cover-news

Cách chơi PES 2020 Mobile game bóng đá đỉnh cao trên di động

14/12/2019 03:08
Linh
Sau khi ra mắt từ tháng 10, PES 2020 Mobile đã trở thành một trong những game bóng đá hấp dẫn nhất trên nền tảng di động.

Sau khi ra mắt từ tháng 10, PES 202 Mobile đã trở thành một trong những game bóng đá hấp dẫn nhất trên nền tảng di động. Để làm quen với tựa game bóng đá đỉnh cao này, mời các bạn đến với bài hướng dẫn của chúng tôi (đóng góp bởi Pes Mobile 2020: Review, Scout & Tactics).

1. Với những game thủ mới chơi PES 2020

- Chọn mục Pratice (Luyện tập): Cũng giống như CLB, các cầu thủ không chỉ đá mỗi cuối tuần mà họ phải luyện tập hàng ngày theo giáo án. Các bài tập đầy đủ từ bóng sống Open Play) bóng chết (Stop Play)

- Thành thục các kỹ năng cơ bản hay sử dụng trong thi đấu có trong hướng dẫn của Konami dành cho 2 thể loại: Classic control (nút điều khiển ảo) và advance control (vuốt). Tìm kiếm trên Youtube các clip hướng dẫn để tham khảo và luyện tập. Rảnh rỗi có thể tìm xem các game thủ chuyên nghiệp đá với nhau, xem sơ đồ chiến thuật.

- Chọn cài đặt Play Setting -> Auto Sliding (hỗ trợ cho những pha tắc bóng chính xác)

- Cursor Change -> Manual (click vào cầu thủ cần điều khiển thủ công đúng theo ý bạn)

- Đá từ dễ -> khó. Mới chơi nên đá từ 4*, thắng dễ dàng chuyển dần cấp lên 5* và 6*. Rảnh có thể đá Campaign (đá với team ~ 4k - tương đương với cấp độ 6,5 *)

2. Cách thức vận hành trong trận đấu

Huyền thoại Pirlo đã nói: "Bóng đá là cái đầu, đôi chân chỉ là công cụ". Chơi game cũng vậy, tuy sự khéo léo và khiếu chơi game của mỗi người khác nhau nhưng để chiến thắng đối thủ hầu hết họ đều giống nhau.

- Thử nghiệm các loại đội hình chiến thuật tìm ra loại sơ đồ phù hợp và build team kỹ lưỡng. Hiểu điểm mạnh của từng cầu thủ trong team

- Nhanh hơn: Nhanh hơn trong suy nghĩ (tư duy) và trong thao tác. Đa phần đá phải có bài vở (do đá nhiều + kinh nghiệm) và trước khi bóng đến chân 1 cầu thủ nào đó đã phải có quyết định cho hành động tiếp theo trong tấn công lẫn trong phòng thủ.

- Tạo khoảng trống bằng việc di chuyển, từ phần sân nhà có thể đá chậm, chuyền ngắn an toàn. Qua phần sân đối phương phải đá nhanh, tốc độ (giữ phím Dash kết hợp nút chuyền through liên tục) để tịnh tiến bóng và tạo ra các lựa chọn chuyền bóng, đập nhả một hai hoặc tung ra đường chuyền quyết định - Đây là trạng thái ĐỘNG mới có thể mở không gian tạo những Key pass (đường chuyền dẫn đến pha dứt điểm). Hành động này cần được duy trì thành thói quen kể cả khi đá với máy. Không ai có thể tạo khoảng trống mở không gian thoáng để dứt điểm khi đá lù đù, chậm chạp vì người khác máy, nhanh hơn nửa chạm và nhanh hơn nửa bước chân là sự khác biệt về cả thao tác lẫn tư duy.

- Nhịp và điểm căn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng là thiên bẩm chơi game của từng người. Điểm căn này thuộc về cảm giác, sự chính xác của những đường chuyền cuối cùng dẫn đến thành quả (Assist) lẫn dứt điểm (Finish) dù bằng chân hay bằng đầu, ngoặt bóng cứa lòng hay một chạm. Thời gian chơi game sẽ cho ra cảm giác này giống như De Bruyne không cần nhìn cũng có thể đưa bóng đến vị trí của Sterling hay Messi dẫn bóng đến điểm nào đó đúng cữ chân thì anh sẽ dứt điểm không trượt phát nào.

- Tính bất ngờ. Đây là việc khó khăn nhất, đá bóng cũng như đánh cờ, những phương án đánh lừa đối phương, đi ngược lại phán đoán của đối thủ, đẩy đối thủ vào thế bị động để giành chiến thắng.

- Ngoài kỹ năng thì cần ghi nhớ Pes mobile được chơi trên màn hình cảm ứng chứ không có tay cầm nhiều nút như PS4. Ý kiến cá nhân của mình thì chơi kiểu Classic Control sẽ hiệu quả và chính xác hơn

- Cuối cùng muốn đá online hay bạn cần 1 chiếc điện thoại tương đối ổn về cấu hình và màn hình cảm ứng. Như thế nào là ổn thì bạn cần chỉnh video setting trước khi vô Pes -> Frame Rate: 60fps, đá không bị giật chút nào là ổn. Nếu chỉnh Graphic: từ Standard -> High mà ko hề giật nữa thì xin chúc mừng bạn đã có 1 chiếc điện thoại hoàn hảo để chơi Pes Mobile. Nhưng chỉ ưu tiên set 60 fps (truyền động khuôn hình để mượt hơn và đá hay hơn)

Graphic là phần hình ảnh set chế độ High để test máy của bạn và chỉ thực sự thích hợp vs dòng điện thoại chơi game khủng, giá thành cao

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về các câu lạc bộ Bundesliga trong PES 2020

09/01/2020 09:00

Tất cả những điều bạn cần biết về chế độ Master League trong PES 2020

05/01/2020 11:48

Giải đấu GTV PES OPEN CUP 2020 chính thức mở đơn đăng ký

15/01/2020 19:09

EA Sports để lộ thông tin cá nhân của hàng ngàn tuyển thủ FIFA

04/10/2019 20:17

Top 5 câu lạc bộ Serie A mạnh nhất trong PES 2020

08/01/2020 20:18

Konami tiếp tục "thâu tóm" độc quyền một giải đấu nữa trong PES 2020

31/01/2020 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif