu cân nhắc sử dụng lại Panda trong mô hình chiến thuật của mình.


Storm, Earth, and Fire; à nhầm Primal Split đã là kỹ năng rất mạnh từ DotA 1.

Chaos Knight

Đây không phải lần đầu tiên Kỵ Sĩ Hỗn Mang được IceFrog tăng sức mạnh, nhưng vì một lý do nào đó mà CK vẫn không được các team chuyên nghiệp ngó ngàng tới. Tuyệt Chiêu Tối Thượng Phantasm của hắn đã được giảm xuống còn 125 giây ở cấp 3 trong bản 7.25, và kết hợp với Talent level 15 giảm 15% Hồi Chiêu, con số này chỉ còn xấp xỉ 106 giây, và với thời gian hiệu ứng 30-40 giây tùy vào Talent, Chaos Knight sẽ chỉ phải đợi khoảng 66-76 giây để có thể dùng tiếp Ultimate. Với những gì mà đám đệ bóng của CK có thể làm được thì khoảng thời gian này thực sự không phải vấn đề lớn nhất của hắn, nhất là khi bóng của Phantasm không thể bị phá bởi Hex, Mana Drain hay thậm chí là Stone Gaze. Tầm sử dụng W - Reality Rift được tăng lên cũng phần nào gia tăng khả năng bắt người của CK, đảm bảo việc có mạng sau khi dùng Ultimate hơn rất nhiều.                                                                                           


Liệu 7.25 có giúp CK quay trở lại meta?

Clinkz

Với việc Death Pact không còn yêu cầu cấp bậc quái rừng, Clinkz có thể ăn một con Neutral cấp 5 hoặc cấp 6. Đây là một thay đổi rất quan trọng với tên cung xương này do chất tướng của Clinkz khá dễ bị thọt ở thời điểm đầu game. Dù có là đi gank hay không thể farm tại lane một cách thoải mái, Clinkz vẫn sẽ có lượng Vàng cũng như Kinh Nghiệm ổn định đến từ việc ăn quái rừng thường xuyên. Bên cạnh đó thì kỹ năng combat tổng của hắn là Burning Army cũng được tăng sức mạnh, nhưng nhìn chung không ảnh hưởng quá nhiều nếu so với thay đổi của Death Pact.


Với Clinkz, snowball là tất cả

Earth Spirit

Các fan của JeraX hãy ăn mừng tiếp thôi nào, Earth Spirit lại tiếp tục được buff rồi! Trái ngược hẳn với ngày xưa khi mà người người nhà nhà pick Earth Spirit bất chấp những nerf liên tiếp đến từ IceFrog, bây giờ thì chả mấy ai quan tâm đến “pho tượng biết đi” kia nữa dù hắn ta đã được buff từ 3 phiên bản trước rồi. Earth Spirit vẫn là một trong những Hero đa dụng nhất game, và buff lượng Agility theo cấp càng giúp hắn thực hiện chức năng của mình tốt hơn khi hắn vừa chạy nhanh vừa có thêm Giáp. Những pha roam của Earth Spirit đã mạnh nay lại càng mạnh, và mọi người cần phải lạm dụng con tướng này trước khi IceFrog nhận ra sai lầm của mình.


JeraX vừa giải nghệ thì Earth Spirit được buff. Tôi không nghĩ đây là sự trùng hợp.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

ĐTCL mùa 8.5: Urgot bất ngờ trở thành Vệ Binh Tinh Tú trong giai đoạn cuối mùa

19/05/2023 05:49

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc chính thức chốt danh sách tham dự Asian Games 2023

24/05/2023 20:24

Quản lý Weibo Gaming khịa FunPlus Phoenix bị Doinb ‘vả mặt’ bằng cúp CKTG

06/04/2023 10:17

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 2: Tất tần tật các chỉnh sửa về hero!

08/03/2023 09:26

Tất tần tật cách sử dụng vàng hiệu quả nhất trong Đấu Trường Chân Lý

07/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Hướng dẫn leo xếp hạng cuối mùa với đội hình "Ezreal one - shot"

31/05/2023 05:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif