Tưởng là cày coin, hóa ra gần 4.000 chiếc PS4 bị vắt kiệt để cày FIFA Ultimate Team

Tưởng là cày coin, hóa ra gần 4.000 chiếc PS4 bị vắt kiệt để cày FIFA Ultimate Team
Kcibur - 17:14, 21/07/2021
Những chiếc PS4 Slim trong trang trại tiền ảo ở Ukraine đều có đĩa FIFA bên trong. Chúng được sử dụng với mục đích kiếm tiền trong game, săn nhân vật nhằm thu lợi nhuận.

Ngày 11/7, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã triệt phá một trang trại đào coin tại thành phố Vinnytsia vì sử dụng điện trái phép, thu giữ khoảng 5.000 phần cứng, gồm hơn 500 card đồ họa, 50 bộ xử lý 3.800 máy PS4 và một số thiết bị khác. Ban đầu, cảnh sát cho biết dàn máy được dùng để khai thác tiền mã hóa.


Ban đầu, tưởng chừng như chỗ PS4 được sử dụng để đào coin

Tuy nhiên, theo báo Ukraine Delo thì những chiếc PlayStation 4 không dùng để khai thác coin. Thay vào đó, đây là nơi "cày" thẻ cầu thủ và xây dựng những tài khoản game FIFA có giá trị cao để bán ra thị trường. Các hình ảnh SBU cung cấp cũng cho thấy có nhiều đĩa game FIFA được gắn vào các máy PlayStation bên trong trang trại.


Ultimate Team là một chế độ cực kỳ ăn khách và cũng cực kỳ hút máu dành cho những game thủ yêu thích FIFA

Được biết, chế độ FUT cho phép người chơi sử dụng điểm FIFA (500 điểm trong số này có giá 5 USD) để mua các gói thẻ đi kèm với phần thưởng ngẫu nhiên. Nhưng tỷ lệ giành được một số cầu thủ hàng đầu thế giới là dưới 1%. Người chơi có thể chơi FIFA và tích lũy đủ tiền tệ trong game để mua thẻ cầu thủ trên thị trường hoặc các gói từ cửa hàng, ngoài ra, người chơi cũng có thể mua tiền FUT trên thị trường chợ đen. Nắm bắt được nhu cầu cao từ cộng đồng, chủ cơ sở đào tiền ảo này đã tận dụng hàng ngàn máy PS4 Slim của mình để kiếm thêm từ thị trường béo bở do EA tạo ra.


Thẻ Summer Stars của Lionel Messi hiện có giá 1,5 triệu coin trên nhà đấu giá PlayStation

Theo Kotaku, thị trường giao dịch cho game FIFA là rất lớn. Năm 2020, người chơi đã bỏ ra tới 1,6 tỷ USD để nâng cấp đội hình cho chế độ Ultimate Team. Tuy nhiên, tính năng cũng mang tới nhiều rắc rối cho EA. Nhiều người dùng phản đối chuyện quay số may mắn để có cầu thủ mới, cho rằng nó giống như một trò cờ bạc. Ultimate Teams đã bị cấm ở một số nước như Bỉ.

>>> Top 5 game thủ "con nhà người ta", đã chơi game hay lại còn học giỏi

Bình luận về bài viết: