[Fortnite] Thêm một player nữa bị phát hiện cheat tại Fortnite World Cup

[Fortnite] Thêm một player nữa bị phát hiện cheat tại Fortnite World Cup
GTV News - 11:43, 08/05/2019

Mới đây, Epic Games – nhà phát triển Fortnite đã lên tiếng thừa nhận rằng công tác tổ chức Fortnite World Cup vẫn còn có rất nhiều thiếu sót. Cụ thể, trong giải đấu trị giá $100.000.000 đã được Epic Games khởi động vào tháng 4 cho đến nay, hiện tượng cheater xuất hiện có thể nói là tràn lan, gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu của giải đấu

Mới đây, Epic Games – nhà phát triển Fortnite đã lên tiếng thừa nhận rằng công tác tổ chức Fortnite World Cup vẫn còn có rất nhiều thiếu sót. Cụ thể, trong giải đấu trị giá $100.000.000 đã được Epic Games khởi động vào tháng 4 cho đến nay, hiện tượng cheater xuất hiện có thể nói là tràn lan, gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu của giải đấu.

Điều này thực tế đã xảy ra được một thời gian. Trong tuần thứ nhất, Epic Games phát hiện hơn 1200 người chơi, bao gồm cả 196 người chiến thắng sử dụng cheat và họ đã ban lệnh cấm thi đấu trong vòng 14 ngày đối với những game thủ này.

Tuần trước, Jonathan “JonnyK” Kosmala, một pro player Fortnite của team Kaliber cũng đã bị chứng minh sử dụng cheat thông qua một video trên YouTube. Anh này bị bắt gặp đang cố gắng mua phần mềm gian lận từ một người bán trên mạng. Ngay lập tức, đội tuyển Kaliber bị loại khỏi giải đấu và cũng kick luôn Jonathan “JonnyK” Kosmala khỏi đội.

Sau đó, cũng có một số nguồn tin cho rằng Epic Games vẫn đang giữ $187.000 đô Úc của những người chơi tại giải  Australian Open diễn ra vào tháng 1. Công ty ngay lập tức đã lên tiếng phủ nhận và cam kết sẽ giữ vững tính công bằng và mới mẻ cho trò chơi.

Nhưng rõ ràng rằng Fortnite World Cup đã và đang tiếp tục phải đối mặt với những vấn đề, như việc Damion “XXiF” C. của team RISE NATION mới đây bị buộc không được hợp tác (teaming). Dưới đây là video bằng chứng mà HighSky cung cấp trên Twitter của anh (được Esport Talk re-up):

Hợp tác (teaming) với người khác trong thể loại solo vì bất kỳ mục đích nào cũng đều được xem là phạm luật. HighSky lập luận rằng cách chơi thụ động, kỹ năng cá nhân yếu kém của các đối thủ trong trận đấu của XXiF mà đặc biệt là Wuji - một người chơi có nhiều thành tích trước đây chắc chắn là điều không bình thường.

Nếu cuộc điều tra của Epic Games chứng mình được XXiF phạm luật, anh này sẽ bị mất vị trí tại Fortnite World Cup Finals. Hiện tại, XXiF đang có đủ điều kiện tham dự giải đấu này sau khi về nhì tại vòng loại Đông Bắc Mỹ, chỉ sau Turner “Tfue” Tenney của FaZe.Clan.

Với những vụ việc như thế này xảy ra liên tục gần đây, rõ ràng rằng Epic Games cần phải làm tốt hơn nữa để lấy lại uy tín của giải đấu trăm triệu $ Fortnite World Cup cũng như của chính bản thân mình.

(Theo VPesports)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: