cover-news

Từ Wings Gaming đến Team OG - Khi sức mạnh tình bạn là có thật

17/09/2019 15:52
Duke
OG là đội tuyển Dota 2 vĩ đại nhất vào thời điểm này. 2 chức vô địch The International, giải đấu Dota 2 danh giá nhất hành tinh là đủ để minh chứng cho điều này. Nhưng các bạn đã bao giờ từ hỏi rằng nguồn sức mạnh giúp cho OG trở nên vĩ đại như bây giờ đến từ đâu không?

Thế nào là một đội tuyển Dota 2 mạnh mẽ? Để trở thành những top team hàng đấu thế giới, các đội tuyển Dota 2 phải có cho mình những điều quan trọng như player với kĩ năng khủng, lối chơi đồng đội gắn kết và hơn tất cả là tình bạn. Nghe có vẻ thật sến súa và mang đậm chất những bộ manga hay anime mà có một thằng nhóc nào đó với kiểu đầu dị hợm sử dụng sức mạnh tình bạn để bốc bài, nhưng đây chính là nguồn sức mạnh mạnh mẽ nhất mà mọi team Dota 2 cần phải có.


Khi gặp khó, đã có tình bạn

Bằng chứng đâu ư? Chúng ta có không chỉ một mà có tới 2 bằng chứng sống đã làm nên kì tích và ghi danh vào lịch sử. Nhân chứng đầu tiên chính là Wings Gaming. Wings Gaming trước khi trở thành nhà vô địch TI 2016 thì chỉ là một đội tuyển thuộc tier 2 - 3 của Dota 2 Trung Quốc. Tháng 8 năm 2015, sau khi disband lần đầu tiên, Wings Gaming tái hợp với những nhân tố đã tạo nên lịch sử sau này bao gồm: shadow, bLink, Faith_bian, iceice, y`. Đương nhiên với một team mới hợp thành không được bao lâu, thành tích của Wings khi đó chả khiến người ta phải nhắc đến.


Thành tích trước TI6 của Wings thậm chí không đủ thuyết phục để Valve mời thẳng đội tuyển này tham dự TI năm đó

Nhưng cứ dần dần, 5 người họ chứng tỏ rằng dù chỉ là những cái tên vô danh nhưng cùng nhau, họ tạo nên một sức mạnh khủng khiếp. Lối chơi của Wings dần dần được định hình, và đó là lối chơi quyến rũ nhất từ trước đến nay mà ai ai cũng phải thừa nhận rằng, họ luôn cảm thấy phấn khích khi nhìn Wings thi đấu. Một lối chơi dựa hoàn toàn vào tinh thần đồng đội và khả năng kết hợp giữa các cá nhân với nhau. Wings Gaming lựa chọn những hero không hề theo một meta nào hết, họ chỉ lựa chọn những hero có thể kết hợp với nhau thật tốt, và việc còn lại là kết hợp với những người đồng đội còn lại để giành chiến thắng. Chiến thắng của Wings Gaming khi đấy được đánh giá là một kì tích, khi họ phải bắt đầu hành trình TI của mình tại vòng loại để rồi vươn lên cầm đầu thiên hạ.


Wings Gaming lên ngôi và là bằng chứng sống của sức mạnh tình bạn thời điểm đó

Chưa đủ thuyết phục ư? Vậy thì hãy cùng tiếp tục với Wings Gaming hậu TI6. Hãy nhìn vào những gì mà Wings đã thể hiện sau đó. Những lục đục nội bộ liên quan đến tài chính dẫn đến việc 5 nhà vô địch TI6 phải rời khỏi tổ chức, bất đồng giữa các cá nhân với nhau, đổ lỗi cho nhau, ... Và bùm, Wings đã đi vào dĩ vãng. Thành tích yếu kém khiến họ không còn muốn chơi với nhau. Với một tập thể xây dựng lối chơi dựa trên tinh thần đồng đội như Wings Gaming thì khi tình bạn đã có vết nứt, việc thi đấu kém đi là việc có thể đoán trước. Khi 5 người bọn họ không còn bên nhau, họ trở về thành những cá nhân tầm thường. y` và Faith_bian chật vật tại EHOME, iceice và bLink đã dứt áo rời khỏi Dota 2 chuyên nghiệp, shadow lận đận phải thi đấu tại các team tier 2 - 3 để kiếm cơm. Không còn ai nhớ đến những nhà vô địch TI6 ngày nào nữa.


Wings đã để lại cho các đội Dota 2 sau này những điều mà tình bạn có thể làm được, và cả những chuyện sẽ xảy ra khi tình bạn rạn nứt

Sức mạnh của OG cũng tương tự như Wings Gaming hồi đó vậy. Hẳn các bạn còn nhớ OG đã vất vả như thế nào sau khi dành chức vô địch TI8 khi ana mới rời đi. Pajkatt đến và thất bại, iLTW cũng chả khá hơn, OG thi đấu cứ như một đội tier 2 nào đó mặc dù vẫn còn 4/5 thành viên đã từng vô địch TI. Và khi ana trở lại, mọi việc đều đã thay đổi. OG thi đấu như hồi sinh, áp đảo hoàn toàn tại TI9 và trở thành nhà vô địch TI vĩ đại nhất lịch sử.


OG chính là đội đã vận dụng được tốt nhất bài học về tình bạn tốt nhất mà Wings đã để lại

Vậy chung quy lại ở đây là gì? Sức mạnh tình bạn là hoàn toàn có thật. 5 cá nhân xuất sắc nhưng không thể gây dựng một mối quan hệ đủ khăng khít thì cũng chỉ là một đội hình toàn sao và chờ vào sự tỏa sáng của cá nhân. Nhưng khi 5 cá nhân ở mức trung bình có một mối liên kết bền chặt, thấu hiểu nhau, thì họ có thể vượt qua bất cứ thứ gì khó khăn nhất, kể cả lời nguyền TI. Câu chuyện của Wings Gaming và OG đã chứng minh điều này.


Giá trị của sức mạnh tình bạn được thể hiện thông qua 2 nhà vô địch TI

Và để chứng minh cho sức mạnh tình bạn đầy khăng khít của các thành viên team OG, GameTV xin gửi đến cho các bạn video Vietsub về Thử Thách Tình Bạn với những câu hỏi đầy thú vị để khai thác mức độ hiểu nhau của các thành viên trong đội. Xin mời các bạn thưởng thức.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

GEN bị lộ bài tại EWC 2024 nhưng vẫn đại thắng tại LCK - Cơ hội giành Grand Slam vẫn còn

17/07/2024 09:00

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif