cover-news

Top những Hero "lột xác" hoàn toàn nhờ Gậy xanh tại phiên bản 7.23

20/12/2019 18:32
DuoLane
Gậy xanh là một trong những Item đã nhận được nhiều sự thay đổi nhất trong phiên bản 7.23. Hàng loạt các Hero đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc IceFrog Rework hiệu ứng của Aghanim's Scepter và sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh những vị tướng đã "lột xác" hoàn toàn ở meta hiện tại nhé.

Slark

Slark là một trong những Hero hiếm hoi không được thay đổi một chút nào về mặt sức mạnh tại phiên bản 7.23. Trong khi nhìn những người anh em tộc cá của mình như Naga Siren và Slardar nhận được những buff khá lớn từ vị chúa IceFrog, thì chú cóc của chúng ta lại dường như bị bỏ rơi khi tất cả những gì mà Slark nhận được đó là thay đổi của hiệu ứng Aghanim's Scepter. Thế nhưng, chỉ cần 2 dòng Changelog ngắn ngủi như vậy thôi là đủ để đưa vị thế của Hero này lên một tầm cao mới.


Dù không được thay đổi nhiều nhưng việc Rework hiệu ứng Gậy xanh đã biến Slark trở thành một con quái vật của phiên bản 7.23

- Effect Scepter cũ: Giảm cooldown của Shadow Dance xuống từ 80/70/60 xuống còn 30 và giúp cho những đồng đội đứng xung quanh cũng nhận được hiệu ứng tàng hình của kỹ năng này.

- Effect Scepter mới: Pounce giờ đây có 2 Charges và tăng khoảng cách cũng như tốc độ nhảy lên gấp 2.

Chỉ 2 dòng ngắn ngủi như vậy nhưng Slark đã lột xác trở thành một trong số những Carry đáng sợ nhất thời điểm hiện tại. Thay vì lên cho mình những Item giúp Slark nâng cao khả năng chủ động trong Combat cũng như Gank lẻ như Shadow Blade hay Blink thì giờ đây, Aghanim Scepter đã trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho Hero này. Việc nâng cao khoảng cách nhảy và tặng thêm cho Pounce 1 Charge giúp cho chú cóc năm nào trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Những pha Leashed đối thủ đến bất tận và đánh cho đến khi hết cả Agility là những viễn cảnh mà chúng ta thường thấy ở những trận đấu có Slark tại phiên bản 7.23. Chắc chắn rằng Slark sẽ trở thành một trong những Carry hot nhất ở meta hiện tại


Sự bá đạo của Aghanim's Scepter là lý do giúp Slark lọt vào mắt xanh của những đội tuyển hàng đầu thế giới

Sven

Những người chơi Dota 2 đều biết vấn đề muôn thuở của Sven là gì. Chàng kiếm sĩ quạt chả sở hữu cho mình thanh đại kiếm siêu to khổng lồ có thể gây hàng ngàn sát thương cho đối thủ cùng với một cơ thể vững trãi như tường thành, nhưng điều đó chả có ý nghĩa gì nếu Sven không thể chạm được vào người đối thủ. Cảnh tượng Sven phải đi bộ vào trong Combat và bất lực nhìn đội bạn quay mình như quay dế là những gì chúng ta thường thấy ở những trận đấu trước phiên bản 7.23.


Arteezy chính là người hiểu được sự khó chịu của việc Sven bị kite hơn ai hết

Nhưng vấn đề này đã được giải quyết một cách triệt để khi IceFrog đã thay đổi hiệu ứng Gậy xanh của Hero này, và từ một trong những vị tướng có Aghanim's Scepter vô dụng nhất, giờ đây Trượng xanh trở thành một vũ khí không thể thiếu trong kho đồ của Sven.

- Effect cũ: Sven khi sử dụng God's Strength sẽ buff cho đồng minh đứng trong 1200 AoE xung quanh Sven 75%/100%/125% Bonus Damage.

- Effect mới: Tăng 500 Cast Range của Storm Hammer và Sven giờ đây sẽ bay cùng Storm Hammer đến khi chạm đến mục tiêu.

Với effect mới của Gậy xanh, Sven của phiên bản hiện tại hoàn toàn có thể tiếp cận và truy đuổi đối phương một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Sẽ không còn cảnh chàng kiếm sĩ quạt chả phải khệ nệ vác thanh kiếm của mình vào Combat mà không biết phải chém ai. Aghanim's Scepter chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành một Core Item của Sven ở phiên bản này và cũng nhờ có Gậy xanh mà Sven cũng đang đánh dấu sự trở lại của mình ở đấu trường chuyên nghiệp sau những năm tháng vắng bóng.


Sven giờ đây giống hệt như Superman của Dota 2

Magnus

Magnus có lẽ là Hero đã nhận được nhiều buff nhất ở phiên bản này. Từ một vai trò của Hard Support chỉ có tác dụng như một chiếc Battle Fury di động ở phiên bản 7.22, chú tê giác ngày nào giờ đây đã lột xác hoàn toàn trở thành một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất của meta hiện tại. 


Vị thế của Magnus đã thay đổi 180 độ kể từ khi phiên bản 7.23 ra mắt

- Effect cũ: Tăng Cast Range của Shockwave lên 800 với tốc độ di chuyển là 600. Shockwave sẽ quay ngược trở về và gây 50% sát thương so với Damage gốc và Slow đối thủ 2 giây.

- Efect mới: Skewer giảm Cooldown xuống còn 6 giây và 40 Manacost. Giảm 50% Castime.

Ở những phiên bản trước, Gậy xanh của Magnus là một trang bị có phần khá thừa thãi khi gần như không có hiệu quả trong những Combat lớn, và sẽ hoàn toàn vô dụng khi chạm đến Late Game. Nhưng dưới bàn tay ma thuật của IceFrog, Aghanim's Scepter giờ đây đã trở thành một món đồ cực kỳ đáng sợ trong tay của chú tê giác. Việc giảm cooldown của Skewer xuống còn 6 giây với chỉ 40 Mana cho một lần sử dụng là một buff quá lớn dành cho Magnus. Hero này bỗng sở hữu một kỹ năng cực kỳ cơ động còn hơn cả Blink của AM hay QoP, chưa kể đến việc buff Empower cho bản thân sẽ nhận được gấp đôi hiệu quả so với việc buff cho đồng đội.


Bạn có thể chứng kiến sự bá đạo của Magnus ở phiên bản này trong trận đấu giữa Secret và VP

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Magnus đã trở thành một trong những Hero đáng sợ nhất ở meta hiện tại, và Aghanim's Scepter đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho sự rực sáng của chú tê giác ở đấu trường chuyên nghiệp. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif