[Fortnite] Tfue đâm đơn kiện FaZe Clan vì bản hợp đồng “áp bức”

GTV News - 15:46, 22/05/2019

Mới đây, Fortnite pro player, streamer nổi tiếng trên Twitch – Turner 'Tfue' Tenney đã đâm đơn kiện tổ chức của mình là FaZe Clan về bản hợp đồng áp bức, một trong số đó là cho rằng họ đã lấy đi một phần doanh thu đáng kể từ Twitch và Youtube của anh

Mới đây, Fortnite pro player, streamer nổi tiếng trên Twitch – Turner 'Tfue' Tenney đã đâm đơn kiện tổ chức của mình là FaZe Clan về bản hợp đồng áp bức, một trong số đó là cho rằng họ đã lấy đi một phần doanh thu đáng kể từ Twitch và Youtube của anh

Theo như báo cáo của Hollywood Reporter, vào ngày 20/05 mới đây, Tfue đã chính thức đệ đơn chống lại FaZe Clan vì đã hạn chế khả năng theo đuổi nghề nghiệp của anh theo luật bang California. Việc một tổ chức esports ký hợp đồng với một player có thể cho phép họ thu lại một khoản nhất định từ doanh thu, điều này thay đổi tùy thuộc vào hợp đồng đã ký của hai bên.

Theo đó, Tfue cáo buộc rằng FaZe đã chỉ chia lại cho anh 20% trên tổng số doanh thu từ các video của anh ấy trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, một báo cáo khác cho rằng Tfue đã cố gắng chấm dứt hợp đồng với FaZe hồi đầu tháng 9 năm ngoái vì tổ chức đã vi phạm một số các thỏa thuận của cả hai bên. Tuy vậy, các nỗ lực của anh bị từ chối và anh vẫn là một thành viên của FaZe Clan.

Tfue cho biết FaZe cũng buộc anh phải sống trong nhà của họ cùng những Youtuber trẻ khác, nơi mà anh được cho uống rượu trước khi có thể uống rượu một cách hợp pháp. Luật sư của Tfue lập luận rằng FaZe không chi lấy đi phần lớn doanh thu từ các nội dung trên Twitch, Youtube mà còn gây nguy hại đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của các thành viên.  

“FaZe Clan liên tục gây áp lực và khuyến khích Tfue cùng những người khác thực hiện các pha nguy hiểm trong các video. Thực tế, Tfue đã bị thương ở tay khi trượt ván dẫn đến biến dạng vĩnh viễn” – Luật sư của Tfue chia sẻ. Tfue cũng cáo buộc tổ chức đã cố gắng ký hợp đồng với một player 11 tuổi và gây áp lực buộc anh ta và gia đình phải nói dối về độ tuổi của mình.

“Tfue và luật sư của tôi muốn gửi đi một thông điệp” – Freedman chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter. “Đã đến lúc các nhà phát triển nội dung, game thủ và streamer ngừng bị lợi dụng thông qua các thỏa thuận áp bức, bất công và bất hợp pháp. Các hành động pháp lý quan trọng ngày hôm nay chính là một hồi chuông cảnh tỉnh rằng các hành vi này sẽ không thể còn tồn tại. Chúng tôi tin rằng cộng đồng game xứng đáng có một môi trường an toàn cho phép các game thủ có thể tự do kiểm soát sự nghiệp của chính bản thân mình”.

(Theo Dexerto)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

FaZe Clan

tfue

game fps

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục