
Thể thao điện tử, đặc biệt là những tựa game liên quan đến bóng đá đang ngày càng được quan tâm và phát triển trong những năm gần đây. Hàng loạt câu lạc bộ bóng đá lớn trên thế giới đã tiến hành đầu tư và xây dựng các đội tuyển eSports của họ như Olympique Lyon, Paris Saint-Germain, AS Monaco, Schalke 04 hay Manchester City.
Tuy nhiên, vẫn có rất ít các cầu thủ tự tay thành lập một đội tuyển của riêng họ. Hai cá nhân nổi tiếng nhất làm điều này là huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho và cầu thủ vẫn đang thuộc biên chế của Leicester City, Christian Fuchs. Trong khi Fuchs đã thành lập đội tuyển có tên "No Fuchs Give" từ năm 2018 thì Ronaldinho và "R10" mới chỉ chính thức hoạt động được hơn một tháng.
Christian Fuchs đã thành lập nên No Fuchs Given từ năm 2018.
Mới đây, siêu sao bóng đá đang khoác áo Arsenal là Mesut Ozil đã thông báo rằng anh đang chuẩn bị hoàn tất việc thành lập một đội tuyển eSports. Ngôi sao bóng đá này tỏ ra là một người cực kỳ đam mê với dòng game FIFA khi anh từng góp mặt trong cả Trailer và buổi lễ khai mạc của FIFA eWorld Cup London. Anh cũng thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ của mình và những hình ảnh liên quan đến eSports FIFA.
Những tựa game bóng đá đang phát triển và sở hữu lượng fan khổng lồ. Họ chơi game và tham gia các giải đấu một phần bởi sự góp mặt của những thần tượng bóng đá mà họ yêu thích. Là một người đam mê với game và eSport FIFA, Ozil hiểu rất rõ điều đó. Anh đang hợp tác với Esports Reputing, một công ty tìm kiếm và quản lý tài năng eSports để tìm ra những cái tên khoác lên màu áo đội tuyển mà anh thành lập.

Chia sẻ của Ozil về chuyện thành lập đội tuyển FIFA của bản thân.
Không còn xa cho đến này những người hâm mộ được trực tiếp chứng kiến đội tuyển eSports của Ozil trên đấu trường thế giới. Cùng với Ronaldinho và Fuchs, Ozil có thể sẽ tạo ra trào lưu cho giới cầu thủ nếu họ thành công trong dự án eSports này và đó thực sự là một tin vui đối với những tuyển thủ FIFA chuyên nghiệp.
Bài viết liên quan
Vượt qua đối thủ Malaysia, Việt Nam có thêm huy chương cho thể thao điện tử ở môn Pro Evolution Soccer (PES) 2018.
Sau chuỗi ngày hé lộ những thông tin đầu tiên, Football Pro VTC đã đi vào giai đoạn hoàn tất và sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam vào tháng 8 tới đây.
Các tựa game sau sẽ giúp các tín đồ của làng túc cầu thỏa mãn trải nghiệm chơi các trò chơi bóng đá.
Sau khi chốt xong danh sách đăng ký thi đấu, giải PES sinh viên 2018 sẽ chính thức thi đấu vào 2 ngày 10 và 11/3 tức Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này.
Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào việc ký hợp đồng với cầu thủ mới bằng Agents trong chế độ myClub của PES 2020.
Giải đấu FIFAe NATIONS 2022 được VFF phối hợp cùng VIRESA và eSport TV tổ chức, với mong muốn tìm ra 8 VĐV xuất sắc nhất, đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, tham gia vòng loại giải đấu cấp thế giới được diễn ra tại Đan Mạch.
Tựa game nổi tiếng của "ông trùm" EA vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi ra mắt. Dự kiến game chuẩn bị lập kỷ lục về tựa game bóng đá bán chạy nhất mọi thời đại.
Đọc nhiều