

GESC đang là tâm điểm của sự chú ý trong những ngày qua
GESC - tổ chức đã đặt mục tiêu trở thành "thương hiệu eSports số 1 tại châu Á, hiện đang sở hữu cho mình một khoản nợ lớn với số tiền lên tới 750.000$. GESC đã không trả đủ số tiền như đã cam kết với các đội tuyển Dota 2 và đội ngũ tổ chức sự kiện như những gì mà người đại diện cho cả 2 nhóm đã viết trong tâm thư gửi cho Valve từ ngày 30 tháng 10 năm 2018, và đến tận thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được GESC giải quyết.

Tâm thư của các game thủ và đội ngũ Caster gửi cho Valve từ một năm trước
GESC: Indonesia là giải đấu đầu tiên mà Valve đã dành một khoản tiền không nhỏ để tài trợ và biến cuộc thi này trở thành một giải đấu cấp Minor, quy tụ sự có mặt của những đội tuyển hàng đầu thế giới như Evil Geniuses, Na'Vi hay Fnatic. Thật khó có thể tin được là một tổ chức eSports được Valve giao cho một sứ mệnh quan trọng lại có thể thực hiện một hành động thiếu chuyên nghiệp và đáng bị lên án như vậy.

Nhà vô địch GESC: Indonesia - Evil Geniuses, đến nay vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng của mình
Sau vụ việc này, Valve đã chính thức ngừng hợp tác với GESC bởi nhận thấy những điều mà tổ chức eSports Singapore này đã làm là không thể chấp nhận được, ngay cả khi Valve đã cố gắng khoan nhượng với GESC khi dành cho tổ chức này tới hơn 1 năm để trả hết những khoản nợ. Không dừng lại ở đó, Valve cũng đã lên tiếng đòi quyền lợi cho các game thủ và đội ngũ Caster bằng cách khởi kiện GESC cách đây không lâu. Liệu Valve có thể giành chiến thắng trước GESC trong vụ kiện lần này hay không? Hãy theo dõi GameTV để cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này nhé.
Bài viết liên quan
MSI 2026 quy tụ 11 đội tuyển hàng đầu LMHT thế giới sẽ diễn ra tại Daejoon, Hàn Quốc từ ngày 28/6 đến 12/7/2026.
Sau khi thông tin Chovy không có tên trong đội hình ASIAD được công bố, mẹ của Chovy đã đăng tải một bức tâm thư dài để chia sẻ với người hâm mộ.
Trận đấu nhánh thua tại MSI 2026 giữa TSW và TES thực sự đã tạo nên cơn địa chấn khiến cả cộng đồng LMHT Việt Nam và thế giới bùng nổ.
Bác sĩ tâm lý kể về khủng hoảng năm 2018 – Faker tự hỏi bản thân: “Liệu em có thể nhận được tình yêu từ người hâm mộ một lần nữa không?”
Ngôi sao đường giữa của GEN thể hiện sự tự tin tuyệt đối sau khởi đầu hoàn hảo tại LCK Regular Season 2025.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
Đọc nhiều