cover-news

Top 5 Gậy xanh Rework mạnh nhất dành cho Core ở phiên bản 7.23

24/12/2019 09:49
GameTV
Gậy xanh là một trong những Item đã nhận được nhiều sự thay đổi nhất trong phiên bản 7.23. Hàng loạt các vị tướng đã được hưởng lợi rất nhiều (hoặc ngược lại) từ việc IceFrog Rework hiệu ứng của Aghanim's Scepter và sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh top 5 những Gậy xanh được Rework mạnh nhất dành cho Core Hero ở phiên bản này nhé.

5. Sven

Những người chơi Dota 2 đều biết vấn đề muôn thuở của Sven là gì. Chàng kiếm sĩ quạt chả sở hữu cho mình thanh đại kiếm siêu to khổng lồ có thể gây hàng ngàn sát thương cho đối thủ cùng với một cơ thể vững trãi như tường thành, nhưng điều đó chả có ý nghĩa gì nếu Sven không thể chạm được vào người đối thủ. Cảnh tượng Sven phải đi bộ vào trong Combat và bất lực nhìn đội bạn quay mình như quay dế là những gì chúng ta thường thấy ở những trận đấu trước phiên bản 7.23.


Arteezy chính là người hiểu được sự khó chịu của việc Sven bị kite hơn ai hết

Nhưng vấn đề này đã được giải quyết một cách triệt để khi IceFrog đã thay đổi hiệu ứng Gậy xanh của Hero này, và từ một trong những vị tướng có Aghanim's Scepter vô dụng nhất, giờ đây Trượng xanh trở thành một vũ khí không thể thiếu trong kho đồ của Sven.

- Effect cũ: Sven khi sử dụng God's Strength sẽ buff cho đồng minh đứng trong 1200 AoE xung quanh Sven 75%/100%/125% Bonus Damage.

- Effect mới: Tăng 500 Cast Range của Storm Hammer và Sven giờ đây sẽ bay cùng Storm Hammer đến khi chạm đến mục tiêu.

Với effect mới của Gậy xanh, Sven của phiên bản hiện tại hoàn toàn có thể tiếp cận và truy đuổi đối phương một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Sẽ không còn cảnh chàng kiếm sĩ quạt chả phải khệ nệ vác thanh kiếm của mình vào Combat mà không biết phải chém ai. Aghanim's Scepter chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành một Core Item của Sven ở phiên bản này và cũng nhờ có Gậy xanh mà Sven cũng đang đánh dấu sự trở lại của mình ở đấu trường chuyên nghiệp sau những năm tháng vắng bóng.


Sven giờ đây giống hệt như Superman của Dota 2

4. Kunkka

Vị thuyền trưởng đang là một trong những lựa chọn tốt ở vị trí Offlane bởi khả năng tank hạng nặng với Coco's Rum của mình. Mặc dù có phần chịu lép vế hơn đôi chút so với hotboy mới nổi - Doom nhưng Kunkka chưa bao giờ bị đánh giá thấp ở đấu trường chuyên nghiệp. Khả năng phá Combat cực mạnh với Ghostship chính là điểm mạnh của Hero này, và thậm chí ưu điểm này còn được cải thiện rất nhiều ở phiên bản 7.23 khi Aghanim's Scepter của vị đô đốc hải quân đã được IceFrog làm lại.


Kunkka - một trong những Hero Offlane mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

- Effect cũ: Ghostship sẽ có thêm khả năng kéo theo địch thủ đến điểm tàu va chạm.

- Effect mới: Có thêm kỹ năng mới - Torrent Storm. Tạo ra 1 Torrent (có thể thấy được bởi địch) nổ ra sau mỗi 0,25 giây trong vòng 5 giây. Torrent nổ ra bất kỳ trong phạm vi 1100 xung quanh Kunkka. Cooldown: 70. Manacost: 250

Với việc Aghanim's Scepter được làm lại, giờ đây Kunkka hoàn toàn có thể lựa chọn Gậy xanh để gia tăng khả năng Disable của Hero này. Một kỹ năng phá Combat hạng nặng như Torrent Storm và "phá" luôn cả FPS của nhiều game thủ máy yếu là mơ ước của nhiều Offlaner, vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi Scepter của Kunkka được đánh giá là 1 trong 5 Gậy xanh mạnh nhất của phiên bản này.


Hãy xem cách mà Kunkka hay nhất thế giới - Attacker sử dụng Hero này ở phiên bản 7.23 như thế nào nhé

3. Doom

Tên chúa quỷ này không chỉ xác lập vị thế của mình trong các trận đấu pub, mà còn cả trên đấu trường chuyên nghiệp nữa. Doom đang đứng thứ 3 trong cả bảng xếp hạng những tướng được chọn và bị cấm nhiều nhất với tỉ lệ thắng tương ứng đều ở mức trên 50%. Không có vị tướng nào khác có thể tranh giành vị trí tướng offlane mạnh nhất hiện tại với Quỷ Vương Tận Thế.


Những thay đổi về bản đồ trong 7.23 rất có lợi cho Doom.

- Effect cũ: Hiệu ứng của Doom sẽ không bị giảm Duration khi Doom còn xuất hiện trong khoảng 900 Range. Mục tiêu bị Doom sẽ bị dính thêm Break.

- Effect mới: Thời lượng stun của Infernal Blade tăng lên 1,75 giây và +2s thời lượng đốt. Gây Break. 

Thực tế mà nói thì Aghanim's Scepter của Doom dù có được làm lại hay không thì nó vẫn giữ được sự bá đạo như thường thấy. Thay vì truy đuổi đối phương đến chết như Gậy xanh cũ, giờ đây Quỷ vương sẽ "bóp cổ" địch thủ đến chết bằng khả năng Stun và Break khủng khiếp đến từ Infernal Blade. 1.75 giây bất động dành cho một kỹ năng Cooldown chỉ 4 giây và kèm theo hiệu ứng phá Passive là một cái gì đó thật sự khủng khiếp. Mặc dù vậy, Aghanim's Scepter vẫn chỉ là một Item tình huống đối với Doom bởi vốn dĩ Quỷ vương không cần đến sức mạnh của Gậy xanh để trở nên đáng sợ.


Sẽ thế nào nếu Doom sở hữu cho mình sức mạnh của Aghanim's Scepter?

2. Slark

Slark là một trong những Hero hiếm hoi không được thay đổi một chút nào về mặt sức mạnh tại phiên bản 7.23. Trong khi nhìn những người anh em tộc cá của mình như Naga Siren và Slardar nhận được những buff khá lớn từ vị chúa IceFrog, thì chú cóc của chúng ta lại dường như bị bỏ rơi khi tất cả những gì mà Slark nhận được đó là thay đổi của hiệu ứng Aghanim's Scepter. Thế nhưng, chỉ cần 2 dòng Changelog ngắn ngủi như vậy thôi là đủ để đưa vị thế của Hero này lên một tầm cao mới.


Dù không được thay đổi nhiều nhưng việc Rework hiệu ứng Gậy xanh đã biến Slark trở thành một con quái vật của phiên bản 7.23

- Effect Scepter cũ: Giảm cooldown của Shadow Dance xuống từ 80/70/60 xuống còn 30 và giúp cho những đồng đội đứng xung quanh cũng nhận được hiệu ứng tàng hình của kỹ năng này.

- Effect Scepter mới: Pounce giờ đây có 2 Charges và tăng khoảng cách cũng như tốc độ nhảy lên gấp 2.

Chỉ 2 dòng ngắn ngủi như vậy nhưng Slark đã lột xác trở thành một trong số những Carry đáng sợ nhất thời điểm hiện tại. Thay vì lên cho mình những Item giúp Slark nâng cao khả năng chủ động trong Combat cũng như Gank lẻ như Shadow Blade hay Blink thì giờ đây, Aghanim Scepter đã trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho Hero này. Việc nâng cao khoảng cách nhảy và tặng thêm cho Pounce 1 Charge giúp cho chú cóc năm nào trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Những pha Leashed đối thủ đến bất tận và đánh cho đến khi hết cả Agility là những viễn cảnh mà chúng ta thường thấy ở những trận đấu có Slark tại phiên bản 7.23. Chắc chắn rằng Slark sẽ trở thành một trong những Carry hot nhất ở meta hiện tại


Sự bá đạo của Aghanim's Scepter là lý do giúp Slark lọt vào mắt xanh của những đội tuyển hàng đầu thế giới

1. Magnus

Magnus có lẽ là Hero đã nhận được nhiều buff nhất ở phiên bản này. Từ một vai trò của Hard Support chỉ có tác dụng như một chiếc Battle Fury di động ở phiên bản 7.22, chú tê giác ngày nào giờ đây đã lột xác hoàn toàn trở thành một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất của meta hiện tại. 


Vị thế của Magnus đã thay đổi 180 độ kể từ khi phiên bản 7.23 ra mắt

- Effect cũ: Tăng Cast Range của Shockwave lên 800 với tốc độ di chuyển là 600. Shockwave sẽ quay ngược trở về và gây 50% sát thương so với Damage gốc và Slow đối thủ 2 giây.

- Efect mới: Skewer giảm Cooldown xuống còn 6 giây và 40 Manacost. Giảm 50% Castime.

Ở những phiên bản trước, Gậy xanh của Magnus là một trang bị có phần khá thừa thãi khi gần như không có hiệu quả trong những Combat lớn, và sẽ hoàn toàn vô dụng khi chạm đến Late Game. Nhưng dưới bàn tay ma thuật của IceFrog, Aghanim's Scepter giờ đây đã trở thành một món đồ cực kỳ đáng sợ trong tay của chú tê giác. Việc giảm cooldown của Skewer xuống còn 6 giây với chỉ 40 Mana cho một lần sử dụng là một buff quá lớn dành cho Magnus. Hero này bỗng sở hữu một kỹ năng cực kỳ cơ động còn hơn cả Blink của AM hay QoP, chưa kể đến việc buff Empower cho bản thân sẽ nhận được gấp đôi hiệu quả so với việc buff cho đồng đội.


Bạn có thể chứng kiến sự bá đạo của Magnus ở phiên bản này trong trận đấu giữa Secret và VP

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Magnus đã trở thành một trong những Hero đáng sợ nhất ở meta hiện tại, và Aghanim's Scepter đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho sự rực sáng của chú tê giác ở đấu trường chuyên nghiệp. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Saigon Buffalo thêm một lần gặp vận hạn khiến người hâm mộ xót xa

10/02/2023 09:58

BLV Hoàng Luân chính thức có bến đỗ mới sau xác nhận không tham gia bình luận tại VCS 2023

10/01/2023 13:39

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P1)

23/01/2023 07:00

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24

Zeus hiện tại đã thực sự sánh ngang với đẳng cấp của MaRin thời kỳ đỉnh cao phong độ?

16/02/2023 09:13

Top 10 trang phục Tết Nguyên Đán đẹp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)

21/01/2023 07:00

ĐTCL mùa 8: Những đội hình leo rank mạnh nhất trong phiên bản 13.5

13/03/2023 10:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg