[Fortnite] Dr Disrespect giải thích lý do vì sao Fortnite có được nhiều thành công hơn Apex Legends.

[Fortnite] Dr Disrespect giải thích lý do vì sao Fortnite có được nhiều thành công hơn Apex Legends.
GTV News - 10:10, 11/06/2019

Streamer nổi tiếng Dr Disrespect tin rằng có một khía cạnh cụ thể của Fortnite khiến tựa game này trở nên thành công hơn Apex Legends.

Streamer nổi tiếng Dr Disrespect tin rằng có một khía cạnh cụ thể của Fortnite khiến tựa game này trở nên thành công hơn Apex Legends.

Chúng ta dễ dàng có thể thấy rằng Doc không phải là một fan bự của tựa game Fortnite Battle Royale, đã có những lần anh từng rage quit trong game và gỡ cài đặt tựa game này trong khi đang live stream. Tuy nhiên, chính Doc cũng không thể phủ nhận mức độ thành công đáng kinh ngạc của tựa game battle royale này kể từ khi được phát hành, Fortnite đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới thậm chí còn vượt qua cả ranh giới của game và văn hóa.

Thảo luận về Fortnite Battle Royale trong buổi stream ngày mùng 10 tháng 6 của mình, Doc đã chia sẻ cơ chế xây dựng của tựa game này là một trong những lý do chính khiến nhiều người “nghiện” nó, và cuộc cách mạng trong các bản cập nhật kể từ khi nó được ra mắt với người hâm mộ.

“Điều làm Fortnite trở nên hấp dẫn đó và lý do khiến mọi người thích nó là bởi vì khả năng xây dựng một bức tường và một đoạn đường nối trong khi bạn đang chiến đấu với kẻ địch cùng một lúc” – Doc chia sẻ. “Đó thực sự là một meta mới của game, và nó đã tạo ra một khoảng cách trong kỹ năng của người chơi.”

Doc đã so sánh tính năng xây dựng phức tạp của Fortnite Battle Royale với các khả năng đặc biệt mà người chơi có thể sử dụng trong Apex Legends, anh chia sẻ rằng tựa game battle royale của Respawn Entertainment đơn giản là không có chiều sâu trong sự đổi mới để có thể bắt kịp Epic Games.

Anh thừa nhận rằng các tính năng trong Apex Legends, sáng tạo hết mức có thể, chỉ đơn giản là nhấn một nút duy nhất để kích hoạt thứ gì đó, điều đó thiếu đi sự tương tác trong khoảng thời gian “1 giây” mà Fortnite Battle Royale đang làm rất tốt.

“Một cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại như Apex Legends là một ví dụ. Tất cả những gì bạn làm là bấm một nút và bạn sẽ trở nên vô hình trong một khoảng thời gian nhất định. Không có nhiều quyền kiểm soát dành cho người chơi. Tất cả các tính năng của họ là bấm một nút và thực hiện một điều gì đó trong một khoảng thời gian cố định. Thật sự thiếu đi sự thú vị!” - Doc giải thích.

Mặc dù Doc có vẻ khá tiêu cực với Apex Legends, nhưng những người hâm mộ của tựa game này vẫn hoàn toàn có thể lạc quan và tin vào một Season 2 sắp tới sẽ chứa đựng đầy hấp dẫn với nhiều nội dung hơn phần đầu tiên. Season 2 sẽ đem đến một Legend hoàn toàn mới – Wattson, một vũ khí mới có tên là L-STAR  và thậm chị có thể là những sinh vật giống rồng mà người chơi có thể dùng làm phương tiện di chuyển. Season 2 với tên là Battle Charge sẽ được ra mắt vào ngày mùng 2 tháng 7 tới sẽ bao gồm một Battle Pass mới và những cải tiến “lớn hơn và hay hơn nữa”.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: